การเดินทาง

เกาะโชโดะชิมะ (Shodoshima), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)
Takamatsu Sta. — ico_02 (เดิน 5 นาที) → Takamatsu Port — (High Speed Ferry 30 นาที / Ferry 60 นาที) → Tohonsho Port
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….………………
เมืองมะรุกะเมะ (Marugame), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)
Tohonsho Port —  (High Speed Ferry 30 นาที / Ferry 60 นาที)Takamatsu Port — ico_02(เดิน 5 นาที)Takamatsu Sta. — ico_jr (JR Yosan Line 33 นาที)Marugame Sta. …………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….………………
พักในเมืองทะคะมัทสึ (Takamatsu)
Marugame Sta. — ico_jr (JR Yosan Line 33 นาที)Takamatsu Sta.…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….………………
*แผนการเดินทางเสริม*
สวนสนุกนิวเรโอมะเวิลด์ (New Reoma World), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)
Takamatsu Sta. — ico_jr (JR Marine Liner 15 นาที)Sakaide Sta.เกาะฮอนจิมะ (Honjima Island), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)
Takamatsu Sta. — ico_jr (JR Yosan Line 33 นาที)Marugame Sta. — ico_02(เดิน 10 นาที)Marugame Port (High Speed Ferry 25 นาที / Ferry 35 นาที)Honjima Port

เกาะโชโดะชิมะ (Shodoshima), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)

เกาะโชโดะชิมะ (Shodoshima) มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในบรรดาเกาะ ที่ตั้งอยู่กลางทะเลเซโตะใน เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เพราะเป็นแหล่งผลิตมะกอกแห่งแรกของญี่ปุ่น มีบรรยากาศผ่อนคลายและงดงามราวกับเกาะในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทำให้มีการสร้างรีสอร์ทขึ้นหลายแห่งที่เกาะแห่งนี้ นอกจากนี้ภายในเกาะยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง อาทิ หุบเขาคังคะเค (Kankakei Gorge) ซึ่งสวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และสามารถชมการแสดงคาบูกิได้ที่ Farming Village Kabuki Stage นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่จัดงานเทศกาลศิลปะ Setouchi Triennale อีกด้วย ซึ่งผลงานศิลปะจะตั้งอยู่รอบๆ เกาะ โดยเฉพาะบริเวณท่าเรือแนวชายฝั่งทะเลทางตอนใต้ของเกาะ

ico_01 ที่อยู่ Ikeda, Shodoshima-cho, Shozu-Gun, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Tohonsho Port เดิน 1 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.town.shodoshima.lg.jp/en/index.html

เจ้าแม่กวนอิมโชโดะชิมะ (Shodoshima Daikannon)

3rd-kagawa-03

เจ้าแม่กวนอิมโชโดะชิมะ (Shodoshima Daikannon) หรือชื่อเต็มว่า Daihonzan Shodoshima Daikannon Bushiji สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1993 รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสีขาวขนาดใหญ่ สูง 50 เมตร ภายในมีลิฟต์และบันไดสำหรับขึ้นไปชมด้านบน ซึ่งเป็นที่ตั้งของสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายชิ้น รวมถึงพระบรมสารีริกธาตุที่ได้รับมอบจากศรีลังกา และดาดฟ้าชมวิวเหนือเกาะโชโดะชิมะ ภายในบริเวณฐานของรูปปั้นเป็นห้องโถงที่มีลักษณะเป็นเขาวงกต ประกอบด้วยรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมสีทองขนาดจำลองกว่า 100 รูป นอกจากนี้ยังมีแท่นบูชาแบบดั้งเดิมตั้งอยู่ใจกลางห้องโถงขนาดใหญ่สำหรับสักการะบูชาอีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ Otsu 1 Koumagoe, Tonosho-cho, Shozu-gun, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Tohonsho Port โดยสารรถแท็กซี่ 15 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.shiawasemeguri-shodoshima.jp/english/dk_english.html

สวนลิงโชชิเค (Choshikei Monkey Park)

3rd-kagawa-05

สวนลิงโชชิเค (Choshikei Monkey Park) คือดินแดนแห่งลิง โดยสถานที่นี้มีลิงป่าอยู่ประมาณ 500 ตัว อาศัยอยู่อย่างอิสระบนเนินเขา และสวนแห่งนี้ก็มีการจัดแสดงการฝึกลิงวันละ 2 รอบให้ผู้มาเที่ยวได้ชม นอกจากนี้สวนลิงยังเป็นเสมือนจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเกาะและทะเลเซโตะในได้อีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ 1341 Hitoyama, Tonosho-cho, Shozu-gun, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จากเจ้าแม่กวนอิมโชโดจิมะ (Shodoshima Daikannon) โดยสารรถแท็กซี่ 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://shodoshima.or.jp/ml/archives/2205

หุบเขาคังคะเค (Kankakei Gorge)

3rd-kagawa-07

หุบเขาคังคะเค (Kankakei Gorge) ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติ Setonaikai ได้รับการจัดให้เป็น 1 ใน 3 ของหุบเขาที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่จะสวยงามเป็นพิเศษ หุบเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน สามารถท่องเที่ยวในหุบเขานี้ได้โดยกระเช้า ซึ่งสถานีกระเช้าด้านบนมีร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารมากกว่าสถานีด้านล่าง และด้านบนอยู่ใกล้ยอดเขาโชโดะชิมะ มีหอสังเกตการณ์ พร้อมจุดชมวิวที่มองเห็นวิวเหนือหุบเขา เกาะ และทะเลเซโตะใน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินป่าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติอีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ Otsu 168 Kankake Dori, Shodoshima-cho, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จากสวนลิงโชชิเค (Choshikei Monkey Park )โดยสารรถแท็กซี่ 25 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://shodoshima.or.jp/ml/archives/2210

เมืองมะรุกะเมะ (Marugame), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)

ปราสาทมะรุกะเมะ (Marugame Castle)

3rd-kagawa-12
3rd-kagawa-13

ปราสาทมะรุกะเมะ (Marugame Castle) หรือมีอีกนามว่า ปราสาทคาเมะยะมะ (Kameyama Castle) สร้างขึ้นประมาณช่วงปี ค.ศ. 1597-1602 โดยไดเมียว Ikoma Chikamasa เป็นปราสาทที่มีทำเลตั้งอยู่บนยอดของเนินเขา มีกำแพงหินไต่ระดับจากล่างขึ้นไปยังตัวปราสาทสวยเด่นเป็นสง่า และปราสาทนี้ยังเป็น 1 ใน 12 ปราสาทของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม
ตัวปราสาทหลักมี 3 ชั้น มีจุดชมวิวแบบพาโนรามารอบทิศ สามารถมองเห็นวิวภูเขาอีโนะ (Mt. Iino) ซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ฟูจิน้อยแห่งชิโกะคุ” ตั้งเด่นสง่าอยู่ท่ามกลางเมืองล้อมรอบ เห็นวิว เกาะแก่งน้อยใหญ่ วิวเมืองมารุกะเมะ ส่วนรอบๆ ปราสาทเป็นสวน Kameyama มีต้นซากุระกว่า 1,000 ต้น โดยดอกซากุระจะเริ่มบานช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน

ico_01 ที่อยู่ Ichibancho, Marugame-shi, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Marugame Sta. เดินประมาณ 15 นาที
ico_05 เว็บไซต์ https://www.japan.travel/en/spot/829/

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ MIMOCA (Marugame Genichiro-Inokuma Museum of Contemporary Art)

พิพิธภัณฑ์ศิลปะ MIMOCA มีชื่อเต็มว่า Marugame Genichiro-Inokuma Museum of Contemporary Art เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่รวบรวมผลงานศิลปะร่วมสมัยของ Genichiro Inokuma และอาคารพิพิธภัณฑ์ออกแบบโดย Yoshio Taniguchi บริเวณชั้น 2 ประกอบไปด้วย ห้องสมุดศิลปะ ฮอลล์สำหรับจัดแสดงคอนเสิร์ต และสตูดิโอสำหรับจัดเวิร์คชอป ส่วนชั้น 3 เป็นโซนที่สามารถผ่อนคลายได้ที่ Cascade Plaza และ Café MIMOCA

ico_01 ที่อยู่ 80-1 Hama-machi, Marugame-shi, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Marugame Sta. เดินประมาณ 1 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.mimoca.org/en

พักในเมืองทะคะมัทสึ (Takamatsu)


*แผนการเดินทางเสริม*

สวนสนุกนิวเรโอมะเวิลด์ (New Reoma World), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)

สวนสนุกนิวเรโอมะเวิลด์ (New Reoma World) เป็นสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะชิโกะคุ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการเรโอมะรีสอร์ท (Reoma Resort) ที่มีโรงแรม Reoma no Mori อยู่ภายใน ซึ่งในช่วงฤดูร้อนจะเปิดให้บริการสวนน้ำ Reoma Water Land ที่ New Reoma World แห่งนี้จะมีการจัดงานอีเวนต์ต่างๆ ตลอดทั้งปี อาทิ งานชมดอกไม้ ที่ Reoma Flower World และงานประดับไฟที่ Reoma Light World เป็นต้น

ico_01 ที่อยู่ 40-1 Ayautacho Kurikumanishi, Marugame-shi, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Takamatsu Sta. โดยสารรถไฟ Kotohira Electric Railroad มาลงที่ Okada Sta. จากนั้นขึ้นรถแท็กซี่ไปประมาณ 5 นาที
ico_05 เว็บไซต์

http://www.newreomaworld.com (ภาษาญี่ปุ่น)

เกาะฮอนจิมะ (Honjima Island), จังหวัดคางาวะ (Kagawa)

3rd-kagawa-19

เกาะฮอนจิมะ (Honjima Island) เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองในบรรดาหมู่เกาะชิวะคุ (Shiwaku Islands) ในอดีตมีบทบาทสำคัญในเรื่องของการขนส่ง เป็นศูนย์กลางด้านการปกครองและการค้า มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิ อดีตที่ว่าการเก่าของรัฐบาล (Shiwaku Kinbansho) บริเวณเมืองเก่าคาซาชิมะ (Kasashima Town) และซากปราสาทคาซาชิมะ (Kasashima Castle) นอกจากนี้ยังสามารถเดินชมโกดังเก่า Meotogura และโรงเรียนประถม Mizumiiro ที่ยังคงกลิ่นอายในอดีตไว้อย่างไม่เสื่อมคลาย

ico_01 ที่อยู่ Honjima Island, Marugame-shi, Kagawa
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Marugame Sta. เดินประมาณ 10 นาที ถึง Marugame Port จากนั้นโดยสารเรือไฮสปีดเฟอร์รี่ 25 นาทีและเรือเฟอร์รี่แบบธรรมดา 35 นาที ลงที่ Honjima Port
ico_05 เว็บไซต์ https://www.honjima.com