“ โอซาก้า เมืองแห่งสายน้ำ ลำคลอง และของอร่อย ”

Aqua Metropolis River Cruise / Osaka

“ โปรเจกต์สุดอลังการของโอซาก้าเมืองแห่งสายน้ำ เปลี่ยนโฉมจากคลองน้ำเสียให้ใส กลายเป็นจุดล่องเรือสุดโรแมนติกของเมือง ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ วิวของซากุระที่บานสะพรั่งตลอดสองฝั่งคลอง ยิ่งเสริมให้บรรยากาศสวยงามจับใจ อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวแห่งความภาคภูมิใจของชาวโอซาก้า ” Mr.Masashi Yoshimoto
General Manager for Inbound Promotion, Osaka Convention & Tourism Bureau
Aqua Metropolis River Cruise - Osaka
ผู้คนสนุกสนานและสีสันของอาหาร คือเสน่ห์แบบโอซาก้าที่หลายคนมักจะนึกถึง ทว่าของดีในโอซาก้าใช่ว่าจะมีแค่นั้น เพราะอดีตเมืองหลวงแห่งสายน้ำนี้ ได้มีการฟื้นฟูและปรับภูมิทัศน์บริเวณสองฟากฝั่งคลองให้กลับมามีชีวิตชีวา และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอารมณ์ใหม่ใจกลางเมือง ซึ่งมาพร้อมกับกิจกรรมรื่นรมย์ที่แฝงไว้ด้วยอารมณ์ชวนฝันและโรแมนติกอย่างที่หลายคนนึกไม่ถึง คือกิจกรรมการล่องเรือไปตามคลองน้ำใสที่พาดผ่านใจกลางเมืองโอซาก้า ​หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าครั้งหนึ่งในอดีต โอซาก้าก็เคยได้รับการขนานนามให้เป็น “เวนิสแห่งญี่ปุ่น” มาแล้ว สมัยนั้นโอซาก้าถือเป็นอีกหนึ่งเมืองท่าที่สำคัญในญี่ปุ่น มีการขุดคลองน้อยใหญ่มากมายที่ลัดเลาะไปตามซอกซอยต่างๆ ภายในเมือง เพื่อที่จะใช้เป็นช่องทางในการลำเลียงสินค้าผ่านเรือเล็กออกไปยังแม่น้ำ ก่อนส่งต่อไปยังเมืองหลวงอย่างเกียวโตในสมัยนั้น จวบจนวันที่ระบบการขนส่งมีการพัฒนามากขึ้น การขนส่งทางบกและทางอากาศที่สะดวกและรวดเร็วกว่าจึงเริ่มเข้ามามีบทบาทแทนระบบขนส่งทางน้ำ ซึ่งรวมไปถึงการขนส่งผ่านลำคลองในโอซาก้าที่เคยเป็นที่นิยมก็ถูกลดบทบาทลงจนกระทั่งถูกยกเลิกไป จนเมื่อไม่นานมานี้ คลองขนส่งที่ถูกทิ้งร้างก็ได้รับการปรับปรุง เมื่อทางโอซาก้ามีโปรเจกต์ที่จะฟื้นฟูคลองน้ำเสีย พร้อมๆ กับการปรับภูมิทัศน์รอบๆ คูคลองให้สวยงามสะอาดสะอ้าน จนกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าเที่ยวแห่งโอซาก้า แล้วเมืองหลวงแห่งสายน้ำก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง พร้อมกับคลองน้ำใสสะอาด ขนาดที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือลัดเลาะไปตามคลองที่คดเคี้ยวเพื่อชมบรรยากาศสวยงามของสองฝั่งคลองกลางเมืองโอซาก้าได้อย่างสบายอารมณ์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูที่ดอกซากุระเบ่งบาน ยิ่งช่วยเสริมให้บรรยากาศการล่องเรือในคลองนี้สวยงาม โรแมนติก และชวนฝัน ขณะเดียวกันยังเป็นบรรยากาศที่ช่วยเสริมกำลังใจได้เป็นอย่างดีสำหรับชาวญี่ปุ่น ตามความเชื่อที่ว่า ช่วงเวลาที่ดอกซากุระบานคือช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ ​ ​นอกจากวิวสวยๆ ตามสองข้างทางแล้ว เส้นทางเดินเรือยังล่องผ่านสถานที่สำคัญอีกหลายแห่ง ที่เด่นๆ เลยก็คงจะเป็นปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ปราสาทเก่าแก่ที่สร้างครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1583 ด้วยความงดงามของตัวปราสาทบวกกับความอลังการของกำแพงหินและคูเมืองที่อยู่รอบตัวปราสาท จึงไม่แปลกที่ปราสาทโอซาก้าจะกลายเป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญอีกแห่งของเมือง ​อีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวเด่นๆ ที่อยู่ในเส้นทางเดินเรือคือโดทมโบริ (Dotonbori) ย่านท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งนัมบะโอซาก้าที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้ง อีกทั้งยังเป็นย่านที่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์กมากมายของเมือง อาทิ ป้ายไฟกูลิโกะ ปูยักษ์จำลองที่หน้าร้านอาหาร หุ่นปลาปักเป้าตัวอวบอ้วน เป็นต้น ยังมีเส้นทางเดินเรืออีกมากมายที่ผ่านหลายจุดท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ สวนสนุกอารมณ์ฮอลลีวูดอย่าง ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เจแปน (USJ) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ติดอันดับโลก (Kaiyukan Aquarium) กับฝูงปลาและสัตว์น้ำนานาพันธุ์กว่า 580 ชนิด พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Suntory Museum (Tempozan) ที่รวบรวมงานศิลปะชื่อดังจากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงให้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม

Information


​สำหรับเรือที่จะให้บริการจะมีหลากหลายรูปแบบในหลากหลายเส้นทางที่แตกต่างกันไป ได้แก่ 1. Santa Maria : เรือเดินสมุทรที่จำลองรูปแบบมาจากเรือของนักเดินทางผู้ยิ่งใหญ่อย่างโคลัมบัส เปิดให้บริการตั้งแต่ 11.00 น. (เรือจะออกทุกชั่วโมง) ค่าบริการ 1,600-2,500 เยน การเดินทาง จากสถานี Osakako (Subway Chuo Line) ออกทางออกที่ 1 แล้วเดินต่ออีก 5 นาทีจะถึงท่าเรือ
2. Captain Line : ชัตเติ้ลโบ้ทที่จะพานักท่องเที่ยวรับส่งระหว่าง USJ และ Kaiyukan Aquarium เปิดให้บริการชั่วโมงละ 1-2 รอบ และจะเปิดเฉพาะวันที่ USJ และ Kaiyukan Aquarium เปิดให้บริการเท่านั้น คค่าใช้จ่าย 700-1,300 เยน การเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Universal-city (JR Yumesaki Line) จากนั้นเดินต่ออีก 10 นาทีจะถึงท่าเรือ
3. Ofune-camome : เรือกระท่อมหลังน้อยที่กำหนดเส้นทางท่องเที่ยวเองได้ ช่วงเวลาเปิดปิดและค่าบริการ ไม่แน่นอนแล้วแต่จะตกลงกัน (เริ่มที่ประมาณ 2,000 เยน) เพราะเป็นเรือที่นักท่องเที่ยวสามารถกำหนดเองได้ การเดินทาง จากสถานี Temmabashi (Subway Tanimachi Line และ Keihan Honsen) จากนั้นออกทางประตู 17 หรือ 18 ซึ่งจะเป็นทางเดินที่ใกล้ที่สุด
4.Tombori River Cruise : มินิครุยซ์ราคาเบาๆ ที่จะพานักท่องเที่ยวล่องไปตามแม่น้ำโดทมโบริ เปิดให้บริการ วันธรรมดา 13.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00-21.00 น. (เรือจะออกทุกๆ 30 นาที) ค่าบริการ 900 เยน การเดินทาง จากสถานี Namba เดินเท้าต่ออีก 5 นาที จะถึงท่าเรือ Tazaemonbashi จะอยู่บริเวณด้านหน้า Don Quijote สาขา Dotonbori ที่มีชิงช้าสวรรค์สีเหลือง

หมายเหตุ

ยังมีเรืออีกหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากที่ยกตัวอย่างมา 4 สไตล์ข้างต้น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://osaka-info.jp/en/search/t/168 ตารางและเส้นทางเดินเรืออาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ขายตั๋วอีกครั้ง

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่

เว็บไซต์การท่องเที่ยวจังหวัดโอซาก้า (ภาษาไทย) http://www.osaka-info.jp/th/ Facebook การท่องเที่ยวจังหวัดโอซาก้า www.facebook.com/OsakaConventionToursimBureau
Other Attractions

ทาโกะยากิแห่งโอซาก้า

อุตส่าห์บุกมาถึงถิ่นโอซาก้า เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งทาโกะยากิทั้งที อย่าได้พลาดที่จะลิ้มลองทาโกะยากิของแท้แบบดั้งเดิม

ของทอดเสียบไม้แสนอร่อยของโอซาก้า

อาหารทอดเสียบไม้สไตล์คันไซที่นำเอาวัตถุดิบหลากหลายมาอยู่ในเมนูเดียว

สวนสนุกของคนรักแฮร์รี่ พอตเตอร์

สำหรับใครที่เคยฝันว่าอยากจะลองไปยังโลกเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์สักครั้ง

ทาโกะยากิแห่งโอซาก้า

อุตส่าห์บุกมาถึงถิ่นโอซาก้า เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งทาโกะยากิทั้งที อย่าได้พลาดที่จะลิ้มลองทาโกะยากิของแท้แบบดั้งเดิมที่มีให้เลือกชิมมากมายตามร้านอาหารในท้องถิ่น เพียงแค่ได้กลิ่นหอมอันเย้ายวนชวนน้ำลายสอ ก็พอจะบ่งบอกได้ถึงรสชาติความอร่อยในแบบฉบับต้นตำรับทาโกะยากิแท้ๆ ของเมืองนี้แล้ว

ของทอดเสียบไม้แสนอร่อยของโอซาก้า

นอกจากทาโกะยากิแล้ว โอซาก้ายังมีอาหารท้องถิ่นที่ขึ้นชื่ออีกหลายเมนู หนึ่งในนั้นคือ คุชิคัตซึ (Kushikatsu) อาหารทอดเสียบไม้สไตล์คันไซที่นำเอาวัตถุดิบหลากหลายมาอยู่ในเมนูเดียว ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์หลากประเภทไปจนถึงผักนานาชนิด โดยพ่อครัวจะนำวัตถุดิบเหล่านี้มาเสียบไม้ก่อนที่จะนำไปทอดจนเหลืองกรอบจากนั้นจึงทาด้วยซอสสูตรพิเศษของแต่ละร้าน วิธีทานก็ง่ายๆ เพียงแค่หยิบของทอดแต่ละไม้มาจุ่มลงในซอสที่เสิร์ฟมาพร้อมกันแล้วจึงทาน แค่นี้ก็อร่อยเพลินเกินห้ามใจแล้ว สิ่งที่ต้องระวังก็คือตอนจุ่มซอส ควรจุ่มของทอดก่อนทานเพียงครั้งเดียวเท่านั้น เพราะหากทานแล้วเอาอาหารไม้เดิมจุ่มซอสซ้ำจะถือเป็นการเสียมารยาทมาก

สวนสนุกของคนรักแฮร์รี่ พอตเตอร์

สำหรับใครที่เคยฝันว่าอยากจะลองไปยังโลกเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์สักครั้ง ที่นี่จะทำให้ฝันของคุณกลายเป็นจริง เพราะยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan : USJ) จะเนรมิตโลกเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่เคยมีอยู่แค่ในจินตนาการให้เกิดขึ้นจริง มาเติมเต็มความฝันอันแสนสนุกสนานไปกับแห่งโลกเวทมนตร์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์กันเถอะ
กฏกติกาและของรางวัล “Share Japan Story”

วิธีการร่วมสนุก
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องเลือกแชร์เรื่องราวที่ลงบนเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) ลงบน Facebook Account ของคุณ
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องตั้งค่าโพสเป็น สาธารณะ(Public)
• การแชร์ 1 ครั้ง จะได้รับ 1 สิทธิ์ Lucky Draw
• จำกัดจำนวนครั้งในการแชร์ให้เปลี่ยนเป็นจำนวนสิทธิ์ในการ Lucky Drawได้สูงสุด 10 สิทธิ์ต่อวัน


เกณฑ์การได้รับของรางวัล มีรายละเอียดดังนี้
• ของรางวัลได้แก่ Gift Voucher Yunomori Onsen Sukhumvit 26 มูลค่า 450 บาท จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 ใบ
• จับรางวัลครั้งเดียววันที่ 3 พฤศจิกายน 2558
• ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลบนหน้าเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) วันที่ 5 พฤศจิกายน 2558
• ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถรับรางวัลได้เพียงครั้งเดียวตลอดระยะเวลากิจกรรม
• ผู้ได้รับรางวัลจะต้องติดต่อกลับทีมงานผ่านหน้า "ติดต่อ JNTO" เพื่อทำการยืนยันตัวตน

ข้อกำหนดและเงื่อนไขกิจกรรม
1. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีบัญชี Facebook (Facebook Account) เป็นของตนเอง
2. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีสัญชาติไทย และอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
3. ห้ามโพสต์ข้อความหรือรูปภาพที่มีเนื้อหาที่หยาบคาย ส่อไปในทางลามกอนาจาร หรือเกี่ยวข้องกับสถาบันต่างๆ พาดพิงบุคคลอื่นให้เกิดความเสียหาย
4. ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจะต้องไม่มีเจตนาทุจริต หรือกระทำการอันผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม เช่น
• ใช้โปรแกรมช่วยเหลือหรือเจาะระบบแอพพิลเคชั่นโดยมีเจตนาทุจริตเพื่อต้องการของรางวัล
• การตรวจสอบจะครอบคลุมไปถึงความผิดปกติในการใช้งานอื่นๆ นอกเหนือไปจากที่กล่าวไว้ข้างต้น ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์ผู้ร่วมกิจกรรมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในกรณีที่ทีมงานตรวจสอบพบว่า มีการกระทำใดๆ ที่เข้าข่ายทุจริตหรือผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม
5. กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2558
6. ขอสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงของรางวัลในมูลค่าที่เท่ากัน ของรางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนมูลค่าเป็นเงินสดได้ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
7. ผู้ที่ได้รับรางวัลจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของกิจกรรมอย่างถูกต้อง ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการงดมอบของรางวัลหากผู้มีสิทธิ์ได้รับของรางวัลไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่กำหนดไว้
8. ทีมงานมีสิทธิ์ปฏิเสธ ยกเลิก หรือหยุดกิจกรรม ได้โดยชอบธรรมและไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้อง หรือร้องขอผลจากการสูญเสียหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นทางตรงและทางอ้อมจากบริษัทฯ
9. การตัดสินชี้ขาดของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
10. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลง แก้ไข และ/หรือ ปรับกลไกวิธีของกิจกรรมในครั้งนี้ และ/หรือข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ที่เกี่ยวกับของรางวัลตามดุลพินิจของทีมงาน โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
11. ผู้ร่วมกิจกรรมยินยอมให้ทีมงานมีสิทธิ์อย่างเด็ดขาดในการ พิมพ์และ/หรือเผยแพร่รายชื่อและรูปถ่ายของผู้ได้รับรางวัลเพื่อการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ในปัจจุบันและ/หรือในอนาคต
12. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อ่านและเข้าใจข้อความดีแล้ว ตกลงยินยอมที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ข้างต้นทุกประการ