รวมข้อมูลการท่องเที่ยวแถบอะซุมิโนะ (Azumino)

azumino-01

©︎ Nagano Prefecture & Nagano Prefecture Tourism Association

azumino-02

©︎ Nagano Prefecture & Nagano Prefecture Tourism Association

เมืองอะซุมิโนะ (Azumino City) ตั้งอยู่เกือบใจกลางประเทศญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยเทือกเขาแอลป์เหนือยิ่งใหญ่อลังการแผ่ตัวกว้างอยู่เบื้องหน้า และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ในครั้งนี้จะขอแนะนำให้รู้จักกับแหล่งท่องเที่ยวที่คุณจะได้เต็มอิ่มกับอะซุมิโนะ (Azumino) ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิที่งดงามไปด้วยหิมะที่ละลายกลายเป็นลำธารใสสะอาดไหลรินอยู่ทั่วบริเวณ

อะซุมิโนะ (Azumino) คืออะไร?

azumino-03

©︎ Nagano Prefecture & Nagano Prefecture Tourism Association

azumino-04

©︎ JNTO

เมืองอะซุมิโนะ (Azumino City) ตั้งอยู่ในบริเวณแอ่งมัตสึโมโตะ (Matsumoto Basin) ในจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) สามารถขึ้นรถไฟไปได้จากโตเกียว (Tokyo) โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง เป็นเมืองที่มีลำธารที่ผุดขึ้นจากเทือกเขาแอลป์เหนือไหลผ่าน และน้ำจากลำธารแห่งนี้คือน้ำที่ใช้ในการปลูกวาซาบิ (Wasabi / เครื่องเทศญี่ปุ่นชนิดหนึ่ง นิยมรับประทานกับโซบะและเมนูปลาดิบชนิดต่างๆ) และเลี้ยงปลาเรนโบว์เทราต์ (Rainbow Trout) ซึ่งวาซาบิจากเมืองอะซุมิโนะนั้นมีชื่อเสียงมากเป็นพิเศษ และ ฟาร์มวาซาบิไดโอ (Daio Wasabi Farm) ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งของที่นี่ด้วยเช่นกัน

รอบๆ บริเวนแถบนี้เต็มไปด้วยทิวทัศน์ท้องทุ่งกว้างไกลสุดสายตา มีพิพิธภัณฑ์แปลก ๆ โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวและศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถลิ้มลองรสชาติของผลไม้และไวน์ของอะซุมิโนะได้ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้เอร็ดอร่อยกับอาหารรสเลิศที่ปรุงจากวัตถุดิบชื่อดังของท้องถิ่น ได้สัมผัสกับศิลปะและประวัติศาสตร์ และหากออกไปไกลอีกสักนิดก็ยังมีอนเซ็นให้ได้แช่กันอีกด้วย สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูเว็บไซต์การท่องเที่ยวอะซุมิโนะ “EXPLORE AZUMINO” เพื่อเป็นข้อมูลในการจัดโปรแกรมท่องเที่ยวได้

ที่อยู่
Azumino Tourist Information Center

5952-3 Hotaka, Azumino-shi, Nagano

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shinjuku โดยสารรถไฟ JR Chuo (Central) Line Limited Express ไปลงที่สถานี Matsumoto ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟสาย JR Oito Line ไปลงที่สถานี Hotaka ใช้เวลา 28 นาที
เวลาทำการ เมษายน – กันยายน : 09:00 – 17:30 น.
ตุลาคม – มีนาคม : 09:00 – 17:00 น.
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) เว็บไซต์ทางการของการท่องเที่ยวชินชูอะซุมิโนะ “EXPLORE AZUMINO”
http://www.azumino-e-tabi.net/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.azumino-e-tabi.net/en/
http://www.go-nagano.net/tag/azumino
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ลานจักรยานจิกคะเซะงิ (Jikkasegi Bicycle Square), นะงะโนะ (Nagano)

“จิกคะเซะงิ (Jikkasegi)” คือคลองเพื่อการเกษตรที่สร้างขึ้นเมื่อกว่า 200 ปีก่อน และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้านสิ่งก่อสร้างทางชลประทาน (World Heritage Irrigation Structure) ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของมรดกโลกอีกด้วย เลียบคลองสายนี้มีเลนสำหรับปั่นจักรยาน ซึ่งในช่วงระหว่างกลางเดือนถึงปลายเดือนเมษายน จากลานจักรยานจิกคะเซะงิ (Jikkasegi Bicycle Square) ซึ่งอยู่ระหว่างทางของเส้นทางจักรยานสายนี้มองออกไปจะเห็นทิวทัศน์ที่งดงามจับตา ทำให้ที่นี่ครึกครื้นและคลาคล่ำไปด้วยผู้คนจำนวนมากเป็นประจำทุกปี

azumino-05

©︎ Azumino Tourist Association

ที่อยู่ Misatomeisei, Azumino-shi, Nagano
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shinjuku โดยสารรถไฟ JR Chuo (Central) Line Limited Express ไปลงที่สถานี Matsumoto ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟสาย JR Oito Line ไปลงที่สถานี Minimi-Toyoshina ใช้เวลา 20 นาที แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.azumino-e-tabi.net/sightseeing/拾ヶ堰-じてんしゃ広場
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ฟาร์มวาซาบิไดโอ (Daio Wasabi Farm)

azumino-06

©︎ Nagano Prefecture & Nagano Prefecture Tourism Association

azumino-07

©︎ Nagano Prefecture & Nagano Prefecture Tourism Association

ฟาร์มวาซาบิไดโอ (Daio Wasabi Farm) คือธีมพาร์คภายใต้คอนเซ็ปต์เกี่ยวกับอาหารและธรรมชาติที่เน้นในเรื่องของวาซาบิ (Wasabi) ซึ่งเป็นผลผลิตชื่อดังของอะซุมิโนะ (Azumino) ที่ฟาร์มแห่งนี้คุณจะได้ใช้เวลาผ่อนคลายในบรรยากาศสบาย ๆ ไปกับทัศนียภาพท้องทุ่งของอะซุมิโนะที่แผ่กว้างอยู่เบื้องหน้า ภาพของโรงสีกำลังน้ำที่ตั้งอยู่กลางลำธารในอะซุมิโนะวาซาบิดะยูซุยกุง (Azumino Wasabida Yusuigun) ซึ่งไหลรินอยู่ภายในฟาร์มนั้นสวยงามสดชื่นและเหมาะกับการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีซอฟต์ครีมรสวาซาบิและโครเกต์ (Croquette / มันฝรั่งบดสอดไส้ชุบเกล็ดขนมปังทอด) รสวาซาบิที่หาทานที่อื่นไม่ได้เป็นเมนูยอดนิยมอีกด้วย

ที่อยู่ 3640 Hotaka, Azumino-shi, Nagano
แผนที่
การเดินทาง สำหรับการเดินทางมายังสถานีรถไฟ Hotaka โดยรถไฟสาย JR Oito Line สามารถดูข้อมูลการเดินทางได้จากหัวข้อ “Azumino Tourist Information Center” และจากสถานีรถไฟ Hotaka ขึ้นรถ Azumino Sightseeing Bus หรือรถแท็กซี่ต่อไปประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ มีนาคม – ตุลาคม : 09:00 – 17:20 น.
พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ : 09:00 – 16:30 น.
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.daiowasabi.co.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

อุทยานแห่งชาติแอลป์อะซุมิโนะ (Alps Azumino National Government Park), นะงะโนะ (Nagano)

azumino-08

©︎ Nagano Prefecture & Nagano Prefecture Tourism Association

azumino-09

©︎ PYONKO OMEYAMA / ©︎ flickr

อุทยานแห่งชาติแอลป์อะซุมิโนะ (Alps Azumino National Government Park) คืออุทยานธรรมชาติกว้างใหญ่และโดดเด่นด้วยทัศนียภาพอันงดงามที่สามารถสัมผัสกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ได้ในทุกฤดูกาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลินั้นจะบานสะพรั่งไปด้วยดอกบัวและดอกนะโนะฮะนะ (Nanohana) หรือดอกคาโนล่า (Canola Flower) ที่งดงามควรชมเป็นอย่างยิ่ง ภายในอาคารสไตล์โรงเรียนสามารถเดินชมชิ้นงานที่จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับการศึกษาวิจัยธรรมชาติ และสามารถเพลิดเพลินกับการทดลองทำงานแฮนด์เมด นอจากนี้ภายในบริเวณอุทยานแห่งนี้ยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกให้ได้เอร็ดอร่อยกับเมนูอาหารขึ้นชื่อและซื้อหาผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของท้องถิ่นกันอีกด้วย

ที่อยู่ 33-4 Horiganekarasugawa, Azumino-shi, Nagano
แผนที่
การเดินทาง สำหรับการเดินทางมายังสถานีรถไฟ Hotaka โดยรถไฟสาย JR Oito Line สามารถดูข้อมูลการเดินทางได้จากห