การเดินทาง

สถานีโตเกียว (Tokyo station), จังหวัดโตเกียว (Tokyo)
สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) — ico_jr (N’EX ประมาณ 1 ชั่วโมง)Tokyo Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
เรียวโงะกุ (Ryogoku), จังหวัดโตเกียว (Tokyo)
Tokyo Sta. — ico_jr (JR Keihin-Tohoku/Negishi Line Local 4 นาที)Akihabara Sta. — ico_jr (JR Chuo/Sobu Line Local 4 นาที)Ryogoku Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
อากิฮาบาระ (Akihabara), จังหวัดโตเกียว (Tokyo)
Ryogoku Sta. — ico_jr (JR Chuo/Sobu Line Local 4 นาที)Akihabara Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………….……………………………
พักในเมืองโตเกียว (Tokyo)
Akihabara Sta. — ico_jr (JR Keihin-Tohoku/Negishi Line Local 4 นาที)Tokyo Sta.

โตเกียว (Tokyo), จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

สถานีโตเกียว (Tokyo station)

สถานีรถไฟโตเกียว (Tokyo station) ที่ตั้งอยู่ในย่านมารุโนะอุจิ (Marunouchi) เป็นจุดศูนย์กลางการโดยสารรถไฟสายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชินคังเซน ที่ใช้โดยสารระหว่างเมืองหลักๆ ทั่วญี่ปุ่น และสายรถไฟท้องถิ่นอื่นๆ และที่นี่ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีอายุกว่า 100 ปี (สร้างขึ้นในปีค.ศ.1914) โดยจะเห็นได้จากสถาปัตยกรรมคลาสสิกตึกทรงยุโรปสีแดง ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อปีค.ศ. 2012 ปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้มีความทันสมัยยิ่งขึ้น เรียกว่า Tokyo Station City ด้านในจะมี ร้านอาหาร ร้านค้าจำหน่ายของฝาก ของที่ระลึกที่ผลิตขึ้นมาเกี่ยวกับสถานีรถไฟโตเกียวโดยเฉพาะอีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ 1-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo
ico_02 วิธีการเดินทาง โดยรอบ Tokyo Sta.
ico_05 เว็บไซต์ http://www.tokyostationcity.com/en/

ห้างสรรพสินค้าคิตเตะ (KITTE)

1st-tokyo-04

ห้างสรรพสินค้าคิตเตะ (KITTE) เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่แห่งใหม่ เป็นศูนย์กลางของย่านมารุโนะอุจิ (Marunouchi) ในอดีตเป็นที่ทำการไปรษณีย์ และได้มีการปรับปรุงใหม่ ให้กลายเป็นห้างสรรพสินค้าภายใต้คอนเซปต์ Feel Japan รวบรวมร้านค้าต่างๆ และร้านอาหารอันเลื่องชื่อจากทั่วประเทศ กว่า 100 ร้านค้า มีทั้งหมด 7 ชั้นและที่ชั้นดาดฟ้าจะมีสวนสาธารณะขนาดย่อมๆ ไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจพร้อมถ่ายรูปสถานีรถไฟโตเกียวจากมุมสูงได้อีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ JP Tower, 2-7-2 Marunouchi, Chiyoda, Tokyo
ico_02 วิธีการเดินทาง จากสถานี JR Tokyo Sta. ออกทางด้านประตู Marunouchi ฝั่งทิศใต้ เดิน 1นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.gotokyo.org/th/kanko/chiyoda/spot/s_942.html

ย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku), จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงะกุ (Ryogoku Kokugikan Sumo Stadium)

สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงะกุ (Ryogoku Kokugikan Sumo Stadium) สนามกีฬาขนาดใหญ่ สร้างเสร็จและเปิดใช้ในปี 1985 ที่ใช้จัดการแข่งขันซูโม่ทัวร์นาเมนท์ของญี่ปุ่น อยู่ในความดูแลของสมาคมซูโม่ญี่ปุ่น นอกจากซูโม่ อันเป็นกีฬาประจำชาติของญี่ปุ่นแล้ว สนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงะกุ ยังได้จัดการแข่งขันกีฬาประเภทศิลปะป้องกันตัวอีกหลายประเภทและหลายครั้ง เช่น มวยสากล, มวยปล้ำ เป็นต้น สนามกีฬาแห่งนี้สามารถจุคนดูได้กว่า 13,000 ที่นั่ง ที่ชั้น 1 สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ซูโม่ (Sumo Museum) ได้ และยังสามารถชิมอาหารของซูโม่ที่เรียกว่า จังโกะ (Chanko) ได้ที่ร้านอาหารด้านในอีกด้วย

ico_01 ที่อยู่ 1-3 Yokoami, Sumida-ku, Tokyo
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Ryogoku Sta. เดิน 3 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.sumo.or.jp/en/index
ico_05 เว็บไซต์ http://japan-magazine.jnto.go.jp/en/1312_sumo.html

พิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว (Edo-Tokyo Museum)

พิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว (Edo-Tokyo Museum) รูปทรงตึกเป็นแบบสมัยเก่าขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในย่านเรียวโงะกุ ภายในจัดแสดงเกียวกับอดีตของเมืองโตเกียวตั้งแต่สมัยเอโดะ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับแง่มุมต่าง ๆ ของกรุงโตเกียว โดยจะมีสื่อให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมสมัยโบราณ วัฒนธรรม และรูปปั้นรูปแกะสลักต่างๆในสมัยก่อน รวมถึงวิธีการสร้างเมืองในอดีตที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีงานนิทรรศการต่างๆที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันจัดแสดงขึ้นในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้

ico_01 ที่อยู่ 1-4-1 Yokoami, Sumida-ku, Tokyo
ico_02 วิธีการเดินทาง จากสนามกีฬาซูโม่แห่งชาติเรียวโงะกุ เดิน 5 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://www.edo-tokyo-museum.or.jp/en/

สวนคิวยะสุดะ (Kyu-Yasuda Garden)

สวนคิวยะสุดะ (Kyu-Yasuda Garden) สวนแบบญี่ปุ่นนี้ สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1691 เพื่อเป็นที่พักของซามูไร หลังจากถูกทำลายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปีค.ศ. 1923 สวนแห่งนี้จึงได้รับการบูรณะแล้วเสร็จในปีค.ศ. 1971 และเปิดเป็นสวนสาธารณะนับแต่นั้นมา สวนแห่งนี้คือภูมิทัศน์ที่มีหินจำนวนมากจัดวางไว้อย่างลงตัว

ico_01 ที่อยู่ 1-12-1 Yokoami, Sumida-ku, Tokyo
ico_02 วิธีการเดินทาง จากพิพิธภัณฑ์เอโดะ-โตเกียว เดิน 5 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://visit-sumida.jp.e.ux.hp.transer.com/spot/6085/

พิพิธภัณฑ์แผ่นดินไหวคันโต (Great Kanto Earthquake Memorial Museum)

พิพิธภัณฑ์แผ่นดินไหวคันโต (Great Kanto Earthquake Memorial Museum) สร้างขึ้นเพื่อแสดงข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของญี่ปุ่นและภูมิภาคคันโต ในวันเสาร์ที่ 1 กันยายน ค.ศ.1923 และแสดงสิ่งของต่างๆที่ได้รับการช่วยเหลือปฐมพยาบาลชาวญี่ปุ่นจากต่างประเทศ โดยเหตุการณ์แผ่นดินไหวในแถบคันโต ในวันที่ 1 กันยายน 1923 นั้นมีความรุนแรงถึง 8.4 ริกเตอร์ นานกว่า 10 นาที และมีเหตุการณ์เพลิงไหม้ รวมถึงเกิดคลื่นสึนามิในอ่าวโตเกียว ทำให้มีผู้คนไร้ที่อยู่อาศัยถึง 40,000 คน

ico_01 ที่อยู่ 2-3-25 Yokoami, Sumida, Tokyo
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Ryogoku Sta. เดิน 10นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://tokyoireikyoukai.or.jp/

อากิฮาบาระ (Akihabara) , จังหวัดโตเกียว (Tokyo)

อากิฮาบาระ (Akihabara) คนส่วนใหญ่เรียกสั้นๆว่า “อากิบะ (Akiba)” ตั้งอยู่ใจกลางโตเกียว เป็นศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไอที โทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีมากกว่า 100 ร้าน โดยร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ได้แก่ ร้านYodobashi ,ร้าน Akihabara Crossfield,ร้าน LABI, ร้าน LaOX Main Store แล้วก็รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบเกมส์และอนิเมชันโดยเฉพาะ ถนนจูโอ (Chuo Dori) ที่เป็นถนนสายหลักของย่านนี้ มีทั้ง เกมส์ ของเล่น โมเดล และอนิเมชัน ที่ใหญ่ที่สุดของโลก หรือเรียกได้ว่า เป็นแหล่งของโอตาคุ (Otaku) เลยทีเดียว และสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือ Gundam Cafe ร้านอาหาร เครื่องดื่มสำหรับสาวกหุ่นยนต์กันดั้ม หรือ จะไปลองประสบการณ์ใหม่ๆแสนน่ารัก ที่ ร้านเมดคาเฟ่ (maid cafes) ที่เป็นที่นิยม ภายในร้านเมดคาเฟ่นี้จะมีสาวเสิร์ฟน่ารักๆที่แต่งตัวเลียนแบบตัวการ์ตูนอนิเมชันเรื่องต่างๆ มาคอยให้บริการด้วย

ico_01 ที่อยู่ Akihabara, Chiyoda-ku, Tokyo
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Akihabara Sta. เดิน 1 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://e-akihabara.jp/e/

พักในเมืองโตเกียว (Tokyo)