การเดินทาง

บริเวณสวนสาธารณะโอโฮะริ (Ohori Park Area), จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)
Fukuoka Airport Sta. — ico_exp  (Fukuoka City Subway Kuko Line 6 นาที)Hakata Sta. — ico_exp  (Fukuoka City Subway Kuko Line 10 นาที)Ohorikoen Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
เมืองฟุคุโอกะ (Fukuoka) – จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)
Ohorikoen Sta. — ico_exp (Fukuoka City Subway Kuko Line 8 นาที)Gion Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
พักในเมืองฟุคุโอกะ (Fukuoka)
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
*แผนการเดินทางเสริม*
พิพิธภัณฑ์คิตะคิวชู (Kitakyushu Museum of Natural History and Human History) และ สวนสนุกสเปซเวิลด์ (Space World), จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)
Hakata Sta. — ico_jr (JR Kagoshima Line Rapid 1 ชั่วโมง)Spaceworld Sta.

บริเวณสวนสาธารณะโอโฮะริ (Ohori Park Area), จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)

สวนสาธารณะโอโฮะริ (Ohori Park)

สวนโอโฮะริ (Ohori Park) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมือง เปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 1929 คำว่า โอโฮะริ มีความหมายว่าคูน้ำขนาดใหญ่รอบเมือง สวนแห่งนี้จึงสร้างขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของคูเมืองรอบปราสาทฟุคุโอกะในสมัยก่อน ทางตอนใต้ของสวนโอโฮะริจะมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นซึ่งมีองค์ประกอบที่แตกต่างจากการออกแบบของสวนนี้ เช่น น้ำตก สวนญี่ปุ่น สวนดอกไม้ บึงขนาดใหญ่ สวนเด็กเล่น ที่นั่งจิบชา เป็นต้น และยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะซึ่งจัดแสดงงานประติมากรรมต่างๆ มากมาย ปัจจุบันสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ชาวเมืองนิยมมาเดินเล่นและออกกำลังกาย นอกจากนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิก็ยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกซากุระที่ขึ้นชื่อของเมืองฟุคุโอกะอีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ 1-2 Ohorikoen, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Ohorikoen Sta. เดิน 2 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.ohorikouen.jp/lang/en.pdf

ศาลเจ้าโกะโคะคุ (Gokoku Shrine)

ศาลเจ้าโกะโคะคุ (Gokoku Shrine) เป็นศาลเจ้าในศาสนาชินโต ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสวนโอโฮะริเพียงแค่ข้ามถนน มีชื่อเสียงในเรื่องของเสาโทริอิที่ทำจากไม้ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีความสูงราว 13 เมตร ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงการทำสงครามฟื้นฟูเมจิ ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมมาทำพิธีการทางศาสนากันที่นี่ อาทิเช่น พิธีแต่งงาน เป็นต้น

ico_01 ที่อยู่ 1-1-1, Ropponmatsu, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Ohori Park เดิน 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ https://yokanavi.com/en/spot/26943

พิพิธภัณฑ์โคโระคัง (Korokan Museum)

พิพิธภัณฑ์โคโระคัง (Korokan Museum) พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งนี้เคยเป็นบ้านพักรับรองของนักการทูตในสมัยเฮอัน (ค.ศ. 794 – 1185) ถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีในปี ค.ศ. 1987 บนพื้นที่ที่เคยเป็นสนามเบสบอล ตัวพิพิธภัณฑ์มีลักษณะเป็นอาคารแบบหลังคาสูงโปร่งสร้างครอบพื้นที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์แห่งนี้ ภายในจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้โบราณ และแบบจำลองพื้นที่บ้านพักนักการทูต

ico_01 ที่อยู่ 1, Jonai, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Fukuoka Art Museum เดิน 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ https://yokanavi.com/en/spot/27133

เมืองฟุคุโอกะ (Fukuoka), จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)

วัดโทโชจิ (Tochoji Temple)

วัดโทโชจิ (Tochoji Temple) มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า นังกะคุซัง (Nangakuzan) สร้างขึ้นในสมัยเฮอัน ราวปี ค.ศ. 806 ถือได้ว่าเป็นวัดพุทธศาสนาในนิกายชินงอนที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ภายในเป็นที่ประดิษฐานพระไดบุทสุแห่งฟุคุโอกะ สูงถึง 10.8 เมตร หนักกว่า 30 ตัน และนับเป็นพระพุทธรูปปางนั่งที่ทำจากไม้องค์ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นเช่นกัน

ico_01 ที่อยู่ 2-4 Gokusho-machi, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Gion Sta. เดิน 2 นาที
ico_05 เว็บไซต์ https://yokanavi.com/en/spot/26928

ศาลเจ้าคุชิดะ (Kushida Shrine)

wonderful-kyushu-1st-fukuoka-10

ศาลเจ้าคุชิดะ (Kushida Shrine) ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองฟุคุโอกะ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า โอะคุชิดะซัง (O-kushida-san) สร้างขึ้นในสมัยเฮอัน ราวปี ค.ศ. 757 โดยจักรพรรดิโคเค็น (Koken) เพื่อเป็นศาลเจ้าร่วมกับศาลเจ้าคุชิดะแห่งอิเสะ (จังหวัดมิเอะในปัจจุบัน) ก่อนที่จะถูกไฟไหม้ และบูรณะขึ้นใหม่ในปี ค.ศ. 1587 ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจึงนิยมมากราบไหว้ ขอพรให้มีอายุยืนยาว สุขภาพแข็งแรง และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

ico_01 ที่อยู่ 1-41, Kamikawabata-machi, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Tochoji Temple เดิน 5 นาที
ico_05 เว็บไซต์ https://yokanavi.com/en/spot/26906

สวนระคุซุยเอ็น (Rakusuien Garden)

สวนระคุซุยเอ็น (Rakusuien Garden) เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น สร้างขึ้นโดยพ่อค้าชาวฮะคะตะในปี ค.ศ. 1906 เพื่อใช้เป็นที่พักอาศัย ต่อมาหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี ค.ศ. 1995 ทางเมืองฟุคุโอกะได้บูรณะขึ้นใหม่ให้กลายเป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น มีห้องชงชาที่นักท่องเที่ยวสามารถทดลองเข้าร่วมพิธีชงชา พร้อมจิบชาเขียวร้อนๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันงดงามของสวนได้อีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ 2-10-7 Sumiyoshi, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Kushida Shrine เดิน 15 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://rakusuien.net/english

ห้างคานาลซิตี้ฮะคะตะ (Canal City Hakata)

wonderful-kyushu-1st-fukuoka-14

ห้างคานาลซิตี้ฮะคะตะ (Canal City Hakata) ศูนย์การค้าขนาดยักษ์ของเมืองฟุคุโอกะที่รวบรวมความบันเทิงไว้อย่างครบครัน มีร้านค้ากว่า 250 ร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์ ร้านอาหาร เกมเซ็นเตอร์ เป็นต้น ด้านในมีการออกแบบให้มีคลองไหลผ่านกลางห้าง สร้างบรรยากาศอันมีเอกลักษณ์ โดยมีไฮไลท์ประจำวันเป็นการแสดงน้ำพุประกอบเสียงเพลง ด้านบนมีราเม็งสเตเดียม (Ramen Stadium) หรือลานประลองความอร่อยของราเม็งชื่อดัง โดยเฉพาะฮะคะตะราเม็งหลากหลายเจ้าอร่อยมาให้นักท่องเที่ยวได้ลองชิม

ico_01 ที่อยู่ 1 Chome-2 Sumiyoshi, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Rakusuien Garden เดิน 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://canalcity.co.jp.e.jx.hp.transer.com

แผงลอยขายอาหารสไตล์ยะไต (Yatai)

แผงลอยขายอาหารสไตล์ยะไต (Yatai) เดินเล่น ช้อปปิ้ง และรับประทานอาหารค่ำกันที่นี่ สัมผัสกับแผงลอยขายอาหารหนึ่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอาหารท้องถิ่นจานเดียวสไตล์ญี่ปุ่น เช่น ราเม็ง ไก่ย่าง และอาหารประเภทหม้อไฟ เป็นต้น

ico_01 ที่อยู่ 2 Chome-4-16 Nakasu, Hakata-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Canal City Hakata เดิน 5 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.jnto.go.jp/eng/regional/fukuoka/nakasu_tenjin.html

พักในเมืองฟุคุโอกะ (Fukuoka)


*แผนการเดินทางเสริม*

พิพิธภัณฑ์คิตะคิวชู (Kitakyushu Museum of Natural History and Human History) และสวนสนุกสเปซเวิลด์ (Space World), จังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka)

พิพิธภัณฑ์คิตะคิวชู (Kitakyushu Museum of Natural History and Human History)

พิพิธภัณฑ์คิตะคิวชู (Kitakyushu Museum of Natural History and Human History) สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2002 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Journey of Life” เป็นการรวมพิพิธภัณฑ์ 3 แห่งเข้าด้วยกัน ได้แก่ Natural History Museum, Human History Museum และ Museum of Archaeology พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับวิวัฒนาการของโลกและมนุษย์ แบ่งนิทรรศการจัดแสดงเป็น 2 ส่วนคือ Earth Mall และ Cultural Mall ให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติความเป็นมา การดำรงชีพ วิถีชีวิตและวัฒนธรรม รวมถึงมีการจัดแสดงซากฟอสซิล โครงกระดูกไดโนเสาร์ ข้าวของเครื่องใช้โบราณที่ขุดพบ รวมถึงหนังสือโบราณอีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ 2-4-1 Higashida, Yahatahigashi-ku, Kitakyushu-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Spaceworld Sta. เดิน 2 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.kmnh.jp/english

สวนสนุกสเปซเวิลด์ (Space World)

สวนสนุกสเปซเวิลด์ (Space World) เป็นธีมปาร์คขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับครอบครัวทุกวัย มีเครื่องเล่นและกิจกรรมมากมายภายใต้คอนเซ็ปต์ห้วงอวกาศ อาทิ Space Museum จัดแสดงการพัฒนาของอุปกรณ์เครื่องใช้บนอวกาศ จากอุปกรณ์ที่เคยใช้จริง Mission To Mars ร่วมเดินทางไปกับนักอวกาศกับมิชชั่นครั้งสำคัญสู่ดาวอังคาร ด้วยที่นั่งที่ขยับได้พร้อมจอขนาดยักษ์ Titan MAX เครื่องเล่นสุดระทึกแทบหยุดหายใจที่ทิ้งดิ่งด้วยความเร็วถึง 115 กิโลเมตรต่อชั่วโมง Twin Mercury เป็นเครื่องเล่นทางน้ำที่มีทั้งคอร์สสำหรับคนรักความหวาดเสียว และคอร์สสำหรับเด็ก

ico_01 ที่อยู่ 4-1-1 Higashida, Yahatahigashi-ku, Kitakyushu-shi, Fukuoka
ico_02 วิธีการเดินทาง จากพิพิธภัณฑ์คิตะคิวชู เดิน 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.spaceworld.co.jp/english