กินซ่า – มารุโนะอุจิ “ถนนแห่งขนมหวาน”

กินซ่ามีร้านขนมหวานสุดหรูจำนวนมาก เป็นแหล่งรวมแบรนด์และร้านเก๋ๆ รวมทั้งมารุโนะอุจิ ย่านทันสมัยชั้นนำที่อยู่ทางฝั่งเหนือของสถานีโตเกียว ที่นี่มีทั้งร้านแบบซื้อกลับบ้านและร้านที่มีร้านกาแฟอยู่ด้วย จากสถานีโตเกียวสามารถเดินไปยังกินซ่าได้ และคุณจะสนุกกับการชมของหวานต่างๆ ขณะเดินเล่น ถ้าคุณไปที่ย่านมารุโนะอุจิ ลองแวะไปตามตึกระฟ้าต่างๆ ที่เป็นจุดสังเกตของเมือง เช่น อาคารมารุโนะอุจิ อาคารชิน-มารุโนะอุจิ และมารุโนะอุจิ บริค สแควร์ ถ้าคุณอยากซื้อขนมชั้นเยี่ยมในราคาย่อมเยาในย่านกินซ่า ห้างสรรพสินค้าอย่างมิตสึโคชิ มัตสึซะกะยะ หรือ PRINTEMPS ก็เป็นทางเลือกที่ดี

CACAO SAMPAKA

news-japan-food-ginza-marunouchi-01    news-japan-food-ginza-marunouchi-02

ร้านนี้เป็นร้านช็อคโกแลต (ช็อคโกแลตเทอเรีย) ที่ได้รับการรับรองจากราชสำนักสเปน มีการควบคุมกระบวนการทำช็อคโกแลตอย่างเข้มงวด เริ่มจากการพยายามคัดสรรเมล็ดโกโก้จากไร่โกโก้ในท้องถิ่น ไปจนถึงการจัดการเมล็ดโกโก้และการควบคุมวัตถุดิบสำหรับทำช็อคโกแลตอย่างเข้มงวด ทำให้ได้ช็อคโกแลตคุณภาพดีที่สุดพร้อมรสชาติเข้มข้น ผู้มีส่วนช่วยสร้างสรรค์เมนูคือเชฟจากร้านอาหารสเปน “แอลบุลลี่” ซึ่งได้รับสามดาวจากมิชลิน ขนมยอดนิยมคือช็อคโกแลต บอง-บอง ขนาดพอดีคำและช็อคโกแลตแผ่น

เวลาเปิดทำการ :

  • จันทร์-เสาร์ 11.00 – 21.00 น.
  • วันอาทิตย์/วันหยุด 11.00 – 20.00 น.
  • เปิดทุกวันตลอดทั้งปี
news-japan-food-ginza-marunouchi-03 Marunouchi BRICK SQUARE 1 Floor, 2-6-1 Marunouchi Chiyoda-ku Tokyo

โทรศัพท์: 03-3283-2238

http://www.cacaosampaka.jp/home.html (ภาษาญี่ปุ่น)

ÉCHIRÉ MAISON DU BEURRE (เอคิเร่ เมซอง ดู เบอร์เร่)

news-japan-food-ginza-marunouchi-04    news-japan-food-ginza-marunouchi-05

เป็นร้านที่เชี่ยวชาญเรื่องเนยเอคิเร่ร้านแรกของโลก เนยเอคิเร่คือเนยหมักของฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่ชื่นชอบ ของราชวงศ์ทั่วโลก นอกจากนี้ยังชนะมาแล้วหลายรางวัลในงานแสดงสินค้านานาชาติหลายรายการ ทุกคำของขนมอบและครัวซองที่มีเนยเอคิเร่แท้ 100% ให้รสชาติแสนอร่อยและกลิ่นหอมสดชื่นของเนย

เวลาเปิดทำการ :  10.00 – 20.00 น.
เปิดทุกวันตลอดทั้งปี

news-japan-food-ginza-marunouchi-06 ชั้น 1 มารุโนะอุจิ บริค สแควร์ 2-6-1 มารุโนะอุจิ ชิโยดะ-กุ โตเกียว

 http://www.echire-shop.jp (ภาษาญี่ปุ่น)

Shiseido Parlour ที่กินซ่า โตเกียว และ Salon de cafe

news-japan-food-ginza-marunouchi-07    news-japan-food-ginza-marunouchi-08

Shiseido Parlour เปิดให้บริการในกินซ่ามาประมาณ 100 ปีแล้ว สาขาใหญ่ในกินซ่าที่ชั้นหนึ่งของตึกโตเกียว กินซ่า ที่นี่มีเค้กต่างๆ จากฝีมือของช่างทำขนม (เชฟขนมอบ) ของ Shiseido Parlour โดยเฉพาะ เช่น “คลาสสิก บรั่นดี เค้ก” ที่ทำจากเหล้าคอนยัก และบิสกิตที่ทำเป็นลายดอกคามิลเลียซึ่งเป็นโลโก้ของชิเซโด้ ส่วน Salon de cafe บนชั้นสามจะเสิร์ฟขนมหวานที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อาทิ ไอศครีมซึ่งเคยเป็นสินค้าดังในช่วงแรกที่เปิดร้าน และขนมปังปิ้งฝรั่งเศสราดน้ำผึ้งที่เก็บเกี่ยวในย่านกินซ่า

Shiseido Parlour Ginza Tokyo 11.30 – 21.30 น. (ครัวปิด 20.30 น.)
Salon de cafe อังคาร-เสาร์ 11.30 – 20.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.) วันอาทิตย์/วันหยุด 11.30 – 20.00 น. (ครัวปิด 19.30 น.)
ปิด : วันจันทร์ (ยกเว้นวันจันทร์ที่เป็นวันนักขัตฤกษ์)

news-japan-food-ginza-marunouchi-09 Tokyo Ginza Shiseido Bldg. , 8-8-3 Ginza Chuo-ku Tokyo

โทรศัพท์ : 0—5537-6231 (คาเฟ่)/ 03-3572-2147 (ร้าน)

http://parlour.shiseido.co.jp/e/#/top (ภาษาอังกฤษ)

MIKIMOTO LOUNGE

news-japan-food-ginza-marunouchi-11    news-japan-food-ginza-marunouchi-10

มิกิโมโต้ กินซ่า 2 เป็นทั้งจุดสังเกตในย่านกินซ่าและสาขาใหญ่ของ “MIKIMOTO” แบรนด์เครื่องประดับที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น ภายใน MIKIMOTO LOUNGE ของหวานต่างๆ ที่ทำจากผลไม้ตามฤดูกาลจะถูกจัดเรียงแบบอาหารจานเดียว เมนูเด่นที่แนะนำคือ “เพิร์ล” พาร์เฟ่ต์เสาวรสที่ทำให้นึกถึงไข่มุก นอกจากของหวานแล้ว ที่นี่ยังมีชาผสม ชาเขียวที่ปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี หรือแม้แต่แชมเปญที่ให้คุณเพลิดเพลินกับการจิบชาสุดหรูในสไตล์กินซ่า การมาแวะพักที่นี่ในระหว่างช้อปปิ้งก็เป็นเรื่องสนุกไม่แพ้กัน

เวลาเปิดทำการ: จันทร์-เสาร์ 11.00 – 19.30 น.
วันอาทิตย์/วันหยุด: 11.00 – 19.00 น.
เปิดทุกวันตลอดทั้งปี

news-japan-food-ginza-marunouchi-12 MIKIMOTO Ginza 2 3th Floor, 2-4-12 Ginza Chuo-ku Tokyo

โทรศัพท์ : 03-3562-3134

http://www.mikimoto.com/jp/stores/direct/ginza2/en.html (ภาษาอังกฤษ)

TORAYA Ginza และ TORAYA Tea Room Ginza

news-japan-food-ginza-marunouchi-13

TORAYA เป็นร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังอันมีประวัติยาวนาน 500 ปี “TORAYA Saryo” ร้านน้ำชาบนชั้นสอง มีขนมนานาชนิดที่ทำด้วยมืออย่างใส่ใจทีละชิ้นโดยช่างทำขนม นอกจาก “โยคัง” ซึ่งทำจากถั่วแดงกวนชั้นดีนำมานวดจนเป็นวุ้นแล้ว ยังมีของหวานอย่างดีที่ไม่ผ่านการอบและทำเป็นรูปดอกไม้ตามฤดูกาล เชิญลิ้มรสขนมญี่ปุ่นที่ทั้งสวยทั้งอร่อย ทานคู่กับมัทฉะ ชาญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

เวลาเปิดทำการ :

  • TORAYA Ginza จันทร์-เสาร์ 10.00 – 20.30 น. / วันอาทิตย์/วันหยุด 10.00 – 19.30 น.
  • TORAYA Tea Room Ginza 11.30 – 19.30 น. (ครัวปิด 19.00 น.)
  • เปิดทุกวันตลอดทั้งปี
news-japan-food-ginza-marunouchi-14 TORAYA Bldg. 2nd Floor 7-8-6 Ginza Chuo-ku Tokyo

โทรศัพท์ : 03-3571-3679

http://www.toraya-group.co.jp/english/ (ภาษาอังกฤษ)

GINZA KANOKO

news-japan-food-ginza-marunouchi-16    news-japan-food-ginza-marunouchi-15

ชั้นสองของ GINZA KANOKO มีมุมคาเฟ่ที่เสิร์ฟขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ ขนมยอดนิยม “อันมิทสึ” จะอร่อยเป็นพิเศษเมื่อทานคู่กับผลไม้เป็นชิ้นๆ และของจากถั่วอย่าง ถั่วกวน และถั่วอะซูกิราดด้วยน้ำเชื่อม นอกจากนี้ยังมีของหวานตามฤดูกาลที่เสิร์ฟเฉพาะบางช่วงเท่านั้น ในฤดูร้อนคุณจะได้อร่อยกับ “คาคิโกริ” (โคนเกล็ดหิมะ) ที่ทำจากน้ำแข็งไสละเอียดและน้ำเชื่อม ส่วนในฤดูหนาว เราขอแนะนำ “โอชิรุโกะ” ถั่วแดงร้อนใส่แป้งข้าวเหนียว

เวลาเปิดทำการ :

  • ร้านขนม อาทิตย์-ศุกร์ 10.30 – 19.30 น. / เสาร์ 10.30 – 20.00 น.
  • ร้านน้ำชา อาทิตย์-ศุกร์ 11.30 – 19.30 น. (ครัวปิด 19.15 น.) / เสาร์ 11.30 – 20.00 น. (ครัวปิด 19.45 น.)
  • เปิดทุกวันตลอดทั้งปี
news-japan-food-ginza-marunouchi-17 Ginza Suzuran street, 5-7-19 Ginza Chuo-ku Tokyo

โทรศัพท์ : 03-3572-0013

http://homepage3.nifty.com/kanoko/(ภาษาญี่ปุ่น)

ขนมญี่ปุ่นในกินซ่าทำใหม่ๆ สำหรับซื้อกลับบ้าน

news-japan-food-ginza-marunouchi-18    news-japan-food-ginza-marunouchi-19

Ginza Kanra Ginza สาขาใหญ่ที่กินซ่า ร้านนี้มี “ขนมไดฟุกุถั่ว” ที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวห่อไส้ถั่วอะซูกิหวาน และ “โดระยะกิ” ที่ทำจากแป้งทอดสองแผ่นประกบไส้ถั่วแดง ขนมพวกนี้เป็นขนมที่คนญี่ปุ่นสมัยก่อนกินเป็นประจำ จึงอยู่ในใจของคนญี่ปุ่นเสมอ ขนาดที่เล็กและราคาที่ไม่แพงทำให้ขนมแบบนี้ถูกใจมหาชน แต่การเลือกสรรวัตถุดิบอย่างรอบคอบและความใส่ใจในขั้นตอนการทำขนมของร้านคันระ ได้ทำให้ขนมเหล่านี้กลายเป็นของดีชั้นยอด เหมาะอย่างยิ่งกับการทานใกล้ๆ สวนฮิบิยะ อีกสาขาหนึ่งของร้านนี้อยู่ใน ” GranSta” โซนช้อปปิ้งในชั้นใต้ดินของสถานีโตเกียว ซึ่งสะดวกที่จะแวะไปเมื่อใช้สถานีนี้

เวลาเปิดทำการ : 

  • จันทร์-เสาร์ 10.00 – 21.00 น.
  • วันอาทิตย์/วันหยุด 10.00 – 19.00 น.
  • ปิด: วันก่อนขึ้นปีใหม่จนถึงต้นเดือนมกราคม
news-japan-food-ginza-marunouchi-20 Ginza Corridor Street, 6-2 Ginza Chuo-ku Tokyo

โทรศัพท์ : 03-3573-2225

http://www.kanra.co.jp/  (ภาษาญี่ปุ่น)