แช่อนเซ็น ที่โฮคุริคุ/ชินเอ็ทสุ (Hokuriku/Shinetsu)

ยุดะนะกะอนเซ็น (Yudanaka Onsen) และ อุทยานลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Monkey Park), นะงะโนะ (Nagano)

ยุดะนะกะอนเซ็น (Yudanaka Onsen) คือหมู่บ้านอนเซ็นที่มีแหล่งน้ำแร่ร้อนผุดกระจายอยู่ทั่วเมือง ตั้งอยู่กลางเขาลึกในจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,350 ปี และมีโรงแรมที่พักให้เลือกหลากหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นห้องพักแบบทันสมัยหรือแบบเก่าแก่สไตล์ญี่ปุ่นแท้ที่พร้อมด้วย อนเซ็นกลางแจ้ง สำหรับผ่อนคลายร่างกายและจิตใจด้วยการแช่น้ำแร่ร้อนบริสุทธิ์ที่ไหลตรงจากแหล่งอนเซ็นธรรมชาติ และเอร็ดอร่อยกับอาหารชุดไคเซะกิ (Kaiseki) พร้อมรื่นรมย์กับทิวทัศน์เทือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะสีขาว สำหรับ ชิบุอนเซ็น (Shibu Onsen) ซึ่งอยู่ติดกันนั้นเป็นหมู่บ้านอนเซ็นที่อบอวลด้วยบรรยากาศย้อนยุค เหมาะกับการใส่ชุดยูกาตะและรองเท้าเกี๊ยะเดินเตร็ดเตร่ไปตามทางที่ปูลาดด้วยหิน แวะเวียนไปตามโรงอาบน้ำสาธารณะต่างๆ และไล่ประทับตราของแต่ละที่ลงบนผ้าผืนเล็กๆ ที่ทางโรงแรมจะแจกให้เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งถูกใช้เป็นต้นแบบในภาพยนตร์อนิเมะชื่อดังอีกด้วย

นอกจากนี้จากยุดะนะกะอนเซ็น (Yudanaka Onsen) ขับรถไปประมาณ 15 นาที ก็จะถึง อุทยานลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Monkey Park) มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นที่ๆ จะได้เห็นลิงญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในป่าตามธรรมชาติกำลังแช่อนเซ็น การได้เห็นภาพฝูงลิงแช่อนเซ็นอย่างสบายอารมณ์ท่ามกลางทิวทัศน์แห่งหิมะในฤดูหนาว ช่วยผ่อนคลายจิตใจได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่
Yudanaka Onsen

Hirao, Oaza, Yamanouchi-cho, Shimotakai-gun, Nagano

แผนที่
การเดินทาง สำหรับการเดินทางไปยุดะนะกะอนเซ็น (Yudanaka Onsen)
จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ Shinkansen ไปลงที่สถานี Nagano ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาทีจากนั้นโดยสารรถไฟ Nagano Dentetsu Line ไปลงที่สถานี Yudanaka  ใช้เวลา 50 นาที
สำหรับการเดินทางไปชิบุอนเซ็น (Shibu Onsen)
จากสถานี Yudanaka โดยสารรถบัส Nagaden ไปลงที่ Shibu Onsen Iriguchi ใช้เวลา 7 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.yudanaka-onsen.info/
http://www.avis.ne.jp/~yudanaka/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.yudanaka-onsen.info/p/en.html
http://www.avis.ne.jp/~yudanaka/another_language/en/index.html
http://en.jigokudani-yaenkoen.co.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.go-nagano.net/th/shisetsu-detail?shisetsuid=107006002

สปา กาล่าโนะยุ (SPA GALA-NO-YU), นีงะตะ (Niigata)

กาล่ายุซะวะ (GALA Yuzawa Snow Resort) เป็นรีสอร์ทที่มีทางเดินเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟกาลายุซะวะ(GALA Yuzawa) ซึ่งเป็นสถานีถัดจากสถานีเอจิโกะยุซะวะ (Echigo Yuzawa Station) ที่นี่มีโซน สปา กาลาโนะยุ (SPA GALA-NO-YU) ซึ่งเป็นสระอนเซ็นที่สามารถใส่ชุดว่ายน้ำลงแช่ได้ ทำให้ได้รับความสนุกสนานร่วมกันทั้งครอบครัว นอกจากนี้ยังมีบริการให้เช่าอุปกรณ์สกี จึงสามารถเดินเข้าไปมือเปล่าแล้วเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดได้ทันทีหรือจะเล่นหิมะเฉย ๆ ก็ได้เช่นกัน และที่เอจิโกะยุซะวะ (Echigo Yuzawa) ซึ่งเปรียบได้กับดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของการเล่นสกีนั้นมีลานสกีอยู่ทั้งหมด 14 ลาน ทั้งแบบที่เหมาะกับผู้ที่มาเป็นครอบครัว ลานสกีของโรงแรม ลานสกีที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึงลานสกีสำหรับนักสกีระดับมืออาชีพด้วย

ที่อยู่
SPA GALA-NO-YU

Yuzawa-machi, Minamiuonuma-gun, Niigata

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ Shinkansen ไปลงที่สถานี  Echigo Yuzawa
ใช้เวลา 80 นาที
สำหรับสถานี GALA Yuzawa นั้นจะเปิดให้บริการเฉพาะในช่วงฤดูเล่นสกีเท่านั้น
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://gala.co.jp/winter/
http://www.e-yuzawa.gr.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://gala.co.jp/winter/english/
http://www.e-yuzawa.gr.jp/language_eng/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.e-yuzawa.gr.jp/language_tha/

อุนะซุกิอนเซ็น (Unazuki Onsen), โทยามะ (Toyama)

อุนะซุกิอนเซ็น (Unazuki Onsen) ตั้งอยู่กลางหุบเขาคุโรเบะ (Kurobe Gorge) ในจังหวัดโทยามะ (Toyama) เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่น้ำใสมาก และได้รับความนิยมในหมู่สุภาพสตรีในฐานะของน้ำพุร้อนเพื่อผิวสวย อุนะซุกิอนเซ็น (Unazuki Onsen) เป็นเมืองอนเซ็นเลียบแม่น้ำคุโรเบะ (Kurobe River) โดยเราจะสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามตามฤดูกาลอย่างเช่นใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงได้จากเรียวกัง (Ryokan) หรือโรงแรมแบบญี่ปุ่น อีกทั้งจะได้เอร็ดอร่อยกับอาหารทะเลจากอ่าวโทยามะ (Toyama Bay) และเหล้าท้องถิ่นที่ผลิตจากน้ำขึ้นชื่อจากหุบเขาอีกด้วย

ที่อยู่
Unazuki Onsen Tourist Information Center

260, Unazuki onsen, Kurobe-shi, Toyama

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen ไปลงที่สถานี Kurobe Unazuki Onsen ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ Toyoama Chiho Railway ไปลงที่สถานี Unazuki Onsen ใช้เวลา 25 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.unazuki-onsen.com
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.jnto.go.jp/eng/spot/hotspri/unazuki.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://foreign.info-toyama.com/th/spot/?spot_id=19&ret_list_p=1

วะคุระอนเซ็น (Wakura Onsen), อิชิคะวะ (Ishikawa)

วะคุระอนเซ็น (Wakura Onsen) คือชื่อของแหล่งอนเซ็นบนคาบสมุทรโนะโตะ (Noto Peninsula) ที่ยื่นออกไปในท้องทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan) บริเวณริมฝั่งอ่าวนะนะโอะ (Nanao Bay) ที่ส่องประกายระยับสีฟ้านั้นเรียงรายไปด้วยอนเซ็นเรียวกังแบบญี่ปุ่นขนาดใหญ่มากมาย วะคุระอนเซ็นเป็นแหล่งน้ำพุร้อนเก่าแก่มีประวัติศาสตร์ยาวนานโดยเริ่มมีน้ำพุร้อนผุดขึ้นมาในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 9 ในเมืองอนเซ็นแห่งนี้นอกจากวัดวาอาราม ศาลเจ้า และสวนสาธารณะกว้างใหญ่แล้ว ก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกและตลาดเช้าอีกด้วย เหมาะกับการเช่าจักรยานขี่เที่ยวเล่นเป็นอย่างมาก น้ำร้อนที่วะคุระอนเซ็นมีความพิเศษตรงที่เป็นน้ำพุร้อนจากทะเล จึงอุดมด้วยแร่ธาตุโซเดียมที่ช่วยกำจัดแบคทีเรียบนผิวหนังและยังช่วยอบอุ่นร่างกายได้เป็นอย่างดี

ที่อยู่
Wakura Onsen Tourist Information Center

2-13-1, Wakura-cho, Nanao-shi, Ishikawa

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen ไปลงที่สถานี Kanazawa ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ LTD. EXP NOTO ไปลงที่สถานี Nano ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารรถบัส Notojima Kotsu Bus ไปลงที่ป้าย Wakura Onsen Kanko Kaikan-Mae ใช้เวลา 5 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.wakura.or.jp/
https://www.hot-ishikawa.jp/spot/6802
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.wakura.or.jp/en/
https://www.jnto.go.jp/eng/spot/hotspri/wakura.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)