การเดินทาง

เมืองนารา (Nara), จังหวัดนารา (Nara)  *ใช้ KANSAI THRU PASS 3 วัน*
Osaka Sta. ico_02 (เดิน 5 นาที)Umeda Sta — ico_exp (Subway Midosuji Line 8 นาที)Namba Sta. — ico_02 (เดิน 5 นาที)Osaka-Namba Sta. — ico_exp (Kintetsu Nara Line 37 นาที)Kintetsu-Nara Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
ริงคูพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตicon_reg (Rinku Premium Outletsicon_reg), จังหวัดโอซาก้า (Osaka)
Kintetsu-Nara Sta. — ico_exp (Kintetsu Nara Line 37 นาที) Osaka-Namba Sta. — ico_02 (เดิน 12 นาที) → Osaka-Namba Sta. — ico_exp (Nankai Airport Exp 37 นาที)Rinkutown Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
ไปสนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport)
Rinkutown Sta. — ico_exp (Nankai Airport Express for Kansai Airport 6 นาที)Kansai International Airport

เมืองนารา (Nara), จังหวัดนารา (Nara)

วัดโคฟุโคจิ (Kofukoij)

7th-nara-01

วัดโคฟุคุจิ (Kofukuji) สร้างขึ้นในปีค.ศ. 710 ครั้งพร้อมกับการสถาปนาเมืองนาราเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่น เดิมมีอาคารภายในวัดมากกว่า 150 หลัง แสดงถึงความรุ่งเรืองและอำนาจของตระกูลฟุจิวะระที่ปกครองเมืองนาราในขณะนั้น แต่ปัจจุบันหลงเหลือเพียง อาคารหลัก 2 หลัง และ เจดีย์ 5 ชั้นที่สูง เป็นอันดับสอง ในบรรดาเจดีย์ทั้งหมดในญี่ปุ่น ปัจจุบันอาคารหลักสีทอง กำลังบูรณะซ่อมแซม ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2018

ico_01 ที่อยู่ 48 Noboriojicho, Nara-shi, Nara
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Kintetsu-Nara Sta. เดิน 5 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.kohfukuji.com/english.html

วัดโทไดจิ (Todaiji)

วัดโทไดจิ (Todai-ji) สร้างขึ้นราวปลายศตวรรษที่ 8 เป็นวัดพุทธ โดยตัวอาคารไดบุตสึเด็น (Daibutsuden) ของวัดนี้ได้รับการบันทึกว่าเป็นอาคารไม้ที่ใหญ่ที่สุดใน และยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปไดบุสึขนาดใหญ่หล่อขึ้นจากทองแดงที่มีความสูงทั้งองค์ 14.98 เมตร น้ำหนักถึง 500 ตัน การสร้างองค์พระนี้ขึ้นมาโดย จักรพรรดิมีความเชื่อว่าพระพุทธรูปจะช่วยคุ้มครองประชาชนได้ ทำให้ประชาชนควรจะร่วมกันสร้างพระพุทธรูปขึ้นเพื่อปกป้องตนเองจากภัยพิบัติ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก ในปีค.ศ. 1998

ico_01 ที่อยู่ 406-1 Zoshicho, Nara-shi, Nara
ico_02 วิธีการเดินทาง จากวัดโคฟุคุจิ (Kofukuji) เดินประมาณ 25 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.todaiji.or.jp/english/index.html

สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

7th-nara-05

สวนสาธารณะนารา ขนาดใหญ่ แหล่งรวมสถานที่สำคัญหลายแห่ง อาทิ วัดโทไดจิ วัดโคฟุคุจิ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองนารา ภายในสวนเป็นที่อยู่ของกวางจำนวนมาก เมืองนารานั้นมีกวางอาศัยอยู่กว่า 1200 ตัว สามารถพบเห็นได้ง่าย และมักจะออกมาเดินปะปนกับฝูงชน จนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองนาราไปเสีย แล้วหากใครต้องการให้อาหารกวางก็สามารถซื้อขนมเซมเบ้ (senbei) เป็นขนมสำหรับกวางโดยเฉพาะ มีร้านจำหน่ายอยู่ใกล้ๆกัน ราคาห่อละ 150 เยน

ico_01 ที่อยู่ 30 Noboriojicho, Nara-shi, Nara
ico_02 วิธีการเดินทาง จากวัดโทไดจิ (Todai-ji) เดินประมาณ 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://nara-park.com/

ย่านนารามาจิ (Naramachi)

ย่านนารามาจิ (Naramachi) เป็นย่านการค้าเก่าแก่ของเมืองนารา เรียงรายไปด้วยอาคารบ้านเรือนที่อนุรักษ์มาตั้งแต่สมัยเอโดะอาคารบ้านเรือนแบบดั้งเดิม คลังสินค้าที่เก่าแก่และเปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ ที่เป็นทั้งร้านค้า ร้านอาหาร รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ ได้แก่ จัดแสดงงานฝีมือพื้นบ้าน (Nara Crafts Museum) จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์พื้นเมือง (Naramachi Museum) และยังมีวัดกังโกจิ (Gangoji Temple) วัดที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นก็อยู่ที่ย่านนี้ด้วยเช่นกัน และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจให้ทำเช่น การสวมใส่ชุด Kimono, การชงชา, การชิมเหล้าญึ่ปุ่นชื่อดังประจำท้องถิ่น เป็นต้น

ico_01 ที่อยู่ 21 Chuincho, Nara-shi, Nara
ico_02 วิธีการเดินทาง จากสวนสาธารณะนารา (Nara Park) เดินประมาณ 25 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.naramachiinfo.jp/

ริงคูพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตicon_reg (Rinku Premium Outletsicon_reg), จังหวัดโอซาก้า (Osaka)

ริงคูพรีเมี่ยมเอาท์เล็ตicon_reg (Rinku Premium Outletsicon_reg) ตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติคันไซ เพียงหนึ่งสถานี ที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนมมากกว่า 200 ร้านค้า ให้เลือกซื้อกันได้ในราคาพิเศษ นอกจากนี้ยังมีโซนร้านอาหาร และชิงช้ายักษ์ให้ขึ้นไปชมวิวอ่าวโอซาก้า สามารถแวะระหว่างทางไปสนามบินคันไซ หรือจะขึ้นชัตเติลบัสมาจากสนามบินก็ได้

ico_01 ที่อยู่ 3-28, Rinku Ourai Minami, Izumisano-Shi, Osaka
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Rinkutown Sta. เดิน 1 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.premiumoutlets.co.jp/en/rinku/

ไปสนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport)