5 สถานที่ท่องเที่ยวของ ฮอกไกโด

ข้อมูลการเดินทาง

【กรุงเทพ - ฮอกไกโด】บินตรง : 6 ชั่วโมง
【จากสนามบิน - ซับโปโร】 รถไฟ (Express) : 40 นาที รถบัส : 80 นาที
【จากซับโปโร - ที่อื่นๆ 】อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

 • ซัปโปโร

  เมืองหลวงของฮอกไกโดรอต้อนรับคุณด้วยจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง โดยเฉพาะแหล่งรวมงานเทศกาลอย่างสวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park) โอเอซิสท่ามกลางตึกคอนกรีตซึ่งมีความยาวถึง 1.5 กิโลเมตร เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้และน้ำพุให้พักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ ในช่วงกุมภาพันธ์ของทุกปีจะมีการจัดเทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ขึ้นที่นี่ ซึ่งเป็นงานประกวดและแสดงผลงานประติมากรรมจากหิมะที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นและมีผู้เยี่ยมชมจากทั่วโลก

  เมื่อฤดูหนาวจบลง นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกซากุระได้ที่ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Jingu) ซึ่งมีซากุระกว่า 1,400 ต้น หรือจะไปที่สวนสัตว์มารุยามะ (Maruyama zoo) สวนสัตว์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 10 ของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยสัตว์ท้องถิ่น เช่น ลิงญี่ปุ่น แพนด้าแดง เป็นต้น และที่ขาดไม่ได้คือต้องลองข้าวหน้าปลาดิบ ให้คุณได้ลิ้มชิมรสอาหารทะเลสดใหม่แบบตำรับฮอกไกโด

 • ฮอกไกโดตอนเหนือ

  สูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดท่ามกลางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของดินแดนตอนเหนือ ที่นี่ คุณสามารถเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆกินให้จุใจ จะทำเป็นแยมและไอศกรีมแล้วเก็บเป็นของฝากกลับบ้านก็ได้ แต่ถ้ารักการเดินป่าหรือปีนเขา ก็ต้องไปที่เกาะริชิริ (Rishiri Island) เพราะนอกจากทัศนียภาพอันงดงามแล้ว ยังเต็มไปด้วยอาหารอร่อย เช่น หอยเม่นรสหวาน เนื้อนุ่ม นอกจากนี้ ทางตอนเหนือยังเป็นดินแดนของราชาแห่งปูฤดูหนาว อย่างปูทาราบะ ที่เนื้อแน่น หวาน

  อีกแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อ คือ พิพิธภัณฑ์สโนว์คริสตัล (Snow Crystal Museum) อาคารสไตล์ปราสาทยุโรป ประติมากรรมที่อิงจากความงามของหิมะ ให้ความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเทพนิยาย หรือถ้าชอบเสน่ห์แบบธรรมชาติก็ต้องแวะชมบ่อน้ำสีฟ้าที่เมืองบิเอ (Shirogane Blue Pond) เป็นบ่อน้ำสีฟ้าสดใสที่เกิดจากแร่ธาตุภูเขาไฟ ให้ความงดงามและลึกลับดึงดูดสายตา

 • ฮอกไกโดตะวันออก

  ดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติ คุณสามารถเยือนหมู่บ้านเอสกิโม (Shikaribetsu kotan) ณ ทะเลสาบ
  ชิคาริเบ็ตสึที่น้ำในทะเลสาบกลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว สัมผัสกับอุณหภูมิติดลบถึง -30 องศา หรือจะเดินบนธารน้ำแข็งโดยนั่งเรือตัดน้ำแข็งเข้าไป ถ้าโชคดีอาจพบสัตว์จากฝั่งทะเลตอนเหนืออย่างเช่น แมวน้ำลายจุด อีกด้วย

  ชมความงามของสวนดอกไม้ในเทศกาลชมดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือดอกพิงค์มอส ที่เมื่อถึงฤดูจะบานสะพรั่งเต็มเนินเขา และเที่ยวชมป่าโทคาจิ
  มิลเลนเนียม ฟอเรสต์ (Tokachi Millennium Forest) แบบไม่เหมือนใครด้วยการขี่เซกเวย์ (สกูตเตอร์) ไปรอบๆ ได้อย่างเพลิดเพลิน และชิมกุ้งโบตันเนื้อแน่นเด้งหวานอร่อย ว่ากันว่าฮอกไกโดเป็นแหล่งกุ้งโบตันที่ดีที่สุด

 • ฮอกไกโดตอนกลาง

  ตื่นตาตื่นใจด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของเมืองกับธรรมชาติ ทั้งเมืองท่าเก่าแก่อย่างคลองโอตารุ (Otaru Canal) ที่มีโกดังสินค้าสไตล์ยุโรปเรียงรายอยู่สองฝั่งคลอง โกดังหลายแห่งถูกดัดแปลงเป็นร้านขนมหวาน ร้านขายของที่ระลึก เหมาะแก่การเที่ยวชมทุกฤดู นอกจากนี้ ขอเชิญชวนให้ไปเยือนคาบสมุทรชาโคตัน (Shakotan) ที่น้ำใสเหมาะแก่การดำน้ำ ชมปะการัง หรือนั่งเรือคายักสำรวจธรรมชาติ รวมทั้งไปเล่นสกีที่
  นิเซโกะ (Niseko) เมืองแห่งสกีที่โอบล้อมด้วยเทือกเขา หิมะที่นี่มีลักษณะพิเศษ นุ่มละเอียดคล้ายแป้งเหมาะแก่การเล่นสกี จึงเป็นที่นิยมแม้ในหมู่ชาวต่างชาติ

  ในตัวเมืองชินฮิดากะ มีถนนนิจุกเคน (Nijukken road) ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยซากุระกว่า 3,000 ต้น ซึ่งจะมีการจัดเทศกาลชมซากุระที่คึกครื้น เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ และทีเด็ดของฮอกไกโดตอนกลางคืออีกอย่างคือผลไม้อย่าง
  ยูบาริ เมลอน (Yubari Melon) หรือเมลอนสีทอง ที่มีรสหวานฉ่ำ รับประทานในฤดูร้อนจะรู้สึกชื่นใจ

 • ฮอกไกโดตอนใต้

  ดินแดนทางตอนใต้เต็มไปด้วยธรรมชาติและที่ท่องเที่ยวอันเก่าแก่ อย่างปราสาทมัตสึมะเอะ (Matsumae Castle) ที่ปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงประวัติศาสตร์ของท้องถิ่น โดยรอบมีซากุระกว่าหมื่นต้น เมื่อซากุระบานสะพรั่งจะมีงานเทศกาลซึ่งเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น โกะเรียวคาคุ (Goryokaku) ป้อมปราการรูปดาวห้าแฉก สัญลักษณ์ของเมืองฮาโกดาเตะ และยังมีเนินถนนย่านโมโตะมาจิ (Motomachi) ที่รวมถนนลาดชันถึง 19 สายมุ่งตรงสู่ท่าเรือฮาโกดาเตะ จึงเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ชอบชมวิวอย่างมาก

  นอกจากย่านเมืองเก่าแล้ว ความงามของธรรมชาติก็รอให้คุณไปสัมผัส เช่น เทศกาลชมดอกซึซึจิที่ภูเขาไฟ
  เอซัน (Festival of azalea at Mt. Esan) จัดขึ้นช่วงปลายเดือนพฤษภาคมในตอนที่ดอกซึซึจิสีแดงบานสะพรั่ง ส่วนในฤดูหนาว สามารถชมความน่ารักของลิงป่าที่จะพากันมาแช่น้ำพุร้อนคลายหนาวที่บ่อน้ำพุร้อน
  ยุโนะคาวะ (Yunokawa hot spring) ในสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อนฮาโกดาเตะ

Travel to Hokkaido with Bearhug

 • องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ได้เชิญชวนยูทูบเบอร์ชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น กานต์ (อรรถกร รัตนารมย์) และ ซารต์ (ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช) ซึ่งเป็นเจ้าของแชแนลชื่อดังอย่าง “Bearhug”ไปท่องเที่ยวฮอกไกโดในฤดูหนาว เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ทำกิจกรรมต่างๆ และเข้าร่วมเทศกาลในเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ ลิ้มรสอาหารทะเลแสนอร่อย โดย Bearhug จะแบ่งปันความน่าตื่นตาตื่นใจของทริปนี้ผ่านภาพและคลิปวิดีโอแบบที่ถ้าคุณได้เห็นต้องอยากไปเที่ยวฮอกไกโดแน่นอน!

  องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ได้เชิญชวนยูทูบเบอร์ชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น กานต์ (อรรถกร รัตนารมย์) และ ซารต์ (ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช) ซึ่งเป็นเจ้าของแชแนลชื่อดังอย่าง “Bearhug” ไปท่องเที่ยวฮอกไกโดในฤดูหนาว เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม ทำกิจกรรมต่างๆ และเข้าร่วมเทศกาลในเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ ลิ้มรสอาหารทะเลแสนอร่อย โดย Bearhug จะแบ่งปันความน่าตื่นตาตื่นใจของทริปนี้ผ่านภาพและคลิปวิดีโอ แบบที่ถ้าคุณได้เห็นต้องอยากไปเที่ยวฮอกไกโดแน่นอน!

100 ชั่วโมง ทริปแบร์ฮักรักหิมะฮอกไกโด by Bearhug

สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport)

มีจุดรอรถบัสเข้าเมืองอย่างสะดวกสบาย

ช็อปปิ้งได้เพลินๆ ในสนามบิน

แวะแช่อนเซ็นก่อนออกเที่ยว

รวมร้านราเมงขึ้นชื่อกว่า 10 ร้านไว้ในสนามบิน

แวะซื้อขนม ของหวานเป็นของฝาก มีร้านให้เลือกมากมาย

แวะซื้ออาหารทะเลสดๆ ก่อนกลับที่ตลาดภายในสนามบิน

มีจุดรอรถบัสเข้าเมืองอย่างสะดวกสบาย

ช็อปปิ้งได้เพลินๆ ในสนามบิน

แวะแช่อนเซ็นก่อนออกเที่ยว

รวมร้านราเมงขึ้นชื่อกว่า 10 ร้านไว้ในสนามบิน

แวะซื้อขนม ของหวานเป็นของฝาก มีร้านให้เลือกมากมาย

แวะซื้ออาหารทะเลสดๆ ก่อนกลับที่ตลาดภายในสนามบิน

 • สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport)

  สนามบินนิวชิโตเสะ เป็นสนามบินนานาชาติของฮอกไกโด มีทั้งร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์
  กระทั่งอนเซ็นให้แช่น้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายสบายๆ เรียกได้ว่ามีพร้อมครบครันเพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

  สนามบินนิวชิโตเสะ เป็นสนามบินนานาชาติของฮอกไกโด มีทั้งร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ กระทั่งอนเซ็นให้แช่น้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายสบายๆ เรียกได้ว่ามีพร้อมครบครันเพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี

 • การเดินทางจาก ซัปโปโร - สนามบินนิวชิโตเสะ

  [โดยรถบัส] 60 นาที โดยประมาณ
  [โดยรถไฟ] 40 นาที โดยประมาณ

บิเอ (Biei)

อยากเจอเนื้อคู่ต้องมาขอพรที่นี่

บ่อน้ำสีฟ้าตามธรรมชาติ เกิดจากแร่ธาตุภูเขาไฟ

อยากเจอเนื้อคู่ต้องมาขอพรที่นี่

บ่อน้ำสีฟ้าตามธรรมชาติ เกิดจากแร่ธาตุภูเขาไฟ

 • บิเอ (Biei)

  บิเอ เมืองเล็กๆ ที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนสุดลูกหูลูกตาในฤดูหนาว ที่นี่มีศาลเจ้าบิเอที่ขึ้นชื่อในการขอพรด้านความรัก
  แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองบิเออีกแห่งคือ บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) ที่มีสีฟ้าสดใสจากแร่ธาตุภูเขาไฟ เป็นความงดงามจากธรรมชาติที่หาได้ยาก

  บิเอ เมืองเล็กๆ ที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนสุดลูกหูลูกตาในฤดูหนาว ที่นี่มีศาลเจ้าบิเอที่ขึ้นชื่อในการขอพรด้านความรัก แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองบิเออีกแห่งคือ บ่อน้ำสีฟ้า (Blue Pond) ที่มีสีฟ้าสดใสจากแร่ธาตุภูเขาไฟ เป็นความงดงามจากธรรมชาติที่หาได้ยาก

 • การเดินทางจาก ซัปโปโร - บิเอ

  [โดยรถบัส] 150 นาที โดยประมาณ
  [โดยรถไฟ] 120 นาที โดยประมาณ

ฟุระโนะ (Furano)

ขึ้นบอลลูนชมวิวหิมะขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา

สนุกกับกิจกรรมสุนัขลากเลื่อนสุดน่ารัก

ข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่สุดฟิน!

นั่งเรือยางไถลสุดสนุกบนหิมะ

กระท่อมไม้สุดน่ารักในแดนหิมะ

ขึ้นบอลลูนชมวิวหิมะขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา

สนุกกับกิจกรรมสุนัขลากเลื่อนสุดน่ารัก

ข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่สุดฟิน!

นั่งเรือยางไถลสุดสนุกบนหิมะ

กระท่อมไม้สุดน่ารักในแดนหิมะ

 • ฟุระโนะ (Furano)

  เมืองที่เหมาะสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาว ที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาฟุระโนะคือการขึ้นบอลลูนไปชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ
  จากนั้นจึงเติมพลังด้วยข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่ของขึ้นชื่อเมืองฟุระโนะ

  เมืองที่เหมาะสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาว ที่ต้องลองให้ได้เมื่อมาฟุระโนะคือการขึ้นบอลลูนไปชมทัศนียภาพอันงดงามของเมืองที่ปกคลุมด้วยหิมะ จากนั้นจึงเติมพลังด้วยข้าวห่อไข่ราดแกงกะหรี่ของขึ้นชื่อเมืองฟุระโนะ

 • การเดินทางจาก ซัปโปโร - ฟุระโนะ

  [โดยรถบัส] 120 นาที โดยประมาณ
  [โดยรถไฟ] 140 นาที โดยประมาณ

อะซะฮิคะวะ (Asahikawa)

ปราสาทหิมะที่หลุดออกมาจากในนิทาน

เนื้อแกะย่าง เมนูอร่อยของฮอกไกโด

สนุกกับการแต่งตัวเป็นเจ้าหญิง 1 วัน

ปราสาทหิมะที่หลุดออกมาจากในนิทาน

เนื้อแกะย่าง เมนูอร่อยของฮอกไกโด

สนุกกับการแต่งตัวเป็นเจ้าหญิง 1 วัน

 • อะซะฮิคะวะ (Asahikawa)

  เมืองใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและแม่น้ำ จึงมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ขณะเดียวกันก็เพลิดเพลินกับความเป็นเมืองได้ด้วยการช็อปปิ้ง
  หาของอร่อยๆ กิน หรือจะไปชมพิพิธภัณฑ์สโนว์คริสตัล (Snow Crystal Museum) แล้วทดลองแต่งตัวเป็นเจ้าหญิง เจ้าชายเพื่อถ่ายรูปสวยๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย

  เมืองใหญ่ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาและแม่น้ำ จึงมีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย ขณะเดียวกันก็เพลิดเพลินกับความเป็นเมืองได้ด้วยการช็อปปิ้ง หาของอร่อยๆ กิน หรือจะไปชมพิพิธภัณฑ์สโนว์คริสตัล (Snow Crystal Museum) แล้วทดลองแต่งตัวเป็นเจ้าหญิง เจ้าชายเพื่อถ่ายรูปสวยๆ ก็น่าสนใจไม่น้อย

 • การเดินทางจาก ซัปโปโร - อะซะฮิคะวะ

  [โดยรถบัส] 120 นาที โดยประมาณ
  [โดยรถไฟ] 85 นาที โดยประมาณ

ชินชิโนสึมูระ (Shinshinotsu mura)

สัมผัสประสบการณ์ตกปลาบนน้ำแข็ง

เจาะรูที่พื้นน้ำแข็ง เตรียมตกปลา

ปลาวะคะซะงิ ที่ตกได้จากใต้ทะเลสาบ

หย่อนเบ็ดตกปลาลงไปใต้พื้นผิวน้ำแข็ง

เทมปุระจากปลาวะคะซะงิที่ตกมาได้

สัมผัสประสบการณ์ตกปลาบนน้ำแข็ง

เจาะรูที่พื้นน้ำแข็ง เตรียมตกปลา

ปลาวะคะซะงิ ที่ตกได้จากใต้ทะเลสาบ

หย่อนเบ็ดตกปลาลงไปใต้พื้นผิวน้ำแข็ง

เทมปุระจากปลาวะคะซะงิที่ตกมาได้

 • ชินชิโนสึมูระ (Shinshinotsu mura)

  สัมผัสประสบการณ์ตกปลาบนน้ำแข็ง เพราะในฤดูหนาว พื้นทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง
  เราสามารถเจาะรูและหย่อนเบ็ดลงไปเพื่อตกปลาวะคะซะงิ (Smelt) ในทะเลสาบ จากนั้นนำมาทอดเป็นเทมปุระ รับประทานร้อนๆ อร่อยมาก

  สัมผัสประสบการณ์ตกปลาบนน้ำแข็ง เพราะในฤดูหนาว พื้นทะเลสาบจะกลายเป็นน้ำแข็ง เราสามารถเจาะรูและหย่อนเบ็ดลงไปเพื่อตกปลาวะคะซะงิ (Smelt) ในทะเลสาบ จากนั้นนำมาทอดเป็นเทมปุระ รับประทานร้อนๆ อร่อยมาก

 • การเดินทางจาก ซัปโปโร - ชินชิโนสึมูระ

  [ทางรถยนต์] 50 นาที โดยประมาณ
  [ทางรถบัส] หรือ [ทางรถไฟ] 75 นาที โดยประมาณ

โอตารุ (Otaru)

นั่งรถลากชมเมืองท่าเก่าแก่

กินซูชิให้จุใจที่โอตารุ

ซูชิสุดๆ มีหลายหน้าให้เลือก

นั่งรถลากชมเมืองท่าเก่าแก่

กินซูชิให้จุใจที่โอตารุ

ซูชิสุดๆ มีหลายหน้าให้เลือก

 • โอตารุ (Otaru)

  การนั่งรถลากชมเมืองโอตารุเป็นกิจกรรมขึ้นชื่อของที่นี่ เพราะคุณจะได้ชมเมืองท่าเก่าแก่อย่างเต็มอิ่ม
  นอกจากนี้ โอตารุยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งซูชิ ที่มาถึงแล้วควรต้องลองกินซูชิสดๆ ของที่นี่สักครั้ง

  การนั่งรถลากชมเมืองโอตารุเป็นกิจกรรมขึ้นชื่อของที่นี่ เพราะคุณจะได้ชมเมืองท่าเก่าแก่อย่างเต็มอิ่ม นอกจากนี้ โอตารุยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งซูชิ ที่มาถึงแล้วควรต้องลองกินซูชิสดๆ ของที่นี่สักครั้ง

 • การเดินทางจาก ซัปโปโร - โอตารุ

  [โดยรถบัส] 60 นาที โดยประมาณ
  [โดยรถไฟ] 32 นาที โดยประมาณ

ซัปโปโร (Sapporo)

ราเมงของซัปโปโร อร่อยไม่แพ้ที่อื่นๆ ในญี่ปุ่น

ลิ้มลองอาหารชุดไคเซกิของญี่ปุ่น

ผ่อนคลายที่ย่านน้ำพุร้อนโจซังเค

เตรียมตัวชมเทศกาลหิมะสุดยิ่งใหญ่

แวะซื้อปูที่ตลาดปลานิโจ

ราเมงของซัปโปโร อร่อยไม่แพ้ที่อื่นๆ ในญี่ปุ่น

ลิ้มลองอาหารชุดไคเซกิของญี่ปุ่น

ผ่อนคลายที่ย่านน้ำพุร้อนโจซังเค

เตรียมตัวชมเทศกาลหิมะสุดยิ่งใหญ่

แวะซื้อปูที่ตลาดปลานิโจ

 • ซัปโปโร (Sapporo)

  เมืองหลวงของฮอกไกโดเต็มไปด้วยที่เที่ยวอันน่าสนใจ ทั้งแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารอร่อย โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ เช่น ปูทาราบะ
  นอกจากนี้ ยังมีย่านน้ำพุร้อนที่มีน้ำพุร้อนให้เลือกมากมายหลายสิบแห่ง เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก

  เมืองหลวงของฮอกไกโดเต็มไปด้วยที่เที่ยวอันน่าสนใจ ทั้งแหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารอร่อย โดยเฉพาะอาหารทะเลสดๆ เช่น ปูทาราบะ นอกจากนี้ ยังมีย่านน้ำพุร้อนที่มีน้ำพุร้อนให้เลือกมากมายหลายสิบแห่ง เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก

 • การเดินทางจาก สนามบินนิวชิโตเสะ - ซัปโปโร

  [โดยรถบัส] 60 นาที โดยประมาณ
  [โดยรถไฟ] 40 นาที โดยประมาณ