แนะนำเส้นทางเช่ารถขับเที่ยวรอบโอกินาวะ (Okinawa) เกาะสวรรค์แห่งแดนอาทิตย์อุทัย

เกาะอิชิงะคิ (Ishigaki Island)
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-01
ประตูทางเข้าปราสาทชูริ (Shuri Castle)
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-02

* ภาพถ่ายก่อนวันที่ 27 ตุลาคม 2019

เกี่ยวกับโอกินาวะ

โอกินาวะ (Okinawa) เป็นเกาะทางตอนใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีเกาะหลักโอกินาวะ (Okinawa Main Island) หรือที่เรียกว่า เป็นจุดศูนย์กลาง และมีเกาะน้อยใหญ่มากมายราว 160 เกาะ กระจายตัวในมหาสมุทร ซึ่งถูกล้อมรอบด้วยทะเลจีนตะวันออก และมหาสมุทรแปซิฟิก มีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี ช่วงอากาศร้อนที่สุดจะอยู่ในเดือนกรกฎาคม โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 28.9 องศา และมีอากาศหนาวที่สุดในเดือนมกราคมโดยมีอุณหภูมิเฉลี่ย 17.0 องศาเซลเซียส ฤดูฝนจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป จนถึง ปลายเดือนมิถุนายน จากนั้นจะเข้าช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว

ในอดีตครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่าอาณาจักรริวกิว เป็นอาณาจักรที่รุ่งเรื่องจากการค้าขายระหว่างประเทศจีน เกาหลี และประเทศต่างๆ โดยรอบ ทำให้ได้รับอิทธิพลทางด้านวัฒนธรรม และสถาปัตยกรรม หล่อหลอมความเป็นญี่ปุ่น และจีนเข้าด้วยกันจนกลายเป็นวัฒนธรรมอันมีเอกลักษณ์ จากนั้นอาณาจักรริวกิวได้ล่มสลายลงจากการบุกรุกของซัทสุมะ (ปัจจุบันคือจังหวัดคาโกชิมะ) และได้รวมเข้ากับประเทศญี่ปุ่นในยุคสมัยเมจิ

https://www.jnto.or.th/attractions/highlight-of-japan-all-area/okinawa/

วิธีการเดินทาง

การเดินทางไปยังหมู่เกาะโอกินาวะ สามารถบินตรงได้จากสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงครึ่ง ขึ้นเครื่องไฟลท์กลางคืน ลงเครื่องตอนเช้าก็สามารถเที่ยวต่อได้ทันที แต่เนื่องจากสถานที่ท่องเที่ยวบนหมู่เกาะโอกินาวะ (Okinawa) ตั้งอยู่นอกเมืองส่วนใหญ่ ไม่มีรถไฟวิ่งถึง ทำให้มีอยู่สองทางเลือกสำหรับใครที่อยากเที่ยวรอบเมือง คือนั่งรถบัส หรือเช่ารถยนต์ขับเอง

แนะนำบริการเช่ารถขับบนเกาะโอกินาวะ

บริษัท TOCOO!

เป็นบริการเช่ารถยนต์ชั้นนำที่ใหญ่เป็นอันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น  รวมเอาหลายบริษัทเช่ารถยนต์มาให้ได้เลือกใช้บริการ สามารถกำหนดเรทราคาตามงบที่มี และกำหนดจุดรับ-ส่งคืนรถตามที่ต้องการ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www2.tocoo.jp/th/

 

บริษัท Rental Car

บริการจัดหารถเช่าผ่านระบบออนไลน์ ร่วมกับบริษัทรถเช่ากว่า 900 บริษัท จึงสามารถหารถเช่าที่เหมาะสม ในในราคาที่ดีที่สุดให้ได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.rentalcars.com/th/

 

บริษัท TOYOTA Rent a Car

บริษัทเช่ารถยนต์ของ Toyota ที่มีตั้งแต่รถยนต์ราคาประหยัดสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก รถสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่บรรทุกสัมภาระได้มาก สามารถเลือกจุดรับ-ส่งคืนรถได้ตามต้องการ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม : https://rent.toyota.co.jp/th/

แพลนเที่ยวสำหรับผู้ที่มาครั้งแรก

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสัมผัสวัฒนธรรมโอกินาวะได้อย่างเต็มที่ ขับรถเที่ยวตั้งแต่เหนือจรดใต้ เก็บทุกสถานที่ไฮไลท์ และแหล่งท่องเที่ยวแปลกใหม่ได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 3 วัน 2 คืน

วันที่ 1

หมู่บ้านเครื่องแก้วริวกิว (Ryukyu Glass Village)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-04
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-05

หมู่บ้านริวกิวแห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับเครื่องแก้วริวกิว ที่เป็นศิลปะเป่าแก้วอันเป็นเอกลักษณ์ของโอกินาวะ (Okinawa) มีต้นกำเนิดราวสมัย ค.ศ.1600 เมื่อจีนส่งเครื่องแก้วเข้ามาพร้อมสินค้าอื่นๆ จากนั้นชาวโอกินาวะได้เริ่มผลิตเครื่องแก้วเองในสมัยเมจิ

จุดเด่นที่ทำให้เครื่องแก้วริวกิวมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครคือ สีสันอันสวยงาม และลวดลายสดใสต่างๆ ที่สื่อถึงความเป็นโอกินาวะ ซึ่งเครื่องแก้วทุกชิ้นล้วนทำขึ้นด้วยมือทั้งหมด ทำให้แต่ละใบมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน

หมู่บ้านริวกิว (Ryukyu Glass Village) นอกจากจะเป็นโรงงานผลิตแก้ว และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาทำผลงานชิ้นเอกของตัวเองแล้ว ยังมีส่วนจัดแสดงเครื่องแก้วให้ผู้ที่สนใจได้เข้าชม และจำหน่ายสินค้าที่ทำจากเครื่องแก้วริวกิวมากมาย นอกจากนี้ยังมีโซน Workshop Think Think สตูดิโอเวิร์คชอปที่เราสามารถสนุกกับงานฝีมือด้วยตัวเอง แบบที่ไม่มีใครเหมือน เช่น การทำจิลเวอรี่ หรือกรอบรูปจากเครื่องแก้วริกิว ระบายสีปูนปั้นสิงโตชีซ่า และทำน้ำหอมกลิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคุณได้ เป็นต้น

*เวิร์คชอปทำแก้วริวกิวต้องสำรองคิวล่วงหน้า

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Ryukyu Glass Village
169 Fukuji, Itoman, Okinawa 901-0345, Japan
แผนที่
การเดินทาง จากสนามบินนาฮะ โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 30 นาที
เวลาทำการ 9:00 – 18:00 น.
9:30 – 11:00 น. และ13:30 – 15:30 น. (เวลาสำรองคิวทำแก้วริวกิว)
10:00 – 11:30 น. 13:30 – 16:30 น. (เวลาทำแก้วริวกิว)
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย เวิร์คชอปทำแก้วริวกิว 1,870 เยนขึ้นไป
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.ryukyu-glass.co.jp
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.ryukyu-glass.co.jp/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ฟาร์มตะบองเพชร (Saboten Farm)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-06
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-07

ฟาร์มตะบองเพชรข้างถนน มุมยอดฮิตที่ทุกคนต้องแวะเช็คอิน เป็นฟาร์มเล็กๆ ที่เจ้าของเปิดให้ผู้คนเข้ามาถ่ายรูปกันตามอำเภอใจ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่อย่าจับหรือทำลายต้นตะบองเพชร แนะนำให้จอดรถห่างตัวฟาร์มแล้วเดินมาจะสะดวกกว่า สายฮิปสเตอร์ และคนที่ชอบต้นตะบองเพชรไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Saboten Farm
Funakoshi-161 Tamagusuku, Nanjo, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากหมู่บ้านเครื่องแก้วริวกิว โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 25 นาที
เวลาทำการ ตลอด 24 ชั่วโมง
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://okinawalikes.jp/spots/KCYOpjuREErFhQQFH842
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.okinawa.org/threads/cactus-farm.275/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ปราสาทอิโตะคะสุ (Itokazu Castle)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-08
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-09

ในโอกินาวะจะสามารถเห็นซากปราสาทได้มากมาย 1 ในนั้นก็มีซากปราสาทอิโตะคะสุ (Itokazu Castle) ตั้งอยู่บริเวณเนินเขา ทางตอนใต้ของเกาะโอกินาวะ เริ่มสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 เพื่อเป็นปราสาทป้อมปราการสร้างด้วยหินปูน ซึ่งเกิดจากการเรียงตัวของปูนปะการัง มีเอกลักษณ์เทคนิคการก่อสร้างเรียงหินแบบ “โนะซุระซุมิ (Nozurazumi)” และ “คิริอิชิซุมิ (Kiriishizumi)” โดยนำหินปูนมาเรียงซ้อนต่อกันขึ้นไปกลายเป็นกำแพง นอกจากนี้ยังมีการขุดพบวัตถุโบราณ รวมถึงเครื่องปั้นดินเผา และกระเบื้องเคลือบจากจีนปะปนอยู่ด้วย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Itokazu Castle
Itokazu-133 Tamagusuku, Nanjo, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากฟาร์มตะบองเพชร โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 5 นาที
เวลาทำการ ตลอด 24 ชั่วโมง
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.kankou-nanjo.okinawa/bunka/details/19
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.city.nanjo.okinawa.jp.e.bh.hp.transer.com/about-nanjo/movie_en/2012/02/itokazu-castle-ruins-and-neishi-gusuku.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โอกินาวะเวิลด์ (Okinawa World)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-10
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-11

© Okinawa World

โอกินาวะเวิลด์ (Okinawa World) มีโซนเมืองในสมัยอาณาจักรริวกิว (Ryukyu Kingdom) ซึ่งจัดแสดงบ้านเรือนหลังคามุงอิฐแดงเมื่อกว่า 100 ปีก่อน และภายในมีถ้ำหินปูนเกียวคุเซ็นโด (Gyokusendo Cave) ขนาดใหญ่ลำดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ซึ่งเมื่อเดินเข้าไปภายในถ้ำจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นเฉียบ เป็นถ้ำหินงอกหินย้อยขนาดใหญ่ มีอายุกว่า 3 แสนปี ระยะทางยาวถึง 5 กิโลเมตร ปัจจุบันเปิดให้ชมเพียง 890 เมตร ส่วนที่เหลือเก็บไว้เป็นงานวิจัย ภายในบริเวณถ้ำมีการเปิดไฟสาดส่องให้หินดูมีความลึกลับ สวยงามราวกับอัญมณี มีอุณภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี 21 องศา หลังจากเดินสำรวจถ้ำเรียบร้อย สามารถสัมผัสความเป็นโอกินาวะอย่างแท้จริงได้ทั่วธีมพาร์ค เช่น การชมการแสดงเต้นระบำเอซา ชมพิพิธภัณฑ์สวนงูฮาบุ เดินเล่มชมบ้านเรือนหลังคามุงอิฐแดงในสมัยอาณาจักรริวกิว พร้อมใส่ชุดพื้นเมืองถ่ายรูป หรือจะสร้างสรรค์งานฝีมือพื้นเมืองต่างๆ เช่น เป่าเครื่องแก้วริวิว ผ้ามัดย้อม เป็นต้น

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Okinawa World
Itokazu-133 Tamagusuku, Nanjo, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากปราสาทอิโตะคะสุ โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 10 นาที
เวลาทำการ 9:00 – 18:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ฟรีพาส (ค่าเข้าธีมพาร์ค และสวนงูฮาบุ)
ผู้ใหญ่ 1,700 เยน เด็ก 850 เยน
บัตรเข้าธีมพาร์ค (เฉพาะโซนถ้ำธารมรกต และโซนหมู่บ้านริวกิว)
ผู้ใหญ่ 1,300 เยน เด็ก 650 เยน
บัตรเข้าสวนงูฮาบุ
ผู้ใหญ่ 650 เยน เด็ก 330 เยน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.gyokusendo.co.jp/okinawaworld/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.gyokusendo.co.jp/okinawaworld/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

หุบเขากังกาลา (Valley of Gangala)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-12

© Valley of Gangala

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-13

หุบเขากังกาลา (Valley of Gangala) เป็นหุบเขาที่เกิดจากการถล่มของถ้ำหินงอกหินย้อยเมื่อราว 1 หมื่นกว่าปีก่อน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด และลำธาร มีไฮไลท์คือต้นไทรขนาดยักษ์แผ่สยายกิ่งก้านสร้างความร่มรื่น และยังพบซากฟอสซิล โครงกระดูกโบราณของชนเผ่า Minatogawa ที่เชื่อว่าเป็นบรรพบุรุษกลุ่มแรกที่อาศัยอยู่บนเกาะโอกินาว่าเมื่อประมาณ 18,000 ปีก่อน
ที่นี่ให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปในโลกอีกใบ ท่ามกลางความเงียบสงบของธรรมชาติที่โอบล้อม ไกด์จะพาเดินชมไปเรื่อยๆ ใช้เวลาประมาณ 80 นาที ด้านในมีถ้ำเพศหญิง และถ้ำเพศชายที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดี ระหว่างเดินลอดทางเดินใต้ถนน คุณจะได้ยินเสียง กึง กึง ที่เป็นเสียงหินจากหน้าผา หล่นลงมาสะท้อนก้องในหุบเขาแห่งนี้ จึงกลายเป็นที่มาของชื่อหุบเขากังกาลา (Vallay of Gangala)

*หากสนใจเข้าชมหุบเขากังกาลา ต้องจองก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน*

นอกจากนี้ ภายในบริเวณหุบเขากังกาลายังมีคาเฟ่ถ้ำ (Cave Cafe) ที่ตั้งอยู่ภายในถ้ำหินปูนที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ สามารถนั่งพักผ่อน พร้อมอิ่มเอมกับเมนูของหวาน และกาแฟท้องถิ่นได้สบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่ดูลึกลับไม่เหมือนคาเฟ่ทั่วไป เสิร์ฟกาแฟท้องถิ่น ที่ชื่อ 35 Coffee เป็นแบรนด์กาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีและผ่านการคั่วด้วยชิ้นส่วนซากปะการังฟอกขาวที่ตายแล้ว ทำให้ได้รสชาติ และกลิ่นที่นุ่มกว่ากาแฟคั่วบดทั่วไป

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Valley of Gangala
202 Maekawa Tamagusuku, Nanjo, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากโอกินาวะเวิลด์ เดินเท้า ใช้เวลา 5 นาที
เวลาทำการ 9:00 – 18:00 น.
รอบทัวร์ 11:00 น. / 15:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 3,000 เยน
เด็ก 0 – 15 ปี ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.gangala.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://peraichi.com/landing_pages/view/gangalaen
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

วันที่ 2

แหลมมะเอะดะ (Maeda Misaki)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-15
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-16

แหลมมะเอะดะ (Maeda Misaki) ตั้งอยู่ในภาคกลางทางชายฝั่งตะวันตกในหมู่บ้านอนนะ เป็นจุดดำน้ำยอดนิยมที่สุดของโอกินาวะ เพราะมีถ้ำสีฟ้า (Blue Cave) ขึ้นชื่อ ที่ผิวน้ำทะเลด้านในถ้ำส่องสะท้อนประกายแดดเห็นเป็นสีน้ำเงินราวอัญมณีใต้ท้องทะเล เต็มไปด้วยปลา และปะการังมากมาย ช่วยทำให้บรรยากาศภายในถ้ำดูลึกลับมากกว่าเดิม สามารถจองโปรแกรมดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นได้ที่บริษัททัวร์ใกล้ๆ จุดดำน้ำ

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Maeda Misaki
469-1 Maeda, Onna, Kunigami, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากถนนโคะคุไซโดริ โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
เวลาทำการ สำนักงาน: 8:00 – 19:00 น. (ขึ้นอยู่กับฤดูกาล)
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.vill.onna.okinawa.jp/cocoico/spot/detail.jsp?id__=492
http://www.maedamisaki.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.maedamisaki.jp/en/
https://okinawa-labo.com/en/okinawa-blue-cave-3808
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.jnto.or.th/newsletter/wonderful-okinawa/#Blue-Cave

เกาะโคริ (Kouri Island)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-17
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-18

เกาะโคริ (Kouri Island) เป็นเกาะรูปวงกลม มีรัศมีประมาณ 1 กม. ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของคาบสมุทรโมโตะบุ (Motobu) โอบล้อมไปด้วยทะเลสีเขียวมรกต มีสะพานโคริ (Kouri Bridge) เชื่อมระหว่างเกาะโคริ และเกาะหลักทำให้เราสามารถเดินทางไปยังเกาะห่างไกลแห่งนี้ได้ด้วยรถยนต์ บนเกาะสามารถเพลิดเพลินไปกับกับกิจกรรมมากมาย เช่น ว่ายน้ำ และดำน้ำตื้นตามจุดต่าง และมีไฮไลท์อย่าง หาดทินู (Tinu Beach) ที่มีชื่อเสียงจากหินรูปหัวใจ ซึ่งคนญี่ปุ่นเชื่อว่าเป็นหินแห่งอดัม กับ อีฟ จึงได้ชื่อว่าเป็นเกาะแห่งความรัก
นอกจากกิจกรรมกลางแจ้ง คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวสะพานโคริจากดาดฟ้าชมวิวบนอาคารโคริ โอเชียน ทาวเวอร์ ซึ่งตั้งตระหง่านขึ้น 82 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Kouri Island
Kouri, Nakijin, Kunigami, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากแหลมมาเอดะ โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 1ชั่วโมง 10 นาที
เวลาทำการ จุดประชาสัมพันธ์: 9:00 – 21:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://kourijima.info/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.visitokinawa.jp/destinations/islands-connected-okinawa-main-island/kouri-island
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.jnto.or.th/autumn2018/okinawa.html

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิ (Churaumi Aquarium)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-19
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-20

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิ (Churaumi Aquarium) ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก มีคอนเซปต์คือ ชวนมาสัมผัสโลกใต้ท้องทะเลแห่งโอกินาวะ ด้านในจัดแสดงพันธุ์ปลาทะเล ปะการังและปลาฉลามมากมาย บนพื้นที่กว่า 19,000 ตารางเมตร มีแทงค์น้ำมากถึง 77 แทงค์ ที่นี่แบ่งออกเป็น 4 ชั้น แต่ละชั้นจะแบ่งแยกไปตามโซน คือ Great Sea, Coral Reef, Black Current Sea และ Deep Sea ชมการจำลองระบบนิเวศน์ที่เหมือนจริง แต่ละแทงค์น้ำจะมีปลาตัวแปลกๆ แหวกว่ายตามแนวปะการังหลากสีที่เคลื่อนไหวอย่างอิสระ และสัตว์ทะเลอีกมากมาย เช่น งูทะเล ปลิงทะเล หอยเม่น กุ้งมังกรยักษ์ ปลาน้ำลึก เป็นต้น ล้วนสร้างความตื่นตาตื่นใจตลอดเส้นทางเดินชม
สำหรับไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้คือ ฉลามวาฬ และปลากระเบน ว่ายอยู่ในแทงค์น้ำขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมีการแสดงปลาโลมาแสนรู้ ที่บ่อแสดงโชว์กลางแจ้ง ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน (การแสดงประมาณ 20 นาที) และคาเฟ่ที่ได้บรรยากาศเหมือนทานอาหารใต้ท้องทะเล

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Churaumi Aquarium
424 Azaishikawa, Motobu, Kunigami, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จจากเกาะโคริ โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 35 นาที
เวลาทำการ ตุลาคม – กุมภาพันธ์ 08:30 – 18:30 น.
มีนาคม – กันยายน 8:30 – 20:00 น.
วันหยุด หยุดวันพุธ และพฤหัสบดีแรกของเดือนธันวาคม
ค่าใช้จ่าย ・ค่าเข้าช่วงเวลา 8:30-16:00 น.
ผู้ใหญ่ 1,800 เยน
เด็ก(มัธยมปลาย) 1,250 เยน
เด็ก(มัธยมต้น และประถม) 620 เยน
เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ฟรี
・ค่าเข้าช่วงเวลาหลัง 16:00 น. เป็นต้นไป
ผู้ใหญ่ 1,310 เยน
เด็ก(มัธยมปลาย) 870 เยน
เด็ก(มัธยมต้น และประถม) 430 เยน
เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://churaumi.okinawa
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://churaumi.okinawa/en/
https://www.japan.travel/en/spot/581/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.visitokinawa.jp/information/okinawa-churaumi-aquarium-2?lang=th

แหลมมันสะโม (Cape Manzamo)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-21
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-22

แหลมมันสะโม (Cape Manzamo) เป็นจุดชมวิวธรรมชาติที่งดงาม ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะโอกินาวะ (Okinawa) มีไฮไลท์คือ หน้าผาสูงราว 20 เมตรที่ถูกน้ำทะเลกัดกร่อนจนมีรูปร่างคล้ายกับงวงช้าง ผาหินแห่งนี้ถูกโอบล้อมด้วยท้องทะเลสีมรกตใส สามารถมองเห็นวิวทะเลแบบไกลสุดลับตา พร้อมปะการังใต้ผืนน้ำ และทุ่งหญ้าสีเขียวขจีที่อยู่บนหน้าผา โดยเฉพาะในเวลาพระอาทิตย์ตกดินที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษ

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Cape Manzamo
Aza-onna,Onna-son, Kunigami-gun, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุราอุมิอควาเรียม โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที
เวลาทำการ ตลอด 24 ชั่วโมง
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://okinawatravelinfo.com/ja/sightseeing/manzamou/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://okinawatravelinfo.com/sightseeing/manzamou/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.jnto.or.th/newsletter/wonderful-okinawa/#Manzamo

หมู่บ้านอเมริกัน (American Village)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-23
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-24

หมู่บ้านอเมริกัน (American Village) ตั้งอยู่ในเมืองชาตัง อยู่ตอนกลางของเกาะโอกินาวะ (Okinawa) สร้างเลียนแบบแหล่งช้อปปิ้งย่านซานดิเอโก้ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีสินค้าหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกซื้อ รวมถึงมีสถานบันเทิงเช่น โรงภาพยนตร์, โบว์ลิ่ง, คาราโอเกะ, เกมเซ็นเตอร์, ชิงช้าสวรรค์, บาร์, ร้านอาหาร คาเฟ่, ร้านเสื้อผ้า และของฝากแบบโอกินาวะโดยเฉพาะ หลังพระอาทิตย์ตกดินตามอาคารจะเปิดไฟเล่นแสงสี สร้างบรรยากาศให้ที่นี่ดูโรแมนติกกว่าที่เคย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ American Village
Mihama, Chatan, Nakagami, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากแหลมมันสะโม โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 45 นาที
เวลาทำการ 10:00 – 22:00 น.
วันหยุด หยุดวันพุธ และพฤหัสบดีแรกของเดือนธันวาคม
ค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.okinawa-americanvillage.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.okinawa-americanvillage.com/?lang=en
https://www.japan.travel/en/spot/584/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.jnto.or.th/newsletter/wonderful-okinawa/#Manzamo

ถนนสายช้อปปิ้งนาฮะโคะคุไซโดริ (Naha Kokusaidori Shopping Street)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-25
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-26

หากพูดถึงย่านช้อปปิ้งในโอกินาวะแล้ว ก็คงต้องนึกถึงถนนสายช้อปปิ้งนาฮะโคะคุไซโดริ (Naha Kokusaidori Shopping Street) ที่คับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยว ร้านค้าขายของฝาก และร้านอาหารเรียงตัวกันอยู่ตลอดสองฝั่ง ครึกครื้นไปด้วยเสียงเรียกลูกค้าตั้งแต่เช้าจรดค่ำ บริเวณโดยรอบยังใกล้กับที่พัก และสถานีรถไฟ ทำให้เดินทางสะดวก สามารถเดินเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน ด้านหลังของถนนมีคาเฟ่แสนเก๋ และร้านหัตกรรมที่ผสมผสานกันระหว่างขนมธรรมเนียมสมัยเก่าและสมัยใหม่ซ่อนตัวอยู่ ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปจากถนนหลัก

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Naha Kokusaidori Shopping Street
3-2-10 Makishi, Naha, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากหมู่บ้านอเมริกัน โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 35 นาที
เวลาทำการ 9:00 – 22:00 น. (เงื่อนไขการเปิดให้บริการขึ้นอยู่กับร้านค้า)
วันหยุด เงื่อนไขการเปิดให้บริการขึ้นอยู่กับร้านค้า
ค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.kokusaidori.net/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://naha-kokusaidori.okinawa/
https://naha-kokusaidori.okinawa/en/areainfo.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.jnto.or.th/newsletter/naha-okinawa/#Naha_Kokusaidori_Shopping_Street

วันที่ 3

ปราสาทชูริโจ (Shurijo Castle)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-28

* ภาพถ่ายก่อนวันที่ 27 ตุลาคม 2019

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-29

* ภาพถ่ายก่อนวันที่ 27 ตุลาคม 2019

ปราสาทชูริโจ (Shurijo Castle) ถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกเมื่อปีค.ศ. 2000 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดโอกินาวะ โดยจัดว่าเป็นสถาปัตยกรรมทางด้านประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความเจริญรุ่งเรืองของราชวงศ์ริวกิว
รูปแบบของตัวปราสาท ต่างกับปราสาทของญี่ปุ่นทั่วไป เนื่องจากเป็นการผสมผสานการก่อสร้างระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและจีน ไม่ว่าจะเป็นการทาสีแดง แผ่นกระเบื้องจีน หรือเสาประดับมังกร ล้วนแต่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศรอบด้าน
บริเวณปราสาทจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนเสียค่าธรรมเนียม และส่วนที่ไม่เสียค่าธรรมเนียมในการเยี่ยมชม ส่วนที่เสียค่าธรมเนียมจะมีการกำหนดเส้นทางเอาไว้ โดยจะเริ่มตั้งแต่ลานที่ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาท้องพระโรง ซึ่งมีบัลลังก์ของกษัตริย์ริวกิวจัดแสดงอยู่ ห้องจัดนิทรรศการ ไปจนถึงอาคารทางฝั่งใต้ที่มีร้านชงชาให้ดื่มด่ำ และการจัดแสดงศิลปะการฟ้อนรำพื้นเมือง

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Shurijo Castle
1-2 Shurikinjocho, Naha, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากถนนโคะคุไซโดริ โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 15 นาที
เวลาทำการ เมษายน – มิถุนายน : 8:30-19:00 น.
กรกฎาคม – กันยายน : 8:30-20:00 น.
ตุลาคม – พฤษจิกายน : 8:30-19:00 น.
ธันวาคม – มีนาคม : 8:30-18:00 น.
วันหยุด หยุดวันพุธ และพฤหัสบดีแรกของเดือนกรกฎาคม
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 830 เยน
เด็ก (มัธยมปลาย) 630 เยน
เด็ก (มัธยมต้น และประถม) 310 เยน
เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://oki-park.jp/shurijo/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://oki-park.jp/shurijo/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.visitokinawa.jp/about-okinawa/world-heritage/shuri-jo-site?lang=th
https://magazine.jnto.go.jp/th/TH/special_okinawa02.html

ถนนหินคินโจ (Kinjo Stone Road)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-30
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-31

ถนนหินคินโจ (Kinjo Stone Road) แห่งนี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นถนนที่เชื่อมไปสู่ปราสาทชูริ (Shuri Castle) สองข้างทางเรียงรายไปด้วยกำแพงหิน และบ้านเรือนหลังคาอิฐแดงได้บรรยากาศเป็นเอกลักษณ์แบบโอกินาวะ แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อยากลองสัมผัสกับโอกินาวะอย่างแท้จริง ต้องแวะมาเก็บภาพเป็นที่ระลึก

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Kinjo Stone Road
2-84-3 Shurikinjocho, Naha, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากปราสาทชูริโจ เดินเท้า ใช้เวลา 15 นาที
เวลาทำการ ตลอด 24 ชั่วโมง
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.naha-navi.or.jp/spot/2705/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://okinawatravelinfo.com/sightseeing/kinjo-ishitatami/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

เซะนะกะจิมะ อุมิคะจิ เทอเรส (Senagajima Umikaji Terrace)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-32
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-33

เซะนะกะจิมะ อุมิคะจิ เทอเรส (Senagajima Umikaji Terrace) คือ ศูนย์การค้าที่สร้างอยู่บนเนินเขาลาดเอียงบนเกาะเซะนะกะจิมะ (Senagajima Island) ตั้งอยู่เลยจากรันเวย์สนามบินนาฮะเพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น สามารถมองเห็นเครื่องบินได้ในระยะใกล้มาก ราวกับกำลังบินเฉียดศีรษะไปเลยทีเดียว ภาพของอาคารสีขาวสะอาดตาหลายหลังที่ตั้งอยู่ลดหลั่นกันบนพื้นลาดเอียง ตัดกับสีของท้องฟ้ากว้าง และสีน้ำทะเลดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และปลอบประโลมจิตใจได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Senagajima Umikaji Terrace
174-6 Senaga, Tomigusuku, Okinawa
แผนที่
การเดินทาง จากปราสาทชูริ โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 30 นาที
เวลาทำการ 10:00 – 22:00 น. (เงื่อนไขการเปิดให้บริการขึ้นอยู่กับร้านค้า)
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.umikajiterrace.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.jnto.or.th/summer2018/senagajima_umikaji_terrace.html

ห้างโอกินาวะเอาท์เล็ตมอลล์ อาชิบิน่า (Okinawa Outlet Mall Ashibinaa)

car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-34
car-rental-travel-around-okinawa-heaven-island-35

ห้างโอกินาวะเอาท์เล็ตมอลล์ อาชิบิน่า (Okinawa Outlet Mall Ashibinaa) แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโทมิกุซาคุ (Tomigusaku) อยู่ใกล้ๆกับสนามบินนาฮะ จึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่สามารถเอาไว้ฆ่าเวลาของคนที่กำลังจะขึ้นเครื่องบินได้เป็นอย่างดี ด้านในมีร้านค้าอยู่ประมาณ 180 ร้าน เป็นสินค้าจากแบรนด์ทั้งของญี่ปุ่นและต่างประเทศ สามารถเพลิดเพลินใจไปกับการช้อปปิ้งจนถึงวินาทีสุดท้าย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Okinawa Outlet Mall Ashibinaa
1-188 Toyosaki, Tomigusuku-shi
แผนที่
การเดินทาง จากเซะนะกะจิมะ อุมิคะจิ เทอเรส โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 10 นาที
เวลาทำการ 10:00 – 20:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.ashibinaa.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://ashibinaa.okinawa/index.html?lang=en
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

[ เพจที่เกี่ยวข้อง ]

หมู่เกาะโอกินาวะ (Okinawa)
เที่ยวท่องเสาะแสวงหาทุกมนต์เสน่ห์แห่งโอกินาวะ
เที่ยวโอกินาวะ (Okinawa) ให้จุใจขึ้นกว่าเดิม!
ไฮไลท์ห้ามพลาดของเกาะโอกินาวะ (Okinawa Main Island)
ตะลอนเที่ยวทั่วโอกินาวะ (Okinawa) ไปกับรถไฟยุอิเรล (Yui Rail)
เจาะลึกที่เที่ยวเมืองนาฮะ (Naha) และอาหารจานเด็ดของโอกินาวะ (Okinawa)
ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์แห่งโอกินาวะ (Okinawa)
ตลาดสาธารณะมะกิชิ (Makishi) เมืองนาฮะ (Naha) ที่เปี่ยมด้วยความคึกคักมีชีวิตชีวา และบริเวณโดยรอบ
ไปตระเวนเที่ยวเกาะต่างๆ ของโอกินาวะกันเถอะ
ลาพักร้อนไปอาบแดด ดำน้ำ ตามหมู่เกาะเคะระมะ (Kerama Islands) ของโอกินาวะกัน!

 

ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม 2019

จดหมายข่าวอื่นๆ