ท่องเที่ยวแบบมีระดับกับรถไฟขนมหวาน “Aru Ressha”

 Aru Ressha”

Aru Ressha” เป็นชื่อรถไฟสุดหรูของ JR Kyushu ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เดิมทีเป็นขบวนรถไฟอายุร่วม 100 ปีที่บริษัท “Kyushu Dentetsu”(ชื่อเก่าของ JR Kyushu) สั่งซื้อมาจากบริษัทในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีค.ศ. 1906 แต่กลับไม่มีโอกาสได้ใช้งาน ในปัจจุบันถูกนำมาปรับปรุงเผยโฉมอีกครั้งในชื่อของ “Aru Ressha” ซึ่งนอกเหนือจากความสะดวกในการเดินทางแล้ว กิจกรรมท่องเที่ยวไปกับขบวน “Aru Ressha” ยังเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืม ทั้งยังมีการใส่เรื่องราวน่าตื่นเต้นมากมายไว้ตลอดเส้นทางการวิ่งของรถไฟ

เกี่ยวกับ “Aru Ressha”

– “Aru Ressha” วิ่งระหว่างเมืองนางาซากิและเมืองซาเซโบะในจังหวัดนางาซากิ ไปจนถึงวันที่ 30 มีนาคม 2016 และอีกช่วงคือ ระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม–30 กันยายน 2016
– “Aru Ressha” จะวิ่งระหว่างเมืองโออิตะและเมืองฮิตะในจังหวัดโออิตะ ในช่วงวันที่ 15 เมษายน-20 มิถุนายน 2016

ในระหว่างการเดินทาง นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับธรรมชาตินอกหน้าต่างทั้งวิวภูเขาและทิวทัศน์ทะเลของคิวชูแล้ว ยังจะได้ลิ้มรสคอร์สของหวานสุดพิเศษจากวัตถุดิบของคิวชู เช่นมะม่วงมิยะซะกิ, หรือลูกท้อขาวของฟุคุโอกะ และอื่นๆอีกมากมาย

** ทั้งนี้ ขบวนรถไฟนี้ไม่ได้วิ่งตามตารางเวลาแบบขบวนรถไฟทั่วไป ต้องจองผ่านบริษัทนำเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแบบเดียวกับการซื้อทัวร์เท่านั้น **

ภาพภายนอก

ขบวนรถไฟแบบสองตู้เคลื่อนเข้ามาในชานชาลาพร้อมๆกับเสียงคำรามของเครื่องยนต์ดีเซล ดึงดูดสายตาทุกคนในสถานีนั้น จากการตกแต่งด้วยพื้นสีทองแล้วสอดแทรกด้วยสีดำสร้างความหรูหราอย่างมีสไตล์  ส่วนตราขนาดย่อมที่สลักคำว่า “SWEET TRAIN” ก็ให้ความรู้สึกสนุกสนาน และกระจกสีที่ประดับอยู่ตรงประตูนั้นก็สั่งพิเศษมาจากเยอรมัน

ภาพภายในรถ

ภายในกว้างขวางด้วยบรรยากาศอันหรูหราราวกับโรงแรมหรือคลับสังคมชั้นสูง ทั้งเพดาน หน้าต่าง โต๊ะ รวมถึงเก้าอี้ และภาชนะที่ใช้รับประทานอาหาร ไปจนถึงสิ่งเล็กๆน้อยๆล้วนแต่ใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ให้บรรยากาศของความอบอุ่นขึ้นมาทันที ในขบวนที่ 1 ซึ่งทำด้วยวัสดุไม้สีอ่อนสดใสนี้จะมีโต๊ะนั่งสำหรับ 4 คน และเมื่อย้ายไปอยู่ห้องส่วนตัวสำหรับ 2 คน ในขบวนที่ 2 ก็จะรายล้อมไปด้วยวัสดุไม้สีเข้ม เป็นบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายอย่างแท้จริง

คอร์สของหวานชั้นเลิศ

ผู้ดูแลการทำคอร์สของหวานภายในรถไฟขบวนสุดหรูนี้โดย คุณนาริซาวะ โยชิฮิโระ ผู้เป็น Owner chef แห่งร้าน “Narisawa” ในย่าน Minami-Aoyama ของโตเกียว ซึ่งได้รับเลือกให้อยู่ในอันดับที่ 8 จากการจัดอันดับ “500 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในโลก”โดยในคอร์สจะเริ่มจากเมนูอันอัดแน่นไปด้วยเนื้อและปลาของคิวชู ประดับประดาด้วยผักต่างๆ พร้อมกับซุป ต่อด้วยเมนูของหวานที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลอย่างไม่อั้น จากนั้นต่อด้วยชาและขนมซึ่งใช้วัตถุดิบที่มาจากคิวชูเช่นกัน

โดยที่คุณนาริซาวะได้ไปเยี่ยมผู้ผลิตในแต่ละท้องที่ของคิวชูและคัดสรรเฉพาะของชั้นดีเพื่อมาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารชั้นเลิศด้วยตัวเอง นอกจากนี้ภาชนะต่างๆ ที่ใช้ก็ยังเป็นของต้นตำหรับที่ช่างฝีมือทั้งหลายในคิวชูทำขึ้นมาเพื่อรถไฟขบวนนี้โดยเฉพาะ นับเป็นช่วงเวลาที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราและไม่ธรรมดาให้ความรู้สึกว่าชีวิตช่างเลอค่ายิ่งนัก

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับ “Aru Ressha”

สถานที่จำหน่ายตั๋ว จองผ่านบริษัทนำเที่ยวภายในประเทศญี่ปุ่น
เส้นทางครอบคลุม ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 มีนาคม 2016 และระหว่าง15 กรกฎาคม – 30 กันยายน 2016 :
วิ่งระหว่างเมืองนางาซากิ – เมืองซะเซโบะ ในจังหวัดนางาซากิ
(ใช้เวลาวิ่งประมาณ 2 ชั่วโมง 40 นาที)15 เมษายน – 20 มิถุนายน 2016 :
วิ่งระหว่างเมืองโออิตะ – เมืองฮิตะ ในจังหวัดโออิตะ
(ใช้เวลาวิ่งประมาณ 2 ชั่วโมง 20 นาที)
news-aru-ressha-07
ค่าใช้จ่าย Basic plan :1 คน 25,000 เยน (ในกรณีที่มาสองคนและใช้ที่นั่งคู่)
*Basic plan เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางเที่ยวเดียว รวมคอร์สของหวานกับเครื่องดื่มแล้ว
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ http://www.jrkyushu-aruressha.jp/en/

ข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ