แช่อนเซ็น ที่ฮอกไกโด (Hokkaido)

หมู่บ้านอนเซ็นนิเซะโกะ (Niseko Onsen Village), ฮอกไกโด (Hokkaido)

ด้วยหิมะและอนเซ็นคุณภาพเลิศของที่นี่ ทำให้ “นิเซะโกะ (Niseko)” คือแหล่งท่องเที่ยวในฝันของเหล่านักสกีจากทั่วโลก หิมะแสนละเอียดราวผงแป้ง (powder snow) ที่ปกคลุมไปทั่วบริเวณ นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้เต็มอิ่มกับบรรยากาศอันงดงามของโลกสีขาวเป็นประกาย อีกทั้ง มีโรงแรมที่พักมากมายให้เราได้เลือกตามความเหมาะสมกับโปรแกรมท่องเที่ยวที่วางไว้ และยังพรั่งพร้อมไปด้วยธุรกิจบริการหลากชนิดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย สำหรับผู้ที่เล่นสกีไม่เป็น ก็สามารถเลือกโปรแกรมหลากหลายที่สามารถเล่นสนุกท่ามกลางหิมะได้ หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเล่นสกีและกิจกรรมประเภทต่างๆกลางหิมะแล้ว ก็ยังสามารถลงแช่อนเซ็นท่ามกลางวิวหิมะ เป็นการคืนความสดชื่นให้กับร่างกายได้ และนอกจากนี้ยังมี “นิเซะโกะ ยุเมกุริ พาส (Niseko Yumeguri Pass)” ที่สามารถใช้กับอนเซ็น 4 แห่งในบริเวณรอบๆ ได้อีกด้วย

ที่อยู่
JR Niseko Station Tourist Information Center

Chuo-dori, Niseko-cho, Abuta-gun, Hokkaido

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Sapporo โดยสารรถไฟ JR Rapid Airport ไปลงที่สถานี Otaru จากนั้นเปลี่ยนรถไฟเป็น JR Hakodate Line ไปลงที่สถานี Niseko ใช้เวลารวม 160 นาที
หรือ จากสถานี Sapporo โดยสารรถบัส Chuo Bus ไปลงที่สถานี Niseko ใช้เวลา 3 ชั่วโมง
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.niseko-ta.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.niseko-ta.jp/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

หมู่บ้านอนเซ็นโนโบริเบ็ทสึ (NoboribetsuOnsen Village), ฮอกไกโด (Hokkaido)

โนโบริเบ็ทสึอนเซ็น (Noboribetsu Onsen) เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในหมู่คนญี่ปุ่น เพราะเป็นหมู่บ้านอนเซ็นที่มีน้ำแร่ผุดออกมามากถึง 9 ชนิดและยังเดินทางได้อย่างสะดวกโดยรถไฟหรือรถบัสจากตัวเมืองซัปโปโร (Sapporo City) หรือจากสนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปน้ำพุร้อนที่พุ่งออกมาอย่าง “จิโกะคุดะนิ (Jigokudani)” ที่มีไอสีขาวพวยพุ่งออกจากก้อนหิน และ “โอยุนุมะ (Oyunuma)” ที่มีน้ำแร่กำมะถันผุดออกมาอีกด้วย

ที่อยู่
Noboribetsu Tourist Information Center, Noboribetsu Tourism Association

60 Noboribetsu Onsen-cho, Noboribetsu-shi, Hokkaido

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Sapporo โดยสารรถไฟ Limited Express ไปลงที่สถานี Noboribetsu
ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10นาที จากนั้นขึ้นรถบัสไปลงที่ Noboribetsu Onsen ใช้เวลา 15นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.noboribetsu-spa.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.noboribetsu-spa.jp/?lang=en
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ยุโนะคาวะ อนเซ็น (Yunokawa Onsen), ฮอกไกโด (Hokkaido)

ยุโนะคาวะ อนเซ็น (Yunokawa Onsen)  อนเซ็นแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 500 ปี น้ำร้อนที่นี่มาจากหินร้อนใต้มหาสมุทร ซึ่งอุดมไปด้วยเกลือคลอไรด์ ช่วยบำบัดโรคไขข้อและโรคเส้นประสาทได้ดี นอกจากนี้แหล่งอนเซ็นในย่านนี้ยังขึ้นชื่อว่ามีวิวที่สวยงาม เนื่องจากอยู่ใกล้กับทะเลจึงสามารถมองเห็นมหาสมุทรและภูเขารอบๆได้ในคราวเดียวกัน ที่พักก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก และเป็นเมืองเล็กสามารถเที่ยวชิลๆ ชิคๆ พักผ่อนในวันสบายๆ ได้อีกด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

พักเท้าอันเหนื่อยล้าในบ่อแช่เท้า อะชิยุ (Ashiyu Onsen)
สวนพฤกษศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate Tropical Botanical Garden) แวะดูลิงอาบน้ำร้อน!
ศาลเจ้ายุคุระ (Yukura Shrine)

ที่อยู่
Yunokawa Onsen

Area of Yunokawa-cho, Hakodate-shi, Hokkaido

แผนที่
การเดินทาง
1. จาก Hakodate Airport ขับรถไปประมาณ 5 นาที
2. จากสถานี Hakodate โดยสารรถบัสประจำทางหมายเลข 6 สาย “Hiyoshi Eigyosho” ไปลงที่ “Yunokawa Onsen” ใช้เวลาประมาณ 25 นาที
เวลาทำการ มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://hakodate-yunokawa.jp/index.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://hakodate-yunokawa.jp/lan/en.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.hakodate.travel/th/top7/yunokawa

โจซังเคอนเซ็น (Jozankei Onsen), ฮอกไกโด (Hokkaido)

โจซังเค (Josankei) คือชื่อของหุบเขาแสนสวยงามที่อยู่ห่างจากเมืองซัปโปโร (Sapporo City) ไปทางทิศตะวันตกเพียง 1 ชั่วโมง แม้หุบเขาโจซังเค (Jozankei Gorge) จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมตลอดทั้งปี แต่ช่วงเวลาที่เหมาะจะมาเยือนที่สุดคือช่วงกลางเดือนตุลาคม ซึ่งจะได้ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่กำลังสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพของสะพานแขวนฟุตะมิ (Futamii Suspension Bridge) สีแดงสดที่พาดผ่านหุบเขาท่ามกลางทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีนั้นเป็นภาพที่สวยงามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีตำนานของสิ่งมีชีวิตอย่าง คัปปะ (Kappa)ซึ่งเล่าขานกันเป็นวงกว้างในญี่ปุ่นมาตั้งแต่โบราณ จึงจะเห็นรูปปั้นคัปปะ” ได้ตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองอนเซ็นแห่งนี้

ที่อยู่
Josankei Tourist Information Center

Higashi 3, Jozankei-onsen, Minami-ku, Sapporo-shi, Hokkaido

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Sapporo โดยสารรถบัส Josankei Hot Springs Direct Bus Kappa Liner ไปลงที่ป้าย Josankei ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://jozankei.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://jozankei.jp/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โทคะจิงะวะอนเซ็น (Tokachigawa Onsen), ฮอกไกโด (Hokkaido)

โทะคะจิงะวะอนเซ็น (Tokachigawa Onsen) อยู่ติดกับ เมืองโอะบิฮิโระ (Obihiro City)  ทางตะวันออกของฮอกไกโด (Hokkaido) เป็นอนเซ็นที่มีส่วนประกอบของ “มอร์ (Moor)” ซึ่งเป็นแร่ธาตุออร์แกนิคจากพืชพรรณธรรมชาติที่มีไม่กี่แห่งในโลก กล่าวกันว่าอนเซ็นที่ประกอบด้วยแร่ธาตุมอร์ (Moor) นี้ ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ผิวเนียนลื่นสวยงาม นอกจากนี้ที่นี่ยังพร้อมด้วยกิจกรรมฤดูหนาวน่าสนุกมากมาย ให้เราได้เต็มอิ่มกับธรรมชาติ อย่างสโนว์โมบิล (snowmobile) และการเดินเทรกกิ้งไปบนหิมะ (snow trekking) เป็นต้น และในช่วงเดือนมกราคมถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี จะมีการจัดงานแสงสีเสียงในตอนกลางคืน ให้ได้สัมผัสกับโลกแห่งหิมะที่งดงามราวกับความฝันในคืนฤดูหนาวอีกด้วย และในคืนที่อุณหภูมิลดลงจนต่ำกว่า -10 องศาเซลเซียส อาจจะได้เห็นภาพของหิมะที่สวยงามราวกับเพชรส่องประกายระยิบระยับอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโทะคะจิ (Tokachi River)ที่ไหลผ่านเมืองอนเซ็นแห่งนี้ด้วยก็เป็นได้

ที่อยู่
Tokachigawa Onsen Tourist Information Center

12-1, Tokachigawaonsen-minami, Otofuke-cho, Kato-gun, Hokkaido

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Sapporo โดยสารรถไฟ Limited Express Super Ozora ไปลงที่สถานี Obihiro ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากนั้น โดยสารแท็กซี่ไปใช้เวลา 20 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.tokachigawa.net/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.tokachigawa.net/english/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โซอุนเคียว (Sounkyo), ฮอกไกโด (Hokkaido)

จากตัวเมืองอะซะฮิคะวะ (Asahikawa City) ขึ้นรถบัสไปท่ามกลางภูเขาประมาณ 2 ชั่วโมง จะถึงหุบเขาขนาดใหญ่ที่สวยงามและเป็นที่รู้จักกันในฐานะจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดัง โซอุนเคียว (Sounkyo) มีน้ำตก 2 สาย คือ น้ำตกริวเซโนะทะกิ (Ryusei-no-Taki Falls) มีความหมายว่าน้ำตกดาวหาง และ น้ำตกกิงงะโนะทะกิ (Ginga-no-Taki Falls) มีความหมายว่าน้ำตกทางช้างเผือก ซึ่งล้วนเป็นน้ำตกที่งดงามราวกับภาพวาด โดยสามารถนั่งกอนโดลากระเช้าลอยฟ้าขึ้นไปชมแนวเขาอันสลับซับซ้อนที่แต่งแต้มไปด้วยสีสันแห่งใบไม้เปลี่ยนสีได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีหมู่บ้านอนเซ็นที่เต็มไปด้วยโรงแรมที่พักและร้านขายของที่ระลึก ให้ได้ลงแช่อนเซ็นกลางแจ้งของทางโรงแรมพลางชื่นชมกับความงามของหุบเขาไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

ที่อยู่
Sounkyo Visitor Center

Sounkyo Onsen, Kamikawa-cho, Kamikawa-gun, Hokkaido

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Sapporo โดยสารรถไฟ JR Limited Express ไปลงที่สถานี Asahikawa ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นโดยสารรถบัส Dohoku Bus – Sounkyo Line ไปลงที่ป้ายสุดท้าย Sounkyoใช้เวลา 1 ชั่วโมง 50 นาที จากนั้นเดินต่อ 7 นาที
ค่าใช้จ่าย มีค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับเรียวกังและโรงแรมแต่ละแห่ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.sounkyo.net/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.sounkyo.net/english/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.sounkyo.net/thai/