รวมข้อมูลอาหารจานยักษ์ “Omori Gourmet” ในญี่ปุ่น

“Omori Gourmet อาหารจานยักษ์”

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในฐานะของดินแดนแห่งอาหารรสเลิศ และที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่นขณะนี้ก็คืออาหารจานยักษ์ที่เรียกว่า “Omori Gourmet” นั่นเอง วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารจานยักษ์ให้กับทุกคนที่อยากทานอาหารอร่อยๆจนจุใจให้ได้รู้จักกัน รับรองว่าทั้ง “อร่อย ราคาถูก และอิ่มท้อง” อย่างแน่นอน

เอโดะ โตเกียวซูชิซึเนะ สาขาโตเกียว โซะระมะจิ (Edo Tokyo Sushitsune, Tokyo Solamachi Branch)

ร้านซูชิแห่งนี้ตั้งอยู่ในบริเวณโตเกียวสกายทรีทาวน์ (Tokyo Skytree Town) ซึ่งเปิดให้บริการในปีค.ศ. 2012 และเป็นร้านซูชิที่มีชื่อเสียงและมีหลากหลายสาขาในภูมิภาคคันโต

big-04

เมื่อเข้ามาในร้านจะได้ยินเสียงเชฟซูชิตะโกนต้อนรับลูกค้ากันคึกคัก และเมนูที่จะพลาดไม่ได้เลยของที่นี่ก็คือ “ข้าวหน้าเทมปุระขนาดใหญ่พิเศษ” (Special Cho-Tendon) ขนาดสำหรับทานได้สองคน ราคา 4,212 เยน (รวมภาษี) ซึ่งมีเพียง 20 ที่ต่อวัน และเป็นเมนูพิเศษที่มีเฉพาะที่สาขาโตเกียวโซะระมะจิเท่านั้น ส่วนใหญ่แล้วลูกค้ามักเรียกชื่อเมนูนี้ว่า “ทรีด้ง” (Tree Don) เนื่องจากลักษณะพิเศษของเมนูนี้ก็คือจะมีเทมปุระกุ้งขนาดใหญ่พิเศษ 2 ตัวจัดวางมาในแนวตั้งดูคล้ายกับสกายทรีสูงเสียดฟ้า นอกจากนี้ก็ยังมีเทมปุระผักตามฤดูกาลใส่มาอีกมากมาย และเนื่องจากที่นี่เป็นร้านซูชิ หากยังพอทานไหวก็ขอแนะนำว่าอย่าลืมลองชิมเมนูซาชิมิหรือซูชิด้วย แต่ต้องแน่ใจจริงๆว่ายังไหว ไม่อย่างนั้นคงแน่นท้องก่อนอย่างแน่นอน

ที่อยู่: Tokyo Solamachi Higashi Chiku 7F, Tokyo Skytree Town, 1-1-2 Oshiage, Sumida-ku, Tokyo
การเดินทาง: – จากสถานี JR Tokyo ขึ้นรถไฟ Tokyo Metro Marunouchi Line ใช้เวลาประมาณ 1 นาที มาลงที่สถานี Otemachi จากนั้นขึ้นรถไฟ Tokyo Metro Hanzomon Line ใช้เวลาประมาณ 15 นาที มาลงที่สถานี Oshiage
– จากสถานี Tokyo (Yaesu South Exit) ขึ้น Skytree Shuttle Bus สามารถซื้อตั๋วรถบัสได้ที่แผนกขายตั๋ว JR Expressway Bus (หรือสามารถใช้ IC Card ได้เลย) ทุกชั่วโมงจะมีรถบัสออกประมาณ 1-2 คัน ซึ่งจากสถานี JR Tokyo หากวิ่งแบบไม่จอดที่ไหนเลยจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีถึง Tokyo Skytree Town
เวลาทำการ: 11:00 – 23:00 น. (ปิดรับออเดอร์เวลา 22:30 น. มื้อกลางวันให้บริการเฉพาะวันธรรมดา 11:00 – 17:00 น.)
เว็บไซต์ (ภาษญี่ปุ่น): http://www.sushitsune.co.jp/auto/tenpo68.php
(Edo Tokyo Sushitsune, Tokyo Solamachi Branch)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://www.tobu-bus.com/en/ (Tobu Bus)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://www.tokyo-skytreetown.jp/english/(Skytree Town)

ยูกิจิรุชิพาเลอร์ สาขาดั้งเดิมที่ซัปโปโร (Yukijirushi Parlor, Sapporo Original Branch)

ร้านของหวานจานยักษ์ที่ทุกคนชื่นชอบ เมนูขึ้นชื่อคือจัมโบ้พาร์เฟต์ที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจราวกับหลุดออกมาจากหนังสือภาพอย่างนี้ น่าจะเป็นเมนูในฝันสมัยเด็กของทุกคนอย่างแน่นอน

ร้าน Yukijirushi Parlor แห่งนี้ เป็นคอฟฟี่ช็อปที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในฮอกไกโด บนชั้นสองจะเป็นคาเฟ่ที่เราจะได้ลิ้มลองรสชาติเค้กสูตรต้นตำรับ พาร์เฟต์ และไอศกรีมที่ผลิตด้วยกรรมวิธีที่สืบทอดกันมาแต่โบราณกว่า 30 ชนิด สำหรับชั้นล่างจะเป็นร้านค้าที่นอกจากจะเต็มไปด้วยของฝากของร้าน Yukijirushi Parlor แล้ว ก็ยังมีฝากของฮอกไกโดให้ได้หาซื้อกันอีกมากมาย

สำหรับเมนูสุดพิเศษที่ทางร้านภูมิใจเสนอก็คือ “ดรีมจัมโบ้พาร์เฟต์” (Dream Jumbo Parfait) ราคา 14,260 เยน (รวมภาษี) ด้วยความสูง 40 เซนติเมตร และน้ำหนักที่มากถึง 7.3 กิโลกรัม ทำให้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นราชาแห่งขนมหวานอย่างแท้จริงทีเดียว หากใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวฮอกไกโดก็ไม่ควรพลาดที่จะไปลิ้มลองรสชาติแห่งความอร่อยนี้ได้พร้อมเพื่อนฝูงหรือครอบครัว

ที่อยู่: 1-3, Kitasanjo, Nishi Chuo-ku, Sappporo-shi, Hokkaido
การเดินทาง: จากสถานี JR Sapporo เดิน 3 นาที
เวลาทำการ: ร้านค้าชั้น 1 10:00 – 21:00 น.
คาเฟ่ชั้น 2 10:00 – 21:00 น. (ปิดรับออเดอร์เวลา 20:30 น.)
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น): http://www.snowbrand-p.co.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://www.jnto.go.jp/restaurant-search/eng/detail.php?rst_code=h042800

โกโกคาเร (Go Go Curry)

แกงกะหรี่นั้นเรียกได้ว่าเป็นอาหารจานโปรดของชาวญี่ปุ่นทุกคน และแกงกะหรี่ของแต่ละครัวเรือนก็มีรสชาติแตกต่างกันไป ซึ่งไม่เหมือนกับแกงกะหรี่ที่เราทานกันอยู่เป็นประจำ และร้านที่ขายอาหารประเภทแกงก็มีหลากหลาย ทั้งร้านที่ขายแกงแบบไทย แบบอินเดีย และแกงแบบยุโรป สำหรับร้าน Go Go Curry นั้นเป็นร้านต้นตำรับ “แกงกะหรี่คานาซาวะ” ซึ่งมีชื่อเสียงไปทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้ขยายกิจการไปยังต่างประเทศด้วย หากจำโลโก้ร้านที่ดูสะดุดตานี้เอาไว้อาจได้มีโอกาสเข้าไปลองชิมดูสักครั้ง

big-08
big-09

สำหรับเมนูจานยักษ์ที่ทางร้าน Go Go Curry แห่งนี้ภูมิใจเสนอก็ได้แก่ “เมเจอร์คาเร เวิลด์แชมเปี้ยนคลาส” (Major Curry World Champion Class) ราคา 2,550 เยน (รวมภาษี) แกงกะหรี่ที่ราดมาจนเกือบล้นบนข้าวร้อนๆขนาด 1.5 กิโลกรัม พร้อมท้อปปิ้งอัดแน่นทั้ง หมูและไก่ชุบแป้งขนมปังทอด ไส้กรอก 4 ชิ้น กุ้งชุบแป้งขนมปังทอด 2 ตัว และไข่อีก 1 ฟอง เมนูนี้เสิร์ฟเพียง 5 ชุดต่อวันเท่านั้น แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะเราสามารถหาทานได้ในทุกสาขาทั่วประเทศ

โกโกคาเร ร้านสาขาดั้งเดิมที่ชินจูกุ (Go Go Curry, Shinjuku Original Branch)
ที่อยู่: Nakaoki Bldg. B1F, 1-18-5 Nishi Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo
การเดินทาง: จากสถานี JR Shinjuku (South Exit) เดิน 3 นาที
เวลาทำการ: 10:55 – 22:55 น. (เวลาทำการจะแตกต่างกันในแต่ละสาขา)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://gogocurry.main.jp/english/public_html/

คงได้เห็นกันแล้วว่าอาหารจานยักษ์ของญี่ปุ่นนั้นดูช่างชวนใจน่าลิ้มลองเอามากๆ ซึ่งจริงๆแล้วยังมีอาหารจานยักษ์อีกมากมายที่ไม่สามารถกล่าวถึงได้หมดในบทความนี้ และไม่ว่าคุณจะมีความมั่นใจในความสามารถด้านการทานจุหรือไม่ก็ตาม ก็นับเป็นประสบการณ์ที่น่าลองท้าทายดูสักครั้ง หรือจะให้ดีก็ไปช่วยกันทานหลายๆคนก็ย่อมได้

จดหมายข่าวอื่นๆ