วิวัฒนาการของโรงแรมแคปซูล(Capsule Hotel)

สำหรับคนที่เดินทางไปญี่ปุ่นและต้องการหาที่พักแบบประหยัด รวมทั้งผู้ที่เดินทางโดยเที่ยวบินที่ดึกมากหรือเช้ามากในเวลาที่ไม่มีรถไฟวิ่ง คุณอาจสนพักโรงแรมแคปซูล

9h(nine hours)

อย่าเพิ่งตกใจว่านี่คือรังมดหรือเปล่า? หรือว่าเป็นหนึ่งในฉากของหนังแนววิทยาศาสตร์ล้ำยุค ? จริงๆแล้วมันคือโรงแรมแคปซูล (Capsule Hotel) โรงแรมที่มีแนวคิดเป็นเอกลักษณ์จากญี่ปุ่นและเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในหมู่นักเดินทางที่ต้องเดินทางเข้า-ออกสนามบินในยามที่ไม่มีรถไฟให้บริการ เรามาลองทำความรู้จักกับโรงแรมแคปซูลที่แปลกโดดเด่นไม่ซ้ำใครเพิ่มเติมกันซักเล็กน้อย

โรงแรม Nine Hours เปิดให้บริการในเกียวโตมาตั้งแต่ปี 2009 สำหรับโรงแรมแคปซูลแล้วที่นี่ถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้นๆที่มีบริการดีและดึงดูดความสนใจสูง แนวคิดของโรงแรมแห่งนี้คือ“The Base of Sleep”ที่ต้องการจะให้คุณนอนหลับแบบได้คุณภาพสูงสุดเพื่อพักฟื้นร่างกายที่เหนื่อยล้าจากการเดินทาง ตลอดการพักแรมที่โรงแรม Nine Hours คุณจะถูกจัดสรรให้มีเวลาอาบน้ำ 1 ชั่วโมง เวลานอน 7 ชั่วโมง และเวลาสำหรับการเตรียมตัวอีก 1 ชั่วโมง พร้อมทั้งรู้สึกถึงความพิถีพิถันกับดีไซน์ที่เรียบง่ายด้วยสีขาวทั้งภายในภายนอก และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายของโรงแรม

เมื่อเร็วๆนี้ โรงแรม Nine Hours ได้เริ่มเปิดให้บริการที่สนามบินนาริตะ และกำลังสร้างชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เพราะโรงแรมจะแบ่งชั้นตามเพศ และคำแนะนำเกือบทั้งหมดภายในโรงแรมจะอธิบายด้วยภาพประกอบแทนการเขียนด้วยภาษาญี่ปุ่น

FIRST CABIN

คุณเคยอยากลองสัมผัสความสบายของการนั่งเครื่องบินชั้นเฟิร์สคลาสหรือชั้นธุรกิจบ้างไหม ที่โรงแรมแคปซูลแห่งนี้จะให้คุณได้มีโอกาสเช่นนั้น เพราะโรงแรมนี้ออกแบบโดยใช้ที่นั่งของชั้นเฟิร์สคลาสเป็นแรงบันดาลใจ ที่นี่มีชื่อว่า“FIRST CABIN” ให้บรรยากาศที่กะทัดรัดแต่ไม่ซับซ้อน

เมื่อคุณเดินเข้าไปในห้องคุณจะประทับใจกับพื้นที่กว้างและสะอาดตาจนคุณไม่อยากจะเชื่อว่ามันคือโรงแรมแคปซูล เตียงคุณภาพดีนุ่มสบาย แยกชั้นโรงแรมตามเพศ และห้องน้ำรวมก็ติดตั้งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวครบครันไว้ดึงดูดใจลูกค้าผู้หญิง ปัจจุบันมีให้บริการแล้วในโตเกียว (สนามบินฮาเนดะ อะคิฮะบะระ) เกียวโต โอซาก้า และฟุกุโอกะ

อะไรที่ทำให้โรงแรมแคปซูลทั้งสองแห่งนี้แตกต่างจากโรงแรมแคปซูลทั่วไป คงจะเป็นการสร้างสรรค์ธีมและแนวคิดใหม่ๆ เช่นคุณภาพการนอนและบรรยากาศที่หรูหราที่โรงแรมแคปซูลอื่นไม่ได้นึกถึงมาก่อน วิวัฒนาการของโรงแรมเหล่านี้ทำให้โรงแรมแคปซูลไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่พักธรรมดาๆอีกต่อไป แต่กลายเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์สนุกๆในญี่ปุ่นที่น่าสนใจทีเดียว

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

จดหมายข่าวอื่นๆ