ล่าขุมทรัพย์ ลุ้นบินไปญี่ปุ่นฟรี “The Hidden Treasure”

“Japan Story” ชวนเที่ยวญี่ปุ่นมุมใหม่ พร้อมท้าล่าขุมทรัพย์
ลุ้นบินไปญี่ปุ่นฟรี กับเกม “The Hidden Treasure”

เบื่อหรือยัง กับการเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแบบเดิมๆ ชมซากุระ… ชิมปลาดิบ… ช็อปของฝาก…ที่ปัจจุบันไม่ว่าใครก็สามารถสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ได้ ซึ่งจะดีกว่าหรือไม่ หากคุณได้เที่ยวญี่ปุ่นในมุมมองใหม่ ในมิติที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) สำนักงานกรุงเทพ แนะนำแคมเปญ “Japan Story เปิดประสบการณ์ เที่ยวญี่ปุ่นมุมมองใหม่” ให้นักท่องเที่ยวได้ทำความรู้จักกับประเทศญี่ปุ่นในมุมมองที่แตกต่าง ผ่านสถานที่ท่องเที่ยว 17 สถานที่ ที่ต่างมีมนต์เสน่ห์และเรื่องราวที่น่าสนใจในแบบของตัวเอง พร้อมแขกรับเชิญชาวญี่ปุ่นสุด Exclusive ผู้เป็นเจ้าของเรื่องตัวจริง ที่จะมาถ่ายทอดข้อมูลเชิงลึกที่ใครหลายคนอาจยังไม่เคยรู้ทั้ง 17 สถานที่ อาทิ…

“ชมซากุระบานสะพรั่ง สองฟากฝั่งริ่มน้ำโอซาก้า” Aqua Metropolis River Cruise, Osaka
โปรเจกต์สุดอลังการของโอซาก้า เพื่อฟื้นฟูคลองน้ำเสียให้เป็นคลองน้ำใสให้กลายเป็นจุดล่องเรือชมซากุระสุดแสนโรแมนติก พร้อมแวะชม สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองอีกมากมายตลอดสองฟากฝั่ง

“เสาโทริอิกลางทะเล กับพลุฤดูร้อนที่มิยาจิมะ” Itsukushima Shrine – Miyajima, Hiroshima

ศาลเจ้าอิสึคุชิมะได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 3 วิวทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่นสำหรับช่วงฤดูร้อน  ท่านสามารถชมเทศกาลดอกไม้ไฟสุดตระการตากว่า 5,000 นัดซึ่งเป็นดอกไม้ไฟที่จุดจากใต้ทะเล โดยมีฉากหน้าเป็นประตูโทริอิสีแดง ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเล เกิดเป็นความงดงามของดอกไม้ไฟที่ส่องสะท้อนบนผิวน้ำทะเลสีคราม

“สัมผัสเสน่ห์ทุ่งลาเวนเดอร์แห่งฟาร์มโทมิตะ”

Farm Tomita, Furano City, Hokkaido เสน่ห์แห่งท้องทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงที่นอกจากมีความงดงามแล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์เป็นเมนูอร่อยได้อีกมากมาย ซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของฟาร์มโทมิตะแห่งนี้ คือคุณลุงโทมิตะ ผู้ฝ่าฟันทุกอุปสรรคด้วยน้ำพักน้ำแรงและความไม่ย่อท้อ จนกระทั่งสร้างตำนานที่ยิ่งใหญ่ได้ในที่สุด

“อ่างน้อยลอยกลม วิถีชาวประมงเกาะซะโด”

Tarai-bune – Sado Island, Niigata ล่องเรืออ่างน้อย สัมผัสกับวิถีสโลว์ไลฟ์ ในกลิ่นอายทะเล ตามแบบฉบับบของชาวประมงดั้งเดิม พร้อมชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมประจำท้องถิ่น เพื่อซึมซับร่องรอยความรุ่งเรืองสมัยอดีตของเกาะแห่งนี้

“อุโมงค์ในฝัน สวนสวรรค์ดอกวิสทีเรีย”

Kawachi Fuji Garden – Kitakyushu City, Fukuoka อุโมงค์แห่งมนต์สะกด ที่ประดับประดาด้วยดอกวิสทีเรียต่างเฉดสีหลากสายพันธุ์ ออกดอกสะพรั่งยาวไปตลอดอุโมงค์ เกิดเป็นความงดงามดุจภาพแห่งความฝัน ส่งกลิ่นหอมขจรไปทั่วบริเวณ

นอกจากนี้ยังมีสถานที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าหลงใหลไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น “Tsuruga Castle, Fukushima / Kuroyu Onsen, Akita / Hitachi Seaside Park, Ibaraki / Inakadate Village, Aomori / Rusutsu, Hokkaido / Gokayama, Toyama / Yokohama City, Kanagawa / Whirlpools of Naruto, Tokushima / Yubujima Island , Okinawa / Kinosaki Onsen, Hyogo / Ekiben” ซึ่งทั้งหมดนี้ สามารถคลิกเข้าไปอ่านเรื่องราวเชิงลึกที่น่าสนใจได้ที่
www.jnto.or.th/japanstory/

พร้อมกันนี้ แคมเปญ “Japan Story” ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ ที่ถือเป็นไฮไลท์สำคัญ คือ “Japan Story : The Hidden Treasure” เกมล่าขุมทรัพย์ญี่ปุ่น ลุ้นบินไปญี่ปุ่นฟรี เกมบนเว็บไซต์ที่ให้ทุกคนออกผจญภัยเพื่อเดินหน้าล่าขุมทรัพย์ ด้วยวิธีการเล่นที่ง่าย สนุก และเป็นที่คุ้นเคยสำหรับคนไทย เพียงทอยลูกเต๋าเพื่อเดินจากจุดเริ่มต้นให้ไปถึงเส้นชัยให้ได้ ซึ่งระหว่างทางจะมีคำถามเกี่ยวกับ 17 สถานที่เที่ยวของ Japan Story ให้ผู้เล่นได้ตอบคำถามเพื่อสะสมคะแนนพิเศษ โดยผู้ที่สามารถเดินเข้าเส้นชัยพร้อมมีคะแนนต่อเกมสูงสุด จะได้รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับญี่ปุ่นฟรี! (2 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวม 4 ที่นั่ง) และยังมี

ของที่ระลึกจากญี่ปุ่นอื่นๆ ให้ลุ้นอีกมากมาย ร่วมสนุกได้ ที่
www.jnto.or.th/japanstory/hiddentreasure

ตั้งแต่วันที่ 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2559

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่นประชาสัมพันธ์กิจกรรม “Japan Story เปิดประสบการณ์ เที่ยวญี่ปุ่นมุมมองใหม่” ผ่านสื่อต่างๆ เช่น ขบวนรถไฟฟ้า BTS จอต่างๆในสถานีรถไฟใต้ดิน MRT รวมทั้งดิจิตอลมีเดียต่างๆ ตลอดเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ 2559

แคมเปญ “Japan Story เปิดประสบการณ์ เที่ยวญี่ปุ่นมุมมองใหม่”
www.japanstory.org

เกม “Japan Story : The Hidden Treasure เกมล่าขุมทรัพย์ญี่ปุ่น ลุ้นบินไปญี่ปุ่นฟรี”
www.jnto.or.th/japanstory/hiddentreasure

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) สำนักงานกรุงเทพ
เว็บไซต์ :  www.jnto.or.th
เฟซบุค  :  www.facebook.com/visitjapanth