• เสิร์ฟหน่อไม้ฝรั่งสด

    หน่อไม้ฝรั่งของเมือง Furano คือผลผลิตชั้นเยี่ยมในฤดูใบไม้ผลิ สามารถมาชิมความอร่อยได้ในระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน ตามร้านอาหารท้องถิ่นหลากหลายร้านในเมือง ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเฉพาะฤดูที่ใช้หน่อไม้ฝรั่งสดเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหารรสชาติชั้นเลิศให้ได้ลิ้มลองกัน

    ภูมิภาค : Hokkaido

    จังหวัด : Hokkaido

    หาทานได้ที่ : ร้านอาหารในเขตเมือง Furano

    ช่วงเวลาความอร่อย : เมษายนถึงมิถุนายน

  • คัทสึด้ง ที่ราบสูง

    ข้าวคัทสึด้ง (ข้าวหน้าหมู) ใช้เนื้อหมูจากที่ราบสูง Rusutsu เป็นวัตถุดิบ ความนุ่มของเนื้อหมูเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับซอสสูตรพิเศษ ยิ่งได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆแล้วละก็ประทับใจไม่รู้ลืม หารับประทานได้เฉพาะที่เมือง Rusutsu เท่านั้น

    ภูมิภาค : Hokkaido

    จังหวัด : Hokkaido

    หาทานได้ที่ : Michinoeki 230 Rusutsu

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • หนึ่งในสามสุดยอดอุด้ง

    Inaniwa Udon คือหนึ่งในสามสุดยอดอุด้งชื่อดังของญี่ปุ่น ทุกคนที่ได้ลิ้มลองเมนูนี้ จะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของเส้น โดยมีเคล็ดลับคือการนวดเส้นอุด้งด้วยมือ จากทักษะอันยอดเยี่ยมของเชฟมือหนึ่ง ซึ่งต้องใช้เวลาทำถึง 3 วันเลยทีเดียว

    ภูมิภาค : Tohoku

    จังหวัด : Akita

    หาทานได้ที่ : ร้านอาหารในจังหวัด Akita

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • อร่อยเหาะ บนเกาะ Sado

    "ปลาบุริ" วัตถุดิบขึ้นชื่อของเกาะ Sado หุ้มด้วยแป้งข้าวเจ้าแล้วนำมาทอด ราดด้วยซอสโชยุที่สกัดจากปลาโทบิอุโอะ เสิร์ฟบนข้าวสวยร้อนๆ ที่หุงด้วยข้าวพื้นเมืองพันธุ์ Koshihikari พร้อมเครื่องเคียง ทั้งผัก น้ำซุป และของหวาน ที่ล้วนปรุงจากวัตถุดิบจากเกาะ Sado เท่านั้น

    ภูมิภาค : Hokuriku/Shinetsu

    จังหวัด : Niigata

    หาทานได้ที่ : Sado Island

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • ราชันแห่งราเม็ง

    “ราเม็ง KITAKATA” ได้รับการจัดอันดับว่าเป็น “ราเม็งยอดเยี่ยมที่สุดในโลกประจำปี 2015” จากเว็บไซต์รีวิวอาหารชื่อดังของอเมริกา ด้วยซุปโชยุที่เคี่ยวลงตัว และเส้นราเม็งที่ยืดและเหนียวกำลังดี เสิร์ฟพร้อมหมูชาชูรสเลิศ หลังจากเที่ยวชมปราสาท Tsuruga แล้ว อย่าลืมแวะไปสัมผัสความอร่อยได้ที่เมือง Kitakata เว็บไซต์การท่องเที่ยวเมือง Kitakata (ภาษาอังกฤษ) http://www.kitakata-kanko.jp/

    ภูมิภาค : Tohoku

    จังหวัด : Fukushima

    หาทานได้ที่ : Kitakata City

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • สตรอว์เบอร์รี่ Ibarakiss

    จังหวัด Ibaraki ภูมิใจที่สามารถปลูก “สตรอว์เบอร์รี่” ชั้นนำของญี่ปุ่น พร้อมพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ที่เรียกว่า “Ibarakiss” มีจุดเด่นคือ รสหวานอมเปรี้ยว ผลใหญ่ ชุ่มเนื้อ ฉ่ำน้ำ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่
http://english.ibarakiguide.jp/news/ichigo-strawberry-picking.html

    ภูมิภาค : Kanto

    จังหวัด : Ibaraki

    หาทานได้ที่ : มีไร่สตรอว์เบอร์รีและจุดจำหน่ายในทุกพื้นที่ของจังหวัด

    ช่วงเวลาความอร่อย : มกราคม ถึง พฤษภาคม

  • ข้าวกล่อง ท่องไปตามราง

    ข้าวกล่องแสนอร่อยบรรจุในกล่องรูปรถไฟ Ekiben E6 Shinkansen หรือรถไฟชิงคันเซ็น Komachi รุ่น E6 ของจังหวัด Akita นอกจากรสชาติดีแล้ว บรรจุภัณฑ์ยังน่ารัก เป็นอีกหนึ่งสีสันของการท่องเที่ยวโดยรถไฟ สามารถเลือกซื้อได้ที่ “Ekibenya MATSURI” ร้านขายข้าวกล่องสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่สถานีโตเกียว

    ภูมิภาค : ทั่วประเทศ

    จังหวัด : ทั่วประเทศ

    หาทานได้ที่ : ร้าน “Matsuri” สถานีโตเกียว

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • เค้กมารอง ที่ต้องมาลอง

    ขนมเค้กมารอง (Marron Cake) คือของฝากที่ได้รับความนิยมของ Yokohama ด้วยแพคเกจแบบออริจินัล จากภาพวาดของ Yanagihara Ryohei ตัวแป้งนุ่ม สอดไส้ด้วยเกาลัดหั่นพอดีคำ ทำให้มีรสสัมผัสอันแสนอ่อนนุ่ม จนหลายคนติดใจ

    ภูมิภาค : Kanto

    จังหวัด : Kanagawa

    หาทานได้ที่ : ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า ร้านขายของฝาก ฯลฯ ภายในเมือง Yokohama

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • ต้นกำเนิดเนื้อวากิว

    เนื้อวัวทาจิม่า (Tajima Ushi) หนึ่งในอาหารขึ้นชื่อของเมือง Kinosaki Onsen ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดของเนื้อวัวโกเบอันเลื่องลือ สามารถลิ้มรสเนื้อวัวทาจิม่าแบบ Full Course Dinner ได้ที่เรียวกัง (โรงแรมแบบญี่ปุ่น) ที่ Kinosaki Onsen นอกจากนี้ยังมีภัตตาคารที่เสิร์ฟสเต็ก สุกี้ยากี้ ชาบูชาบูเนื้อทาจิม่า และอีกมากมายที่ต้องมาลิ้มลอง ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://visitkinosaki.com/

    ภูมิภาค : Kinki

    จังหวัด : Hyogo

    หาทานได้ที่ : Kinosaki Onsen

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • อร่อยกับหอยนางรม

    หอยนางรม Hiroshima มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อแน่นๆ รสหวานนุ่ม ทานได้ทั้งแบบสดๆ หรือทำเป็นเมนูย่าง ทอด อบหม้อดิน ผัดกับข้าว หรือหมักให้เป็นน้ำมันหอย ก็อร่อยไม่แพ้กัน ยิ่งในช่วงฤดูหนาวซึ่งเป็นฤดูจับหอยนางรม สามารถแวะชิมที่ “กระท่อมหอยนางรม” ซึ่งอยู่ตามชายฝั่งทะเลได้อีกด้วย

    ภูมิภาค : Chugoku

    จังหวัด : Hiroshima

    หาทานได้ที่ : ร้านอาหารในจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเกาะ Miyajima

    ช่วงเวลาความอร่อย : ทานได้ตลอดทั้งปี (ม.ค. และ ก.พ. จะเป็นช่วงฤดูจับหอยนางรม)

  • โอโคโนะมิไทยากิ

    เมนูแปลกใหม่ ที่ผสมผสานระหว่าง “Okonomiyaki” อาหารคาวขึ้นชื่อของ Osaka และขนมญี่ปุ่น “Taiyaki” หาชิมได้ในย่าน Tenjinbashisuji Shotengai ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นถนนย่านการค้าที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น ที่อยากให้ทุกคนได้มาเยือน

    ภูมิภาค : Kinki

    จังหวัด : Osaka

    หาทานได้ที่ : ย่านการค้า Tenjinbashisuji Shotengai

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี

  • ปลากระพงนะรุโตะ

    นอกจากปรากฎการณ์น้ำวนอันน่าตื่นตาตื่นใจ เมือง Naruto ยังมีชื่อเสียงเรื่อง “ปลากระพงนะรุโตะ” ที่พบได้ในกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากของช่องแคบนะรุโตะแห่งนี้ มีจุดเด่นอยู่ที่เนื้อปลาแน่นๆ สดๆ สามารถนำมาทำเป็นซาชิมิ หรือจะนำมาย่างก็อร่อยไม่แพ้กัน

    ภูมิภาค : Shikoku

    จังหวัด : Tokushima

    หาทานได้ที่ : Naruto City

    ช่วงเวลาความอร่อย : ฤดูใบไม้ผลิ (เพราะเดือนมีนาคมและเมษายนเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจับปลา)

  • ขนมไม้ไผ่ กลิ่นอายตำนาน

    ขนมบามคูเฮน (Baumkuchen) ทำเป็นรูปทรงไม้ไผ่ รสชาตินุ่ม หอม หวาน ได้รสสัมผัสชาเขียวแท้ๆ สะท้อนกลิ่นอายร้านชาญี่ปุ่นในตำนานได้เป็นอย่างดี ถ้ามาที่เมือง Kitakyushu แล้ว อย่าพลาดที่จะลิ้มลองรสชาติขนมไม้ไผ่ในตำนาน หรือจะซื้อกลับไปเป็นของฝากก็ได้ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่http://www.tsujiri.co.jp/

    ภูมิภาค : Kyushu

    จังหวัด : Fukuoka

    หาทานได้ที่ : Kitakyushu-Ku, Kitakyushu City

    ช่วงเวลาความอร่อย : ตลอดทั้งปี