ท่องเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูแห่งความโรแมนติก

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี จากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล แต่ละฤดูกาลก็จะมีความน่าสนใจแตกต่างกันออกไป โดยในครั้งนี้ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งทางเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาเป็นแนวทางในการจัดทริปไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว

ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นจะเริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายน ถึง เดือนพฤศจิกายน โดยสามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีทั่วทั้งญี่ปุ่นก็ว่าได้ โดยแต่ละพื้นที่ก็จะมีช่วงเวลาที่ใบไม้เริ่มเปลี่ยนสีแตกต่างกันออกไป ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสี ไล่จากทางภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่น ช่วงเวลาเปลี่ยนสีอาจคลาดเคลื่อนแตกต่างกันไปในแต่ละปี ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและอุณหภูมิในปีนั้น

การท่องเที่ยวของฤดูกาลนี้คือจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีต่างๆ หลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น

  • ทะเลสาบโทวาดะ(Lake Towada) ที่ว่ากันว่า “เป็นจุดชมใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น” และเป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดบนเกาะฮอนชู (Honshu)
  • เดินเล่นสวนสาธารณะมิฮาราชิ (Miharashi kouen) สวนเก่าแก่ไตล์ญี่ปุ่นที่มีการประดับตกแต่งไฟในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีทำให้ผสมผสานกับใบไม้ที่กำลังผลัดสีได้อย่างลงตัว
  • นั่งรถไฟชมวิวหุบเขาคุโรเบะ (Kurobe Gorge) ซึ่งเป็น 1 ในหุบเขาที่ลึกที่สุดของญี่ปุ่นพร้อมชมวิวทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยสะพรั่งเต็มยอดเขา
  • เที่ยวเล่นน้ำตกอากาเมะ (Akame 48 Falls) น้ำตกที่มีมากถึง 48 ชั้นที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติในป่าแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นพร้อมดื่มด่ำความงามของใบไม้เปลี่ยนสี

การเตรียมตัวไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อุณหภูมิในฤดูนี้จะเย็นสบาย โดยอุณหภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 15-25 องศาเซลเซียส ถึงแม้อากาศจะไม่หนาวเท่าฤดูหนาว แต่ควรเตรียมเสื้อคลุมแขนยาวสำหรับกันหนาวไปด้วย เนื่องจากอุณหภูมิในแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันออกไป

มาร่วมสัมผัสบรรยากาศโรแมนติกในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีทั่วญี่ปุ่นด้วยกันนะคะ