การเดินทาง

*ใช้ JR Tokyo Wide Pass 3 Days*  (** JR Tokyo Wide Pass ไม่ครอบคลุมการใช้ขึ้นรถบัส**)

คุซัทสึอนเซ็น (Kusatsu Onsen), จังหวัดกุมมะ (Gunma)
Tokyo Sta. ico_shinkansen (Shinkansen 50 นาที)Takasaki Sta. — ico_jr (JR Agatsuma 100 นาที)Naganohara-Kusatsuguchi Sta. — ico_bus (JR Bus 25-30 นาที)Kusatsu Onsen Bus Terminal
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
พักในเมืองโตเกียว (Tokyo)
Kusatsu Onsen Bus Terminal — ico_bus (JR Bus 25-30 นาที)Naganohara-Kusatsuguchi Sta. — ico_jr (JR Agatsuma 100 นาที)Takasaki Sta. — ico_jr (JR Agatsuma 50 นาที)Tokyo Sta.

คุซัทสึอนเซ็น (Kusatsu Onsen), จังหวัดกุมมะ (Gunma)

ยุบาทาเกะ (Yubatake “Hot Water Field”)

2nd-gunma-02

คุซัทสึอนเซ็น (Kusatsu Onsen) เป็นแหล่งที่มีน้ำพุร้อนที่ไหลมาจากธรรมชาติที่ติดอันดับ 1 ใน 3 อนเซ็นที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดกุมมะ (Gunma) มีบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ลำเลียงน้ำธรรมชาติไปยังเรียวกังต่างๆ และบ่ออาบน้ำร้อนกลางแจ้งสาธารณะใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น นั้นดัง จุดเด่นของที่นี้คือ ยุบาทาเกะ (Yubatake “Hot Water Field”) มีหมายความว่า “ทุ่งน้ำร้อน” ควันไอน้ำที่ลอยขึ้นมา และกลิ่นอายเฉพาะตัวของบ่อน้ำร้อนจะช่วยทำให้ท่านรู้สึกเพลิดเพลินกับการเดินทางยิ่งขึ้น และที่สำคัญทางน้ำอนเซ็นขนาดใหญ่ของที่นี้ส่งผลดีให้แร่ธาตุในน้ำร้อน ตั้งอยู่ที่จัตุรัสกลางย่านร้านค้าของคุซัทสึอนเซ็น

ico_01 ที่อยู่ Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun, Gunma
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Kusatsu Onsen Bus Terminal เดินประมาณ 5 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://kusatsuonsen-international.jp/en/water/

ถนนไซโนะคาวาระ (Sai-no-Kawara Street)

ถนนไซโนะคาวาระ (Sai-no-Kawara Street) เป็นถนนเส้นเล็ก ไม่ยาวนัก ที่เชื่อมต่อระหว่างยุบาทาเกะ (Yubatake “Hot Water Field”) กับ บ่ออาบน้ำกลางแจ้งไซโนะคาวาระ (Sainokawara Rotenburo) ระหว่างทางมีโรงแรมขนาดเล็กสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ให้เลือกอยู่เรียงราย และยังมีร้านขายขนมหวานแบบดั้งเดิม ร้านอาหารต่างๆ และร้านของที่ระลึก

ico_01 ที่อยู่ Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun, Gunma
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก ยุบาทาเกะ เดิน 3 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.kusatsu-onsen.ne.jp.e.uh.hp.transer.com/category/index.php?c=3

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคุซัทสึ (Kusatsu Kataoka Tsurutaro Museum)

2nd-gunma-06

พิพิธภัณฑ์ศิลปะคุซัทสึ (Kusatsu Kataoka Tsurutaro Museum) คือทั้งหมดของพื้นที่ 475 ตารางเมตร มีงานศิลปะหลายแขนง ให้ชมทั้งภาพวาด ผลงานการประดิษฐ์ เครื่องเคลือบดินเผา เครื่องเขิน ภายในมีมุมดื่มชาและมุมจำหน่ายสินค้าต่างๆ เช่น โปสการ์ด เป็นต้น

ico_01 ที่อยู่ 479, Kusatsu, Kusatsu-cho, Agatsumagun, Gunma
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก ถนน ไชโนะคาวาระ เดิน 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.kusatsu-onsen.ne.jp.e.uh.hp.transer.com/category/detail/index.php?c=2&g=0&kcd=46

บ่ออาบน้ำกลางแจ้งไซโนะคาวาระ (Sainokawara Rotenburo)

บ่ออาบน้ำกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในสวนไซโนะคะวะระ (Sainokawara Park) ขนาดประมาณ 500 ตร.ม.ภายในสวนแห่งนี้ยังมีห้องอาบน้ำสาธารณะเปิดให้บริการด้วย 2 สระน้ำขนาดใหญ่ แยกชายหญิง สามารถจุคนได้กว่า 100 คน น้ำร้อนจะไหลลงมาตามหุบเขาเป็นสายลงมาตามลำธาร เส้นทางที่เดินขึ้นไปถึงสวนมีทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงาม จะสวยงามเป็นพิเศษในฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาว

ico_01 ที่อยู่ Sainokawara Rotemburo, Sainokawara Koen, Kusatsu-machi, Gunma
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก พิพิธภัณฑ์ศิลปะคุซัทสึ เดิน 10 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://sainokawara.com/

โรงอาบน้ำเน็ตสึโนะยุ (Netsu-no-Yu)

โรงอาบน้ำเน็ตสึโนะยุ (Netsu-no-Yu) หนึ่งในสถานที่ๆควรสัมผัสประสบการณ์ประเพณีของที่นี่ คือ เน็ตสึโนะยุ (Netsunoyu) ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำของคุซัทสึ อนเซ็นที่ร้อนมากๆ โดยมีอุณหภูมิถึง 51 บางครั้งถึง 95 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ทำให้ร้อนเกินไปสำหรับการอาบน้ำ อย่างไรก็ตาม การใส่น้ำเย็นเพื่อลดอุณหภูมิทำให้ลดประโยชน์ทางธรรมชาติของน้ำพุร้อน ดังนั้น การที่จะทำให้อุณหภูมิลดลงโดยธรรมชาติ เรียกว่า “ยุโมมิ” ซึ่งจะทำโดยการกวนน้ำด้วยแผ่นไม้ขนาดกว้าง 30 ซม. และ ยาว 180 จนอุณหภูมิของน้ำลดลงถึงจุดหนึ่งตามจังหวะของเพลง“เน็ตสึโนะยุ” ดังนั้น สถานที่แห่งนี้สามารถเยี่ยมชม “การแสดงยุโมมิ” ได้อย่างใกล้ชิด และ ยังสามารถทดลองลงมือเองทำเองได้อีกด้วยอีก

ico_01 ที่อยู่ 414 Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun, Gunma
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก บ่ออาบน้ำกลางแจ้งไซโนะคาวาระเดิน 15 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.kusatsu-onsen.ne.jp.e.uh.hp.transer.com/netsunoyu/about/

พักในเมืองโตเกียว (Tokyo)