แช่อนเซ็น ที่คันโต (Kanto)

คินุงะวะ อนเซ็น (Kinugawa Onsen), โทชิงิ (Tochigi)

คินุงะวะอนเซ็น (Kinugawa Onsen) แหล่งน้ำพุร้อนที่เต็มไปด้วยเรียวกังใหญ่ๆ มากมายเรียงรายอยู่สองฝั่งแม่น้ำคินุงะวะ (Kinugawa River) ในจังหวัดโทชิงิ (Tochigi) จากโตเกียว (Tokyo) เดินทางโดยรถไฟมาเพียง 2 ชั่วโมงและอยู่ใกล้กันกับนิกโก (Nikko) จึงครึกครื้นเป็นพิเศษในฤดูท่องเที่ยว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิจนถึงต้นฤดูหนาวกิจกรรมยอดนิยมของที่นี่คือการล่องแม่น้ำคินุงะวะ (Kinugawa River Boat Cruise) และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วงจะได้ล่องแม่น้ำชมทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม หากได้ลงแช่อนเซ็นกลางแจ้งท่ามกลางทัศนียภาพของหุบเขาที่แต่งแต้มไปด้วยสีสันเช่นนี้คงจะมีความสุขเกินบรรยายอย่างแน่นอน

ที่อยู่
Kinugawa/Kawaji-onsen Tourist Information Center

1404-1  Kinugawaonsen-ohara, Nikko-shi, Tochigi

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Asakusa โดยสารรถไฟ Tobu Isesaki Line Limited Express ไปลงที่สถานี Kinugawa Onsen ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากนั้นเดินถึงทันที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.nikko-kankou.org/spot/51/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://nikko-travel.jp/english/attract/kinugawa_kawaji.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โอเอโดะ อนเซ็น โมโนกาตาริ (Oedo Onsen Monogatari), โตเกียว (Tokyo)

โอเอโดะ อนเซ็น โมโนกาตาริ (Oedo Onsen Monogatari) เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแบบครบวงจรที่เน้นในเรื่องของการแช่น้ำพุร้อนเป็นหลัก ตั้งอยู่ที่โอะไดบะ (Odaiba) ริมฝั่งโตเกียว หลังจากที่ได้รับสายรัดข้อมือที่แผนกต้อนรับและเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดยูกาตะ (Yukata, เครื่องแต่งกายแบบญี่ปุ่นคล้ายชุดกิโมโน) เรียบร้อยแล้ว ก็จะรู้สึกราวกับได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนไปสู่โตเกียวในยุคเอโดะเมื่อหลายร้อยปีก่อนเลยทีเดียว ภายในมีทั้งบ่อแช่อนเซ็นกลางแจ้งและโรงอาบน้ำขนาดใหญ่แหล่งรวมอนเซ็นที่หลากหลาย ซึ่งสามารถสัมผัสประสบการณ์การแช่น้ำได้ถึง 13 แบบ รวมทั้งการแช่แบบในร่มที่ใช้น้ำจากน้ำพุร้อนธรรมชาติ พร้อมสวนสนุกที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศแบบเอโดะ (ราวๆ 400 ปีก่อน) มีห้องซาวน่าและห้องเสริมสวย มีร้านอาหารและซุ้มอาหาร รวมถึงเครื่องเล่นต่างๆ อย่างเกมเซ็นเตอร์ และยังมีห้องพักสำหรับผู้ที่ต้องการพักค้างแรมอีกด้วย

ที่อยู่
Oedo Onsen Monogatari

2-6-3 Aomi, Koto-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shimbashi โดยสารรถโมโนเรลสาย Yurikamome Line ไปลงที่สถานี Telecom Center ใช้เวลา 18 นาที จากนั้นเดินอีก 2 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://daiba.ooedoonsen.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://daiba.ooedoonsen.jp/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.gotokyo.org/th/kanko/koto/spot/40657.html

คุซัทสึอนเซ็น (Kusatsu Onsen), กุมมะ (Gunma)

คุซัทสึอนเซ็น (Kusatsu Onsen) เป็นแหล่งที่มีน้ำพุร้อนที่ไหลมาจากธรรมชาติที่ติดอันดับ 1 ใน 3 อนเซ็นที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในจังหวัดกุมมะ (Gunma) มีบ่อแช่อนเซ็น (ไม่มีค่าบริการ) และโรงอาบน้ำสาธารณะ (มีค่าบริการ) กระจายอยู่ทั่วทุกจุดในเมือง นอกจากแหล่งแช่น้ำพุร้อนแล้ว ยังมีการใช้น้ำพุร้อนอันมากมายเหลือเฟือนี้มาสร้างความประทับใจในด้านการท่องเที่ยว เช่น ยุบาทาเกะ (Yubatake)ที่มีความหมายว่าทุ่งน้ำร้อนนั้น ทุกๆ 1 นาทีเราจะได้เห็นน้ำร้อนหลั่งไหลออกมาปริมาณมากถึง 4,000 ลิตรเลยทีเดียว หรือจะเป็นที่โรงอาบน้ำเน็ทสึโนะยุ (Netsu no Yu) ก็จะได้ชมวิธีการลดอุณหภูมิน้ำร้อนที่เรียกว่า “ยุโมะมิ (Yumomi)” คือการกวนน้ำด้วยแผ่นไม้ขนาดกว้าง 30 ซม. และ ยาว 180 จนอุณหภูมิของน้ำลดลงถึงจุดหนึ่งตามจังหวะของเพลง“เน็ตสึโนะยุ” ดังนั้น สถานที่แห่งนี้สามารถเยี่ยมชม “การแสดงยุโมมิ” ได้อย่างใกล้ชิด และ ยังสามารถทดลองลงมือเองทำเองได้อีกด้วยอีก

ที่อยู่
Kusatsu Onsen Tourist Association

Kusatsu Bus Terminal 1F, Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun, Gunma

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Takasaki Line Limited Express Kusatsu ไปลงที่สถานี Naganohara Kusatsuguchi ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นโดยสารรถบัส JR Bus Kanto ไปลงที่ป้าย Kusatsu Onsen ใช้เวลา 25 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.kusatsu-onsen.ne.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.kusatsu-onsen.ne.jp.e.uh.hp.transer.com/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.visitgunma.jp/th/sightseeing/detail.php?sightseeing_id=8

อิคะโฮะอนเซ็น (Ikaho Onsen), กุมมะ (Gunma)

อิคะโฮะอนเซ็น (Ikaho Onsen) เป็นอนเซ็นชื่อดังอีกแห่งตั้งอยู่ในจังหวัดกุมมะ (Gunma) ถือเป็นเมืองน้ำพุร้อนที่งดงามด้วยทัศนียภาพบนเนินเขาลาดเอียงติดกับภูเขาฮะรุนะ (Mt. Haruna) ถนนสายหลักของเมืองคือบันไดหินที่สร้างขึ้นกว่า 400 ปีก่อน บันได 365 ขั้น รวมระยะทาง 300 เมตรนี้เรียงรายไปด้วยเรียวกัง (Ryokan) ร้านขายของที่ระลึก ซุ้มยิงปืน และร้านรวงต่างๆ อีกมากมาย ให้บรรยากาศคลาสสิกเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยว เมื่อเดินขึ้นบันไดหินไปจนถึงด้านบนสุดจะพบศาลเจ้าอิคะโฮะ (Ikaho Shrine) ที่ว่ากันว่าเป็นเทพเจ้าซึ่งดูแลน้ำแร่ของที่นี่ และจากศาลเจ้าสามารถเดินไปถึงสะพานคาจิคา(Kajika Bridge) ซึ่งเป็นสะพานไม้สีแดง สวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (ราวปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน)

ที่อยู่
ShibukawaIkaho Spa and Resort Tourism Association

541-4 Ikaho-machi, Shibukawa-shi, Gunma

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ Joetsu Shinkansen ไปลงที่สถานี Takasaki ใช้เวลา 50 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ Joetsu Line ไปลงที่สถานี Shibukawa ใช้เวลา 25 นาที  แล้วต่อรถบัส Kan-etsu Kotsu Bus ไปลงที่ป้าย Ikaho Onsenใช้เวลา 25 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.ikaho-kankou.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.ikaho-kankou.com/multilingual/en/onsen.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.visitgunma.jp/th/sightseeing/detail.php?sightseeing_id=32

ฮตตะระคะชิอนเซ็น (Hottarakashi Onsen), ยะมะนะชิ (Yamanashi)

ฮตตะระคะชิอนเซ็น (Hottarakashi Onsen) เป็นอนเซ็นแบบเที่ยวภายในวันไม่มีที่พักแรม ตั้งอยู่บนเนินสูง 700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และมีบ่ออนเซ็นกลางแจ้งยอดนิยม 2 แห่งให้ได้ชื่นชมวิวสวยๆ คือ “คทชิโนะยุ (Kotchi no Yu)” ที่หันหน้าหาภูเขาไฟฟูจิ และ “อัทชิโนะยุ (Atchi no Yu)” ที่จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิอยู่ทางขวามือและมองเห็นวิวเมืองโคฟุ (Kofu City) จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi) อยู่เบื้องหน้าขณะแช่อนเซ็น  โดย “อัทชิโนะยุ (Atchi no Yu)” นั้นเปิดให้บริการตั้งแต่ 1 ชั่วโมงก่อนพระอาทิตย์ขึ้น ในวันที่อากาศดีก็จะสามารถเพลิดเพลินกับการแช่อนเซ็นไปพร้อมๆกับชมความงามของพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้ด้วย

ที่อยู่
Hottarakashi Onsen

1669-18 Yatsubo Yamanashi-shi Yamanashi

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shinjuku โดยสารรถไฟ LTD. EXP KAIJI ไปลงที่สถานี Yamanashishi ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นโดยสารรถแท็กซี่อีก 10 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.hottarakashi-onsen.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.yamanashi-kankou.jp/foreign/english/stay/037.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)