การเดินทาง

เมืองเซนได (Sendai), จังหวัดมิยะงิ (Miyagi)
Tokyo Sta. — ico_shinkansen (Shinkansen 1 ชั่วโมง 30 นาที) → JR Sendai Sta.
…………………………………………………………………………………………………………………….………………..………………………….……………………………………………………………………
พักในเมืองเซนได (Sendai)

เมืองเซนได (Sendai), จังหวัดมิยะงิ (Miyagi)

สุสานซุยโฮเดน (Zuihoden)

สุสานซุยโฮเดน (Zuihoden) ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ให้แก่ท่านดะเตะ มะซะมุเนะ (Date Masamune) ผู้ก่อตั้งและปกครองเมืองเซนไดซึ่งเคยเป็นผู้ครองเมืองที่มีอำนาจมาก หลังจากที่ท่านได้สิ้นลงในปีค.ศ.1636 ต่อมาถูกเผาทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จึงได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปีค.ศ. 1979 ปัจจุบันด้านในเป็นที่จัดแสดงสิ่งของล้ำค่าโบราณทางประวัติศาสตร์ และได้รับการยกย่องเป็นสมบัติแห่งชาติ อาคารสุสานเป็นแบบโมโมยามะ (Momoyama Period) ซึ่งมีจุดเด่นคืองานไม้สีดำ เน้นแกะสลักและสีสันสดใส

ico_01 ที่อยู่ 23-2 Otamayashita, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก JR Sendai Sta. โดยสารรถบัส Loople Sendai (ประตูฝั่งทิศตะวันตก) รถบัสหมายเลข 15-3 ลงที่ป้าย Zuihoden-mae Otamayahashi
ico_05 เว็บไซต์ http://www.zuihoden.com/en/

ศาลเจ้าโอซากิฮะจิมังงู (Osaki Hachimangu)

ศาลเจ้าโอซากิฮะจิมังงู (Osaki Hachimangu) สร้างโดยท่านดะเตะ มะซะมุเนะ (Date Masamune) มีจิตน้อมระลึกถึงและบูชาเทพฮะจิมัง (Hachiman) ซึ่งเป็นเทพแห่งสงครามของชินโต ผู้พิทักษ์ประจำเมือง ให้คุ้มครองเมืองเซนได สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1607 และได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นสมบัติประจำชาติเช่นกัน โครงสร้างศาลเจ้าโดดเด่นของสถาปัตยกรรมของดาเตะ หลังคาเคลือบสีดำ ทองคำเปลว และสีสันสดใส คนในท้องถิ่นที่นี่จะผูกพันกับศาลเจ้านี้และเรียกว่า “O-Hachiman-sama.” ซึ่งทุกปีในวันที่ 14 มกราคม จะมีงานเทศกาล Donto ขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ของที่นี้

ico_01 ที่อยู่ 4-6-1 Hachiman, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Sendai Sta. โดยสารรถบัส city bus ประมาณ 20 นาที หรือนั่ง Loople Sendai bus ไปลงที่ป้ายหมายเลข 11
ico_05 เว็บไซต์ http://www.jnto.go.jp/eng/location/spot/shritemp/osakihachimangu.html

พิพิธภัณฑ์ปราสาทอาโอบะ (Aoba Castle Museum)

2nd-miyagi-05

ปราสาทอาโอบะ (Aoba Castle) ถูกสร้างขึ้นในปีค.ศ.1600 โดยท่านดะเตะ มะซะมุเนะ (Date Masamune) ผู้ก่อตั้งเมืองเซนได เพื่อเป็นป้อมปราการป้องกันเมืองให้ห่างออกไป 100 เมตรบนภูเขาอาโอบะเหนือเมืองด้านล่างภูเขา  ปราสาทแห่งนี้ถูกเรียกอีกชื่อว่าปราสาทเซนได ปัจจุบันตัวอาคารปราสาทได้ถูกทำลายลง ปัจจุบันมีเพียงประตู Omotemon และหอคอย Wakiyagura เท่านั้นที่ยังคงหลงเหลืออยู่

ico_01 ที่อยู่ 1 Kawauchi, Aoba-ku, Sendai-shi, Miyagi
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Sendai Sta. โดยสารรถบัส Loople Sendai bus ไปลงที่ป้ายหมายเลข 6 ประมาณ 20 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://Sendai-travel.jp/places/Sendai-castle-site/

ถนนโจเซนจิ (Jozenji Avenue), จังหวัดมิยะงิ (Miyagi)

ถนนโจเซนจิ (Jozenji Avenue)

ถนนโจเซนจิ (Jozenji Avenue) ถนนสายนี้เป็นถนนที่มีความสำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเซนได ในฐานะเมืองแห่งต้นไม้ มีความยาว 700 เมตร ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะมีการจัดงานเพลงแจ๊ส Jozenji Street Jazz Festival และในฤดูหนาวจะมีงานประดับไฟอย่างยิ่งใหญ่ ที่ชื่อว่า Pageant of Starlight โดยตลอดฝั่งถนนทั้ง 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารมากมาย

ico_01 ที่อยู่ 2 Kokubun-cho, Aoba-ku, Kokubuncho, Sendai-shi, Miyagi
ico_02 วิธีการเดินทาง จาก Sendai Sta. โดยสารรถบัส Loople Sendai bus ลงที่ป้าย Jozenji-dori Ave. / Sendai City Hall ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือจาก Sendai Sta. โดยสารรถไฟใต้ดิน Sendai City Subway Nanboku Line ลงที่ Kotodai-koen Sta. ใช้เวลา 3 นาที
ico_05 เว็บไซต์ http://sendai-travel.jp/must-do/stroll-through-jozenji-dori-avenue/?lang=th

พักในเมืองเซนได (Sendai)