“ ควายสมาร์ท ระบบนำทางจีพีเอส ”

Yubujima Island / Okinawa

“ ใครว่าควายไม่ฉลาด ควายที่นี่อาจทำให้คุณเปลี่ยนความคิด กับบริการน้องควายนำเที่ยว ที่พร้อมพาคุณบุกตะลุยข้ามสันทรายระหว่างเกาะยุบุจิม่าและเกาะอิริโอโมเทะ ตามเส้นทางได้อย่างแม่นยำ โดยไม่ต้องมีคนมานำทาง พร้อมเสียงเพลงขับกล่อมจากเครื่องดนตรีพื้นบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศลมทะเลและเสียงคลื่นกระทบหาดทราย ได้อารมณ์ชาวเกาะแท้ๆ ” Mr.Shinsaku Iriomote
Chief Executive Officer, YUBUJIMA Company Limited
Yubujima Island - Okinawa
สำหรับใครที่อยากสัมผัสวิถีชีวิตชาวเกาะ ขอแนะนำให้รู้จักเกาะยุบุจิม่า (Yubujima) เกาะเล็กๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัดโอกินาว่า เกาะนี้มีพื้นที่เพียง 12 เฮคเตอร์ เส้นทางวนรอบเกาะมีระยะทางแค่ 2.15 กิโลเมตร และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 1.5 เมตร เกาะนี้ตั้งอยู่ใกล้เกาะอิริโอโมเทะ (Iriomote) ช่วงเวลาที่น้ำลด สามารถเดินบนสันทรายระหว่างเกาะอิริโอโมเทะและเกาะยุบุจิม่าได้ ​สำหรับกิจกรรมที่ถือเป็นไฮไลต์ของที่นี่ คือกิจกรรม “ควายนำเที่ยว” กับ “ควายลากเลื่อน” ที่พร้อมจะพานักท่องเที่ยวบุกตะลุยสะเทินน้ำสะเทินบกเที่ยวเกาะยุบุจิม่า โดยไม่ต้องให้คนลากจูงหรือนำทาง เพราะน้องควายที่นี่มีความจำเรื่องเส้นทางเป็นเลิศ สำหรับน้องควายที่อยู่บนเกาะนี้ แรกเริ่มเดิมทีเป็นควายที่นำเข้ามาจากประเทศไต้หวัน ก่อนที่จะมีการขยายสายพันธุ์มากขึ้นบนเกาะนี้ในภายหลัง ส่วนวิธีการเลี้ยงควายของคนที่นี่ จะเป็นวิธีการเลี้ยงแบบให้อิสระกับควายเต็มที่ ความสัมพันธ์ระหว่างคนกับควายที่นี่จึงค่อนข้างที่จะผูกพันและรู้ใจกันเป็นอย่างดี โดยน้องควายจะถูกฝึกให้คุ้นชินกับเส้นทางตั้งแต่มีอายุได้สองขวบ โดยการฝึกนี้จะใช้เวลาทั้งหมดหนึ่งปีเต็ม หลังจากนั้นจึงจะสามารถออกมาให้บริการพวกเราได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยงานชาวบ้านได้มากมายแล้ว น้องควายยังช่วยสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี กับกิจกรรมน้องควายลากเลื่อนที่จะพาตะลุยเที่ยวเกาะ พร้อมเสียงเพลงขับกล่อมจากเครื่องดนตรีพื้นบ้าน ที่เรียกว่า “ชามิเซน (Shamisen)” และเรื่องเล่าที่น่าสนใจจากชาวบ้านผู้ดูแลน้องควายตลอดเส้นทางพาเที่ยว ท่ามกลางบรรยากาศลมทะเลและเสียงคลื่นกระทบหาดทราย ได้อารมณ์ชาวเกาะแบบหาที่เกาะไหนไม่ได้ นอกจากที่เกาะนี้เท่านั้น แม้จะเป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ แต่ยุบุจิม่าก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางสายลมและแสงแดดของสวนป่าเขตร้อน ซึ่งแน่นอนว่าย่อมเต็มไปด้วยความสวยงามของพืชและดอกไม้เขตร้อนนานาพันธุ์ โดยเฉพาะดอกชบาที่มีให้ชมมากกว่า 30 สายพันธุ์

Information

ค่าบริการทัวร์น้องควายนำเที่ยว (ไป-กลับ) ผู้ใหญ่ 1,720 เยน เด็ก 6-12 ขวบ 860 เยน ช่วงเวลาให้บริการ 09.00-17.00 น.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่

เว็บไซต์การท่องเที่ยวเกาะยุบุจิม่า (ภาษาอังกฤษ) http://www.yubujima.com/english/index.html เว็บไซต์การท่องเที่ยวจังหวัดโอกินาว่า (ภาษาไทย) https://www.visitokinawa.jp/?lang=th

การเดินทาง

ขึ้นเครื่องจากสนามบิน Fukuoka ไปยังสนามบินบนเกาะ Ishigaki (ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง) จากนั้นต่อเรือไปยังเกาะ Iriomote (ใช้เวลาประมาณ 35-40 นาที) จากนั้นต่อรถบัสไปยังจุดที่ให้บริการทัวร์น้องควายพาเที่ยวที่ Yabujima (ใช้เวลาประมาณ 22 นาที) มีบริการแท็กซี่ รถยนต์ให้เช่า และมอเตอร์ไซค์ให้เช่าด้วย
Other Attractions

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งโอกินาว่า

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

โซกิโซบะของชาวโอกินาว่า

หนึ่งในอาหารจานอร่อยที่หาทานได้เฉพาะที่เกาะโอกินาว่า

แวะช้อปของฝากสไตล์โอกินาว่า

ย่านช็อปปิ้งขนาดใหญ่บนเกาะโอกินาว่า

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งโอกินาว่า

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอกินาว่าชูระอูมิ (Okinawa Churaumi Aquarium) คือหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก กับความอลังการของมหาสมุทรจำลองในแท็งก์น้ำขนาดยักษ์ที่มีความจุกว่า 7,500 ลูกบาศก์เมตร ภายใต้น้ำทะเลใสแจ๋วนี้ เราจะได้เห็นสัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ที่หาชมยาก โดยเฉพาะดาวเด่นอย่างเหล่าฉลามวาฬและกระเบนราหูที่พร้อมจะแหวกว่ายให้ชมกันอย่างใกล้ชิด

โซกิโซบะของชาวโอกินาว่า

หนึ่งในอาหารจานอร่อยที่หาทานได้เฉพาะที่เกาะโอกินาว่าคือเมนู “โซกิโซบะ” (Soki soba) เอกลักษณ์คือตัวเส้นที่เหนียวนุ่มและมีความหนากว่าเส้นโซบะทั่วไป และจะเสิร์ฟมาพร้อมกับกระดูกหมูตุ๋นชิ้นโต นี่แหละเมนูแสนอร่อยในแบบฉบับของชาวโอกินาว่า

แวะช้อปของฝากสไตล์โอกินาว่า

โคคุไซโดริ (Kokusai dori) ย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่บนเกาะโอกินาว่า เหมาะสำหรับการเดินเล่นชมและแวะซื้อของที่ระลึกในแบบฉบับโอกินาว่า ที่นี่ยังมีตลาดปลาและมีร้านอาหารต่าง ๆ เรียงรายตลอดสองข้างทางให้คุณเลือกแวะชิม
กฏกติกาและของรางวัล “Share Japan Story”

วิธีการร่วมสนุก
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องเลือกแชร์เรื่องราวที่ลงบนเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) ลงบน Facebook Account ของคุณ
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องตั้งค่าโพสเป็น สาธารณะ(Public)
• การแชร์ 1 ครั้ง จะได้รับ 1 สิทธิ์ Lucky Draw
• จำกัดจำนวนครั้งในการแชร์ให้เปลี่ยนเป็นจำนวนสิทธิ์ในการ Lucky Drawได้สูงสุด 10 สิทธิ์ต่อวัน


เกณฑ์การได้รับของรางวัล มีรายละเอียดดังนี้
• ของรางวัลได้แก่ Gift Voucher Yunomori Onsen Sukhumvit 26 มูลค่า 450 บาท จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 ใบ
• จับรางวัลครั้งเดียววันที่ 3 พฤศจิกายน 2558
• ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลบนหน้าเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) วันที่ 5 พฤศจิกายน 2558
• ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถรับรางวัลได้เพียงครั้งเดียวตลอดระยะเวลากิจกรรม
• ผู้ได้รับรางวัลจะต้องติดต่อกลับทีมงานผ่านหน้า "ติดต่อ JNTO" เพื่อทำการยืนยันตัวตน

ข้อกำหนดและเงื่อนไขกิจกรรม
1. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีบัญชี Facebook (Facebook Account) เป็นของตนเอง
2. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีสัญชาติไทย และอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
3. ห้ามโพสต์ข้อความหรือรูปภาพที่มีเนื้อหาที่หยาบคาย ส่อไปในทางลามกอนาจาร หรือเกี่ยวข้องกับสถาบันต่างๆ พาดพิงบุคคลอื่นให้เกิดความเสียหาย
4. ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจะต้องไม่มีเจตนาทุจริต หรือกระทำการอันผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม เช่น
• ใช้โปรแกรมช่วยเหลือหรือเจาะระบบแอพพิลเคชั่นโดยมีเจตนาทุจริตเพื่อต้องการของรางวัล
• การตรวจสอบจะครอบคลุมไปถึงความผิดปกติในการใช้งานอื่นๆ นอกเหนือไปจากที่กล่าวไว้ข้างต้น ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์ผู้ร่วมกิจกรรมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในกรณีที่ทีมงานตรวจสอบพบว่า มีการกระทำใดๆ ที่เข้าข่ายทุจริตหรือผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม
5. กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2558
6. ขอสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงของรางวัลในมูลค่าที่เท่ากัน ของรางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนมูลค่าเป็นเงินสดได้ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
7. ผู้ที่ได้รับรางวัลจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของกิจกรรมอย่างถูกต้อง ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการงดมอบของรางวัลหากผู้มีสิทธิ์ได้รับของรางวัลไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่กำหนดไว้
8. ทีมงานมีสิทธิ์ปฏิเสธ ยกเลิก หรือหยุดกิจกรรม ได้โดยชอบธรรมและไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้อง หรือร้องขอผลจากการสูญเสียหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นทางตรงและทางอ้อมจากบริษัทฯ
9. การตัดสินชี้ขาดของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
10. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลง แก้ไข และ/หรือ ปรับกลไกวิธีของกิจกรรมในครั้งนี้ และ/หรือข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ที่เกี่ยวกับของรางวัลตามดุลพินิจของทีมงาน โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
11. ผู้ร่วมกิจกรรมยินยอมให้ทีมงานมีสิทธิ์อย่างเด็ดขาดในการ พิมพ์และ/หรือเผยแพร่รายชื่อและรูปถ่ายของผู้ได้รับรางวัลเพื่อการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ในปัจจุบันและ/หรือในอนาคต
12. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อ่านและเข้าใจข้อความดีแล้ว ตกลงยินยอมที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ข้างต้นทุกประการ