“ พาวเดอร์สโนว์หิมะนุ่มที่สุดแห่งฮอกไกโด ”

Rusutsu / Hokkaido

“ ท่ามกลางบรรยากาศหนาวๆ ในฤดูหิมะโปรยปราย หนึ่งในกิจกรรมที่นิยมทำกันในฤดูนี้ คือการเล่นสนุกกับหิมะขาวๆ ขอแนะนำรุสุสึ หนึ่งในสกีรีสอร์ตชื่อดังแห่งฮอกไกโด ละอองหิมะนุ่มๆ ที่เรียกว่าพาวเดอร์สโนว์แบบนี้ ล้มกี่ทีก็ไม่เจ็บ จากลานสกี สามารถมองเห็นภูเขาโยเทอิ ที่มีฉายาว่า “ฟูจิแห่งฮอกไกโด” เนื่องจากมีรูปทรงกรวยที่สมบูรณ์ แบบเดียวกับภูเขาไฟฟูจิิ” Mr.Shigeru Ando
Manager of Sales Division, Kamori Kanko Co., Ltd. (Rusutsu Resort)
Rusutsu Resort - Hokkaido
สัมผัสกับประสบการณ์ความหนาวท่ามกลางปุยขาวของหิมะที่นุ่มที่สุดในญี่ปุ่น กับละอองหิมะที่มีความเนียนนุ่มละเอียดแห่งเกาะฮอกไกโด ซึ่งชาวญี่ปุ่นจะเรียกหิมะในลักษณะนี้ว่า พาวเดอร์สโนว์ (Powder Snow) นอกจากความเนียนละเอียดดั่งผงแป้งแล้ว พาวเดอร์สโนว์ยังมีน้ำหนักเบาและไม่เกาะตัวเป็นก้อน ส่งผลให้บริเวณที่มีหิมะทับถมกลายเป็นพื้นสนามนุ่มๆ ของหิมะไปในบัดดล สำหรับใครที่ไม่เคยมีโอกาสได้สัมผัสกับกิจกรรมยอดนิยมประจำฤดูหนาวของชาวญี่ปุ่น ขอแนะนำสกีรีสอร์ตที่ขึ้นชื่อแห่งเกาะฮอกไกโดอย่าง รุสุสึ รีสอร์ต (Rusutsu Resort) ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านรุสุสึที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานกว่า 145 ปี โดยชนกลุ่มแรกที่บุกเบิกมาตั้งรกรากที่นี่ในช่วงปี ค.ศ.1870 ก่อนที่จะก่อร่างสร้างฟาร์มท่ามกลางละอองหนาวบนดินแดนแห่งนี้ตั้งแต่นั้นมา นอกจากความเนียนละเอียดดั่งผงแป้งแล้ว พาวเดอร์สโนว์ยังมีน้ําหนักเบาและไม่เกาะตัวเป็นก้อน ส่งผลให้บริเวณที่มีหิมะทับถมกลายเป็นพื้นสนามนุ่มๆของหิมะไปในบัดดล ​ปัจจุบัน รุสุสึ รีสอร์ต กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในฮอกไกโด เปิดประสบการณ์ความหนาวกับหิมะนุ่มๆ ผ่านกิจกรรมสนุกๆ มากมายในช่วงฤดูหนาว อาทิ การเล่นสกี สโนว์บอร์ด เครื่องเล่นสนุกๆ อย่างสโนว์โมบิล หรือจะเล่นบานาน่าโบ้ตท่ามกลางหิมะขาวๆ ก็ได้ นี่เป็นโอกาสดีที่จะได้เริ่มต้นฝึกฝนทักษะกีฬาในหน้าหนาวแบบไม่ต้องกลัวเจ็บตัว เพราะมีลานสกีหิมะหนานุ่มไว้คอยรองรับอยู่แล้ว ส่วนใครที่แวะมารุสุสึในช่วงหน้าร้อน ก็จะได้สัมผัสกับอีกหนึ่งบรรยากาศของการผจญภัยที่แตกต่าง ท่ามกลางสายลมแสงแดดและธรรมชาติอันเขียวขจี กับกิจกรรมดีๆ อาทิ การเดินป่าเที่ยวชมธรรมชาติ ปั่นจักรยาน เล่นกอล์ฟ และอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะใครที่ชอบทานผักสดอร่อยๆ น่าจะถูกใจ เพราะผลผลิตทางการเกษตรของที่นี่ก็เป็นที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะเป็น มันฝรั่ง หน่อไม้ฝรั่ง แรดิชญี่ปุ่น หรือข้าวโพดหวาน ซึ่งพืชผลแต่ละชนิดก็จะมีช่วงฤดูเก็บเกี่ยวที่ต่างกันดังนี้ มันฝรั่งจะเก็บเกี่ยวในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมไปจนถึงกลางเดือนกันยายน หน่อไม้ฝรั่งจะเก็บเกี่ยวในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมไปจนถึงกลางเดือนมิถุนายน แรดิชญี่ปุ่นจะเก็บเกี่ยวในช่วงปลายเดือนมิถุนายนไปจนถึงกลางเดือนตุลาคม ส่วนข้าวโพดหวานจะเก็บเกี่ยวในช่วงกลางเดือนสิงหาคมไปจนถึงกลางเดือนกันยายน

Information

ฤดุหนาวจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน จนถึงเดือนเมษายน สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะพักที่รุสุสึรีสอร์ต (Rusutsu Resort) หรือจะไปเที่ยวที่สวนสนุกรุสุสึ (Rusutsu Amusement Park) มีบริการรถบัสรับส่งฟรีจากสถานีรถไฟซัปโปโรไปยังรีสอร์ตโดยตรง สามารถเดินทางไปขึ้นรถบัสได้ที่หน้าออฟฟิศของทางรุสุสึรีสอร์ต (Rusutsu Resort Sapporo Sales Office) ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานี JR Sapporo

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่

เว็บไซต์หมู่บ้านรุสุสึ (ภาษาอังกฤษ) http://www.rusutsu.gr.jp/en/ เว็บไซต์การท่องเที่ยวจังหวัดฮอกไกโด (ภาษาอังกฤษ) http://en.visit-hokkaido.jp/
Other Attraction

ทัวร์หวานๆ ในโรงงานช็อกโกแลต

โรงงานช็อกโกแลตชื่อดังแห่งเกาะฮอกไกโด ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito)

อนเซ็นผิวงาม

โนโบริเบทสึ (Noboribetsu Onsen) อนเซ็นชื่อดังแห่งฮอกไกโก

เทศกาลน้ำแข็งแห่งทะเลสาบชิโคะสึ

บรรยากาศสวยงามที่ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่

ทัวร์หวานๆ ในโรงงานช็อกโกแลต

ความนุ่มละมุนของเค้กโรลสีขาวอย่าง White Chocolate Roll Cake ที่อัดแน่นไปด้วยความหวานหอมของไวท์ช็อกโกแลตแบบเต็มๆ คำ คือหนึ่งในขนมขึ้นชื่อของโรงงานช็อกโกแลตชื่อดังแห่งเกาะฮอกไกโดอย่าง ชิโรอิ โคอิบิโตะ (Shiroi Koibito) นอกจากของหวานอร่อยๆ แล้ว ยังมีทัวร์ชมโรงงานสนุกๆ พร้อมชมเบื้องหลังการทำขนมชื่อดัง เด็กๆ จะได้สนุกกับบ้านหลังเล็กของกัลลิเวอร์ พาเหรด (Gulliver Parade) ตุ๊กตาไขลานที่จะออกมาทักทายทุกต้นชั่วโมงที่หอนาฬิกา ยังมีพิพิธภัณฑ์ของหวาน พิพิธภัณฑ์ของเล่น รวมไปถึงเวิร์คช้อปทำคุ้กกี้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

อนเซ็นผิวงาม

เวลาที่มีการจัดอับดับเกี่ยวกับอนเซ็นที่น่าสนใจในญี่ปุ่น โนโบริเบทสึ (Noboribetsu Onsen) อนเซ็นชื่อดังแห่งฮอกไกโก มักจะได้รับการโหวตให้อยู่ในลำดับต้นๆ เสมอ นอกจากบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยๆ น้ำพุร้อนของที่นี่ยังมีสรรพคุณช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสขึ้นด้วย

เทศกาลน้ำแข็งแห่งทะเลสาบชิโคะสึ

​ทะเลสาบชิโคะสึ (Shikotsu Lake) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติชิโคะสึ โทยะ (Shikotsu Toya) ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองซับโปโรเพียงแค่ 40 นาทีโดยรถยนต์ กับบรรยากาศสวยงามที่ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่ อาทิ เขาเอนิวะดาเกะ เขาฟุปปะชิดาเกะ เขาทะรุมะเอะซัง เป็นต้น

นอกจากวิวธรรมชาติสวยๆ แล้ว ในบริเวณเดียวกันยังมีสถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อาทิ สวนศึกษาพันธุ์นก ยาโช โนะ โมริ (Yacho no mori) ซึ่งสามารถมาตั้งแคมป์ได้ มีอนเซ็นชื่อดังอย่างบิจินยุ (Bijin-yu) รวมไปถึงร้านกินดื่มอร่อยๆ ในละแวกใกล้ๆ ที่เน้นวัตถุดิบชั้นดีประจำท้องถิ่นมาปรุงเป็นเมนูพิเศษ อาทิ แซลมอนแดงแสนอร่อยของที่นี่

ช่วงที่คึกคักที่สุดของทะเลสาบจะอยู่ในช่วงเทศกาลพิเศษ 2 ฤดูสำคัญ คือเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสี (Lake Shikotsu Koyo) และเทศกาลน้ำแข็ง (Lake Shikotsu Ice Festival) ในหน้าหนาวจะจัดขึ้นในบริเวณอนเซ็น กับการแสดงปฏิมากรรมน้ำแข็งที่สร้างสรรค์ขึ้นจากสเปรย์น้ำในทะเลสาบชิโคะสึ หนึ่งในทะเลสาบที่ลึกและใสสะอาดที่สุดอีกแห่งในญี่ปุ่น
กฏกติกาและของรางวัล “Share Japan Story”

วิธีการร่วมสนุก
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องเลือกแชร์เรื่องราวที่ลงบนเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) ลงบน Facebook Account ของคุณ
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องตั้งค่าโพสเป็น สาธารณะ(Public)
• การแชร์ 1 ครั้ง จะได้รับ 1 สิทธิ์ Lucky Draw
• จำกัดจำนวนครั้งในการแชร์ให้เปลี่ยนเป็นจำนวนสิทธิ์ในการ Lucky Drawได้สูงสุด 10 สิทธิ์ต่อวัน


เกณฑ์การได้รับของรางวัล มีรายละเอียดดังนี้
• ของรางวัลได้แก่ Gift Voucher Yunomori Onsen Sukhumvit 26 มูลค่า 450 บาท จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 ใบ
• จับรางวัลครั้งเดียววันที่ 3 พฤศจิกายน 2558
• ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลบนหน้าเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) วันที่ 5 พฤศจิกายน 2558
• ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถรับรางวัลได้เพียงครั้งเดียวตลอดระยะเวลากิจกรรม
• ผู้ได้รับรางวัลจะต้องติดต่อกลับทีมงานผ่านหน้า "ติดต่อ JNTO" เพื่อทำการยืนยันตัวตน

ข้อกำหนดและเงื่อนไขกิจกรรม
1. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีบัญชี Facebook (Facebook Account) เป็นของตนเอง
2. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีสัญชาติไทย และอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
3. ห้ามโพสต์ข้อความหรือรูปภาพที่มีเนื้อหาที่หยาบคาย ส่อไปในทางลามกอนาจาร หรือเกี่ยวข้องกับสถาบันต่างๆ พาดพิงบุคคลอื่นให้เกิดความเสียหาย
4. ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจะต้องไม่มีเจตนาทุจริต หรือกระทำการอันผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม เช่น
• ใช้โปรแกรมช่วยเหลือหรือเจาะระบบแอพพิลเคชั่นโดยมีเจตนาทุจริตเพื่อต้องการของรางวัล
• การตรวจสอบจะครอบคลุมไปถึงความผิดปกติในการใช้งานอื่นๆ นอกเหนือไปจากที่กล่าวไว้ข้างต้น ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์ผู้ร่วมกิจกรรมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในกรณีที่ทีมงานตรวจสอบพบว่า มีการกระทำใดๆ ที่เข้าข่ายทุจริตหรือผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม
5. กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2558
6. ขอสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงของรางวัลในมูลค่าที่เท่ากัน ของรางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนมูลค่าเป็นเงินสดได้ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
7. ผู้ที่ได้รับรางวัลจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของกิจกรรมอย่างถูกต้อง ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการงดมอบของรางวัลหากผู้มีสิทธิ์ได้รับของรางวัลไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่กำหนดไว้
8. ทีมงานมีสิทธิ์ปฏิเสธ ยกเลิก หรือหยุดกิจกรรม ได้โดยชอบธรรมและไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้อง หรือร้องขอผลจากการสูญเสียหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นทางตรงและทางอ้อมจากบริษัทฯ
9. การตัดสินชี้ขาดของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
10. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลง แก้ไข และ/หรือ ปรับกลไกวิธีของกิจกรรมในครั้งนี้ และ/หรือข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ที่เกี่ยวกับของรางวัลตามดุลพินิจของทีมงาน โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
11. ผู้ร่วมกิจกรรมยินยอมให้ทีมงานมีสิทธิ์อย่างเด็ดขาดในการ พิมพ์และ/หรือเผยแพร่รายชื่อและรูปถ่ายของผู้ได้รับรางวัลเพื่อการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ในปัจจุบันและ/หรือในอนาคต
12. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อ่านและเข้าใจข้อความดีแล้ว ตกลงยินยอมที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ข้างต้นทุกประการ