“ อุโมงค์ในฝัน สวนสวรรค์ดอกวิสทีเรีย ”

Kawachi Fuji Garden / Kitakyushu City, Fukuoka

“ ช่วงปลายเดือนเมษายน - กลางเดือนพฤษภาคม วิสทีเรียในเฉดสีที่แตกต่างถึง 22 สายพันธุ์ ออกดอกสะพรั่งยาวไปตลอดอุโมงค์ดอกไม้ สวยงามดุจภาพฝัน บางช่อห้อยระย้าระดับสายตา พร้อมส่งกลิ่นหอมขจรขจายดั่งต้องมนต์สะกด นี่คือเสน่ห์ของสวนดอกไม้ที่โด่งดังได้เพราะความประทับใจแบบปากต่อปาก จนได้รับการจัดลำดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่นโดย CNN ” Ms. Harumi Taguchi
Chief of Kitakyushu Tourism Department
Kawachi Fuji Garden - Kitakyushu City, Fukuoka
​คาวาจิ ฟุจิ การ์เด้น เปิดให้บริการครั้งแรกในปี ค.ศ.1977 ไฮไลต์เด็ดอยู่ตรงบริเวณตัวอุโมงค์ดอกไม้ที่เป็นทางเดินยาว 80 เมตร และ 220 เมตร บริเวณนี้เองที่ทำเอาหลายคนตะลึงงัน กับความงดงามดั่งภาพวาดของดอกวิสทีเรีย (Wisteria) ในเฉดสีที่แตกต่าง 22 สายพันธุ์รวมทั้งสิ้น 150 ต้น ส่งกลิ่นหอมขจรขจายไปทั่วบริเวณ กำลังออกดอกบานสะพรั่งห้อยระย้าไปจนสุดทางของอุโมงค์ บางดอกห้อยระย้าให้เห็นชัดได้ในระดับสายตา จนทำเอาใครหลายคนรู้สึกเสมือนหนึ่งได้ทะลุมิติ เดินทางเที่ยวเล่นอยู่ในอุโมงค์แห่งความฝัน ก่อนที่จะตื่นตาตื่นใจไปกับต้นวิสทีเรียอายุกว่า 100 ปีตรงสุดทางเดิน นี่คือไฮไลต์ต้องมนต์ที่ทำให้สวนดอกไม้ชื่อดังแห่งเมืองคิตะคิวชูอย่าง คาวาจิ ฟุจิ การ์เด้น คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดช่วงที่ฤดูใบไม้ผลิของทุกปี จนกลายเป็นความประทับใจแบบปากต่อปาก กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่นโดย CNN ดอกวิสทีเรียเบ่งบานประมาณ 1-2 สัปดาห์ ซึ่งโดยปกติแล้วจะบานในช่วงประมาณปลายเดือนเมษายนไปจนถึงช่วงประมาณกลางเดือนพฤษภาคม แต่อาจคลาดเคลื่อนไปบ้างตามสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละปี ส่วนอีกฤดูที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาชมได้ คือช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กับความงดงามของต้นคาเอเดะ (Kaede) มากกว่า 700 ต้น

Information

ค่าเช้าชม 500-1,500 เยน (ราคาแตกต่างตามแต่ละฤดู) สวนคาวาจิ ฟุจิ การ์เด้น เปิดให้เข้าชมปีละ 2 ช่วงฤดู ฤดูชมดอกวิสเทอเรีย (กลางเดือนเมษายน ถึงกลางเดือนพฤษภาคม) 9.00 -18.00 น. ฤดูชมใบไม้เปลี่ยนสี (กลางเดือนพฤศจิกายนถึงกลางเดือนธันวาคม) 9.00-18.00 น.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่

เว็บไซต์ คาวาจิ ฟุจิ การ์เด้น (ภาษาญี่ปุ่น) https://kawachi-fujien.com เว็บไซต์การท่องเที่ยวเมืองคิตะคิวชู (ภาษาอังกฤษ) http://www.gururich-kitaq.com/en/ เว็บไซต์การท่องเที่ยวจังหวัดฟุกุโอกะ (ภาษาอังกฤษ) http://www.crossroadfukuoka.jp/en/event/?mode=top

การเดินทาง

จากสถานี JR Hakata (Fukuoka) ขึ้นรถไฟสาย Kagoshima Main Line ไปลงที่สถานี JR Yahata จากนั้นต่อรถบัส Nishitetsu สาย 56 แล้วลงที่ป้าย Kawachi Elementary School เดินอีก 10-15 นาทีจะถึงสวน
Other Attractions

เมืองท่าน่าเที่ยวแห่งฟุกุโอกะ

ย่านเมืองเก่าเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก

สตรอว์เบอร์รีแห่งฟุกุโอกะ

สตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์พิเศษที่ปลูกและเก็บเกี่ยวเฉพาะในเขตจังหวัดฟุกุโอกะเท่านั้น

ศาลเจ้าแห่งความรู้

ศาลเจ้าดะไซฟุเท็นมังกู (Dazaifu Tenmangu) ศาลเจ้าประจำศาสนาชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่ ซุกะวาระ มิชิซาเนะ (Sugawara Michizane)

เมืองท่าน่าเที่ยวแห่งฟุกุโอกะ

ขอต้อนรับสู่ท่าเรือโมจิโค (Moji Port) ย่านเมืองเก่าที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะคิวชู อดีตเมืองท่าที่เคยทำการค้ากับนานาประเทศมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 20 ปัจจุบันกลายเป็นย่านเมืองเก่าเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก กับตัวอาคารเก่าแก่หลายหลังที่ยังคงรูปแบบเหมือนเมื่อครั้งอดีต อาทิ อาคารไม้ของสถานีรถไฟโมจิโค (Mojiko Station) ที่ทั้งเก่าแก่และคลาสสิก หรือจะเป็นอาคารศุลกากรเก่า (Former Moji Customs Building) ที่สร้างมาตั้งแต่ ปี ค.ศ.1914 ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่น่าสนใจของย่านท่าเรือเก่าแก่แห่งนี้

สตรอว์เบอร์รีแห่งฟุกุโอกะ

สตรอว์เบอร์รีพันธุ์อะมาโอะ เป็นสตรอว์เบอร์รีสายพันธุ์พิเศษที่ปลูกและเก็บเกี่ยวเฉพาะในเขตจังหวัดฟุกุโอกะเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่มีเวลาแวะไปเที่ยวเล่นที่สวน สามารถหาซื้อสตรอว์เบอร์รีพันธุ์นี้ได้ที่ร้านขายของฝากในสนามบินเช่นกัน ชื่อสายพันธุ์อะมาโอะ (AMAOU) มาจากจากการรวมกันของตัวอักษรภาษาอังกฤษ 5 ตัว ได้แก่ A มาจากคำว่า Amai (อะมะอิ) ที่แปลว่า หวาน / M มาจากคำว่า Marui (มารุอิ) ที่แปลว่า กลมมน / O มาจากคำว่า Okii (โอกิอิ) ที่แปลว่า ใหญ่ / และ สุดท้ายคือ U มาจากคำว่า Umai (อุมาอิ) ที่แปลว่า อร่อย

ศาลเจ้าแห่งความรู้

ศาลเจ้าดะไซฟุเท็นมังกู (Dazaifu Tenmangu) ศาลเจ้าประจำศาสนาชินโตที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่ ซุกะวาระ มิชิซาเนะ (Sugawara Michizane) นักปราชญ์เลื่องชื่อแห่งคิวชู ศาลเจ้าแห่งความรู้ที่คนญี่ปุ่นเลื่อมใสศรัทธา หลายคนเดินทางมาอธิษฐานขอพรให้ประสบผลสำเร็จโดยเฉพาะในด้านการเรียนและการสอบ ก่อนกลับแวะบูชาเครื่องรางแห่งความโชคดีกลับไปสักอันหรือจะเอาไปเป็นของฝากก็เข้าท่าดี
กฏกติกาและของรางวัล “Share Japan Story”

วิธีการร่วมสนุก
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องเลือกแชร์เรื่องราวที่ลงบนเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) ลงบน Facebook Account ของคุณ
• ผู้ร่วมกิจกรรมต้องตั้งค่าโพสเป็น สาธารณะ(Public)
• การแชร์ 1 ครั้ง จะได้รับ 1 สิทธิ์ Lucky Draw
• จำกัดจำนวนครั้งในการแชร์ให้เปลี่ยนเป็นจำนวนสิทธิ์ในการ Lucky Drawได้สูงสุด 10 สิทธิ์ต่อวัน


เกณฑ์การได้รับของรางวัล มีรายละเอียดดังนี้
• ของรางวัลได้แก่ Gift Voucher Yunomori Onsen Sukhumvit 26 มูลค่า 450 บาท จำนวน 10 รางวัล รางวัลละ 1 ใบ
• จับรางวัลครั้งเดียววันที่ 3 พฤศจิกายน 2558
• ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลบนหน้าเว็บไซต์ Japan Story (www.japanstory.org) วันที่ 5 พฤศจิกายน 2558
• ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถรับรางวัลได้เพียงครั้งเดียวตลอดระยะเวลากิจกรรม
• ผู้ได้รับรางวัลจะต้องติดต่อกลับทีมงานผ่านหน้า "ติดต่อ JNTO" เพื่อทำการยืนยันตัวตน

ข้อกำหนดและเงื่อนไขกิจกรรม
1. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีบัญชี Facebook (Facebook Account) เป็นของตนเอง
2. ผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องมีสัญชาติไทย และอาศัยอยู่ในประเทศไทยเท่านั้น
3. ห้ามโพสต์ข้อความหรือรูปภาพที่มีเนื้อหาที่หยาบคาย ส่อไปในทางลามกอนาจาร หรือเกี่ยวข้องกับสถาบันต่างๆ พาดพิงบุคคลอื่นให้เกิดความเสียหาย
4. ผู้ร่วมกิจกรรมที่มีสิทธิ์ได้รับรางวัลจะต้องไม่มีเจตนาทุจริต หรือกระทำการอันผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม เช่น
• ใช้โปรแกรมช่วยเหลือหรือเจาะระบบแอพพิลเคชั่นโดยมีเจตนาทุจริตเพื่อต้องการของรางวัล
• การตรวจสอบจะครอบคลุมไปถึงความผิดปกติในการใช้งานอื่นๆ นอกเหนือไปจากที่กล่าวไว้ข้างต้น ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการตัดสิทธิ์ผู้ร่วมกิจกรรมโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ในกรณีที่ทีมงานตรวจสอบพบว่า มีการกระทำใดๆ ที่เข้าข่ายทุจริตหรือผิดวัตถุประสงค์ของกิจกรรม
5. กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2558
6. ขอสงวนสิทธิ์เปลี่ยนแปลงของรางวัลในมูลค่าที่เท่ากัน ของรางวัลไม่สามารถแลกเปลี่ยนมูลค่าเป็นเงินสดได้ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่นได้
7. ผู้ที่ได้รับรางวัลจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของกิจกรรมอย่างถูกต้อง ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการงดมอบของรางวัลหากผู้มีสิทธิ์ได้รับของรางวัลไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่กำหนดไว้
8. ทีมงานมีสิทธิ์ปฏิเสธ ยกเลิก หรือหยุดกิจกรรม ได้โดยชอบธรรมและไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่มีสิทธิ์ในการเรียกร้อง หรือร้องขอผลจากการสูญเสียหรือความเสียหายที่เกิดขึ้นทางตรงและทางอ้อมจากบริษัทฯ
9. การตัดสินชี้ขาดของทีมงานถือเป็นที่สิ้นสุด
10. ทีมงานขอสงวนสิทธิ์ที่จะเปลี่ยนแปลง แก้ไข และ/หรือ ปรับกลไกวิธีของกิจกรรมในครั้งนี้ และ/หรือข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ที่เกี่ยวกับของรางวัลตามดุลพินิจของทีมงาน โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
11. ผู้ร่วมกิจกรรมยินยอมให้ทีมงานมีสิทธิ์อย่างเด็ดขาดในการ พิมพ์และ/หรือเผยแพร่รายชื่อและรูปถ่ายของผู้ได้รับรางวัลเพื่อการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ธุรกิจ ในปัจจุบันและ/หรือในอนาคต
12. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้อ่านและเข้าใจข้อความดีแล้ว ตกลงยินยอมที่จะปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขที่ระบุไว้ข้างต้นทุกประการ